Hơn 23 triệu đến với anh Châu Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 27/1, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Đà Nẵng để trao đến anh Châu Thái Bình (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - nhân vật trong bài “Lời cầu cứu của người vợ nghèo có chồng bị ung thư” số tiền 23.300.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Ngày này cũng là ngày thứ 2 anh trở lại viện sau thời gian được xuất viện về nhà. Hiện sức khỏe của anh Bình có khá hơn sau lần đợt điều trị vừa rồi. Tuy nhiên, anh còn phải ăn cháo chứ không ăn được cơm. Trước đó, vào hoảng cuối tháng 9/2014, anh Bình thấy trong người mệt mệt nên ra hiệu thuốc mua thuốc cảm về uống nhưng không khỏi. Sau đó anh đến phòng khám tư nhân khám thì được bác sĩ ở đây cho biết, anh bị ung thư amidan nặng lắm rồi. Vợ anh đưa anh xuống Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng điều trị và sau đó chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng.
Vợ chồng anh Bình nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái 

Vợ chồng anh Bình nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái 

Trước khi phát bệnh, anh Bình chủ yếu ở nhà trông đứa con nhỏ và ai thuê gì làm nấy. Con chị Hoa – vợ anh làm công nhân ở khu công nghiệp Hòa Cầm. Từ khi anh đổ bệnh, chị Hoa phải nghỉ việc ở nhà chăm cho chồng. Tiền thuốc men, điều trị thì tốn kém mà không có thu nhập nên gia đình càng khó khăn hơn. Biết hoàn cảnh của anh chị, Báo Dân trí đã đăng bài kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia của bạn đọc.

Theo chị Hoa, sau khi báo Dân trí đăng bài, nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm, gửi tiền qua bưu điện và đến tận nhà để ủng hộ. Số tiền và bạn đọc ủng hộ trực tiếp đến vợ chồng anh Bình đến nay là hơn 17 triệu đồng.

Đón nhận số tiền 23.300.000 đồng, vợ chồng chị Hoa vô cùng xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho vợ chồng chị. Chị Hoa cảm ơn báo Dân trí và nhờ Dân trí chuyển lời đến những bạn đọc của báo đã ủng hộ cho gia đình chị trong lúc khó khăn này.

Khánh Hồng

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM