Quảng Bình:
Hơn 26 triệu đồng đến với hai vợ chồng nghèo có 6 người con mắc bệnh thận
(Dân trí) – “Cháu Thúy mới đi chạy thận nhân tạo về hôm qua nên người còn yếu lắm, mấy ngày nay nằm viện nó có chịu ăn uống gì đâu. Bác sĩ nói phải tích cực lọc máu, mỗi tuần 3 lần thì mới mong kéo dài được sự sống”.
Bao nhiêu năm qua, ông Thuận và vợ là Trần Thị Nương (52 tuổi) phải vất vả nuôi mấy đứa con khôn lớn. Đau đớn thay, sinh được 6 người con thì cả 6 đều mắc phải căn bệnh thận. Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật, 3 người đã qua đời, 3 người còn lại cũng đang đối diện với bệnh tật từng ngày để giành giật với cuộc sống.
Bà Nương cũng mừng tủi khi đón nhận quà bạn đọc từ tay PV, đây là số tiền vợ chồng bà chưa bao giờ dám nghĩ đến. Bấy nhiêu năm qua, ông bà chỉ biết quần quật, lam lũ để lao động nuôi sống gia đình và các con. Nghiệt ngã thay, những đứa con của bà cũng đều mang trọng bệnh rồi mất, đứa còn sống cũng đang bị bệnh tật hành hạ. Vợ chồng già cũng bị đau ốm thường xuyên. “Sáng nay ông Thuận bị tăng huyết áp nên phải vào bệnh viện điều trị rồi các chú à, nhà này như có gì ám vậy. Mẹ con tui mới ra viện chiều qua thì sáng nay ông Thuận lại đi. Không biết trời còn hành vợ chồng tui đến bao giờ nữa. Bao nhiêu tài sản cũng đã bán hết, làm không đủ mà đi bệnh viện nữa” – bà Nương ngậm ngùi kể.
Cùng tham dự buổi trao quà, ông Lưu Minh Thành, cán bộ UBND xã Thanh Trạch cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc cả nước, báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông Thuận. Ông Thành cho biết, hoàn cảnh gia đình ông Thuận, bà Nương hết sức khó khăn. Vợ chồng đã già yếu, ông Thuận bị di chứng của chiến tranh nên bệnh tật thường xuyên. Thêm vào đó sinh ra 6 người con đều mang bệnh, 3 người đã chết vì bệnh quá nặng mà không có tiền cứu chữa. Rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân và xã hội quan tâm giúp đỡ vợ chồng ông vượt qua khó khăn.
Đăng Đức – Đặng Tài