Bạc Liêu:

Hơn 36 triệu đồng đến với gia đình bà Ngô Thị Thai

(Dân trí) - PV Dân trí cùng chính quyền địa phương vừa đến thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình bà Ngô Thị Thai ở ấp Bửu I, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Võ Văn Út- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải; ông Nguyễn Minh Hệ- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hải; ông Trương Đông Hải- Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông cùng các cán bộ của xã, ấp và bà con nhân dân địa phương.

Nhờ có sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, bà Thai có điều kiện chăm lo cho chồng con.
Nhờ có sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, bà Thai có điều kiện chăm lo cho chồng con.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã thông tin lại quá trình ghi nhận và phản ánh hoàn cảnh của bà Ngô Thị Thai qua bài viết “Nghẹn ngào cảnh mẹ già 72 tuổi một mình chăm chồng tai biến và 2 con tâm thần” trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí. Qua bài viết, nhiều bạn đọc báo đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ đến gia đình bà Thai.

Chia sẻ với đoàn đến thăm, bà Ngô Thị Thai cho biết, gia đình bà rất xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí gần xa. Nhờ sự ủng hộ của bạn đọc báo mà bà có thêm điều kiện lo cho chồng và hai con. “Gia đình tôi xin được cảm ơn bà con cô bác nhiều lắm”, bà Thai bày tỏ.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 36.170.000 đồng đến gia đình bà Ngô Thị Thai trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện và chính quyền địa phương. PV cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ lòng của bạn đọc báo.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình bà Ngô Thị Thai.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình bà Ngô Thị Thai.

Gia đình và chính quyền địa phương cũng thống nhất trích 30 triệu đồng để làm một sổ tiết kiệm cho gia đình bà Ngô Thị Thai, giúp gia đình giữ được một khoản tiền cũng như có thể rút lãi hàng tháng để phụ thêm cho cuộc sống.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trương Đông Hải- Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông- gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc, BBT báo Dân trí đã hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn của địa phương. 

                                                                                    Huỳnh Hải  

 

 

Đang được quan tâm