1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bến Tre:

Hơn 38 triệu đồng đến với hoàn cảnh chồng mù, vợ bệnh tim

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 38.330.000 đồng cho anh Bùi Chí Hồng, ngụ ấp Phú Lợi (Phú Lễ, Ba Tri, Bến Tre). Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cho hoàn cảnh: “Đứa bé 3 tuổi ngơ ngác khi cha mù, mẹ bệnh tim hiểm nghèo”.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của anh Bùi Chí Hồng cùng vợ là chị Phan Thị Tuyết Nhi phải sống trong túng thiếu, nợ nần khi chồng mù cả đôi mắt còn vợ lại mắc bệnh tim hiểm nghèo. Anh Hồng mơ ước được sáng mắt để đi làm kiếm tiền lo cho vợ con nhưng không tiền trị bệnh nên đành ở nhà sống trong cảnh tăm tối.

Sau khi báo Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến giúp đỡ cho gia đình anh Hồng. Tại buổi trao tiền, anh Hồng cho biết: “Đến nay, gia đình đã nhận hơn 15 triệu đồng từ những nhà hảo tâm đến giúp đỡ. Sau khi nhận số tiền từ báo Dân trí, gia đình sẽ tiếp tục lên bệnh viện khám, uống thuốc theo toa của bác sĩ”. Theo anh Hồng, các bác sĩ ở bệnh viện cho biết có thể cứu một con mắt nếu được điều trị trong thời gian dài và phẫu thuật.


Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình anh Hồng

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình anh Hồng

Phát biểu tại buổi lễ trao tiền, ông Hà Chí Chức, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lễ cho biết: “Đây là hoàn cảnh hết sức khó khăn được chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ. Tuy nhiên, nguồn lực của địa phương có hạn nên chỉ vận đồng các mạnh thường quân tặng quà, nhu yếu phẩm trong dịp lễ, Tết. Có được số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ hết sức quý báo không chỉ giúp gia đình anh Hồng vượt qua khó khăn mà còn có điều kiện trị bệnh, giúp mắt sáng trở lại để đi làm nuôi gia đình. Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin chân thành cám ơn Ban Biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình”.

Tại buổi trao tiền, vợ chồng anh Hồng hứa sẽ sử dụng số tiền thật tiết kiệm vào việc chữa bệnh. Đồng thời số tiền còn lại có thể dùng để mua con giống chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế gia đình và không phụ lòng của tất cả những nhà hảo tâm.

Hoàng Trung