Hơn 39 triệu đồng đến với nam sinh nguy kịch trước kỳ thi

(Dân trí) – Tính mạng cậu học sinh lớp 12 rơi vào nguy kịch vì mắc hai bệnh hiểm nghèo. Phải nghỉ việc, không lo nổi chi phí điều trị bà Hoa bất lực nhìn con chết mòn. Sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí đang giúp mẹ con họ vững tâm đương đầu với bệnh tật.

Cuộc sống kham khổ của bà Lê Thị Xuân Hoa từ khi mới lập gia đình đã cho ra đời cậu con trai suy dinh dưỡng, đau ốm triền miên. Khi bước sang tuổi 15, Khương Lê Tín đã mắc bệnh suy thận mạn tính, cha mẹ li thân, cuộc sống khó khăn, sức khỏe hạn chế nhưng em vẫn cố gắng đến trường với hy vọng tiến thân bằng con đường học vấn.

Nhờ giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, em Tín đã có điều kiện chữa bệnh

Nhờ giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, em Tín đã có điều kiện chữa bệnh

Tuy nhiên, những nỗ lực của em không chiến thắng nổi hoàn cảnh bi thương của gia đình và cuộc sống bệnh tật. Hết bà ngoại bị tai biến mạch máu não lại đến người cậu bị khối u não ác tính biến căn nhà nhỏ của gia đình thành bệnh viện dã chiến. Cố gắng vừa học vừa phụ chăm bà, chăm cậu nên Tín đã suy kiệt rồi ngã quỵ. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ kết luận trên nền cơ địa suy thận giai đoạn cuối, bệnh nhân bị biến chứng suy tim do hở van hai lá rất nguy hiểm đến tính mạng.

Giữa lúc người mẹ phải nghỉ làm tại cơ sở sản xuất đèn cầy để theo chăm sóc con tại bệnh viện, tiền ăn mỗi ngày cũng không có nên chi phí điều trị cho Tín bà không thể nào xoay xở được. Hy vọng cứu con của người mẹ được nhen nhóm, sau bài viết: “Nam học sinh lớp 12 nguy kịch ngay trước kỳ thi cuối cấp” nhiều mạnh thường quân đã chung tay chia sẻ để em Tín có điều kiện chữa bệnh.

Thông tin từ BS Lê Thành Khánh Vân, Phó khoa Hồi sức Phẫu thuật tim, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện sức khỏe của Tín đã cải thiện hơn so với thời điểm nhập viện. Bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị nội khoa nâng đỡ tổng trạng trước khi tính đến giải pháp phẫu thuật.  

Ngày 4/4, trao đổi với Dân trí bà Hoa cho biết, đến nay bà đã nhận được hơn 50 triệu đồng từ lòng tốt của các nhà hảo tâm giúp đỡ cho con mình. Để người mẹ nghèo an tâm điều trị cho con, đại diện Dân trí tiếp tục chuyển đến bà số tiền 39.300.000 đồng bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái của báo. Nhận khoản tiền trên, bà Hoa xúc động: “Mẹ con tôi xin cảm ơn bà con cố bác, cảm ơn báo Dân trí và bệnh viện Chợ Rẫy đang nỗ lực cứu giúp cho bé Tín. Không có sự chia sẻ này chắc con tôi chẳng còn cơ hội chữa trị.”

Vân Sơn

 

Đang được quan tâm