Hơn 22 triệu đồng đến với cô Nguyễn Thị Hải

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại nhà cô Nguyễn Thị Hải (trú đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Bố mất rồi, giờ mẹ mà mất nữa cháu biết làm sao ?!” trao số tiền 22.170.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Cùng đi có ông Lê Văn Quang – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Hòa Khánh Bắc.

Cô Hải quê ở Nghệ An vào Đà Nẵng làm công nhân rồi lấy chú Nguyễn Oai (người Đà Nẵng). Hai người có với nhau một cô con gái là cháu Nguyễn Thị Thùy Linh, năm nay học lớp 7. Sống cùng với vợ chồng cô còn có hai người con riêng của chú Oai với người vợ trước. Cách đây 4 năm, chồng cô đã qua đời sau một năm trời chống chọi với căn bệnh ung thư.

Hơn 22 triệu đồng đến với cô Nguyễn Thị Hải

Ông Lê Văn Quang – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Hòa Khánh Bắc trao tiền của bạn đọc Dân trí cho cô Nguyễn Thị Hải

Bố mất khi cháu Thùy Linh còn nhỏ, tưởng rằng ông trời sẽ để cho mẹ cháu được khỏe mạnh đi làm có tiền nuôi cháu. Nhưng thật không may, mẹ cháu cũng sớm ngã bệnh. Vào hôm mồng một Tết vừa rồi, cô Hải bị ngã quỵ xuống nền nhà khi đang dọn đồ để cúng. Sau khi được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho biết cô bị bệnh tai biến mạch máu não. Hiện cô Hải bị liệt nữa người bên trái nên hàng ngày phải châm cứu. Cháu Thùy Linh tuy còn nhỏ nhưng cũng phải chăm sóc cho mẹ những lúc đi học về.

Sau khi Dân trí đăng bài về, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ qua báo Dân trí cũng như trực tiếp đến cô Hải. Tuy nhiên, cũng có đối tượng đã gọi điện lừa đảo, để chiếm đoạt tiền của một người khó khăn, bệnh tật như cô.

Mặc dù khi đến viết bài phóng viên đã dặn cô Hải cảnh giác với những trò lừa đảo các trường hợp nhân ái nhưng cô Hải vẫn bị chúng lừa.

“Hôm đó, có một thanh niên gọi cho cô bảo muốn gửi tiền ủng hộ cô nhưng bảo cô phải mua card Viettel cho người đó. Cô cứ tưởng người đó là nhân viên của Viettel. Họ hối cô phải đi mua card kẻo hết giờ thì công ty đóng cửa không đi gửi tiền cho cô được. Cô bảo con bé đi mua cái card 200 ngàn về cào rồi đọc cho người đó. Người đó nói cô mua thêm card nữa nhưng cô không có tiền để mua nữa”, cô Hải nhớ lại.

Đón nhận số tiền 22.170.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, cô Hải xúc động chảy nước mắt, cảm ơn báo Dân trí và những tấm lòng đã chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng hai mẹ con cô.

Cũng theo cô Hải, qua đầu tuần sau cô sẽ đến Bệnh viện y học cổ truyền để tiếp tục điều trị.

Khánh Hồng