Thứ sáu, 17/02/2017 - 23:43

Hơn 20 triệu đồng đến với cô bé Ca Dong bị bỏng nước cơm

Dân trí

Ngày 15/2, PV Dân trí đã trao tới cháu Lê Thị Đêm (dân tộc Ca Dong, học sinh lớp 7, trú thôn 3, xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Bị bỏng nước cơm đang sôi, cô bé dân tộc Ca Dong đón Tết buồn trong bệnh viện” số tiền 20.140.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Đây là lần thứ 2, báo Dân trí trao tiền của bạn đọc ủng hộ đến cháu Đêm. Lần trước, Dân trí đã trao tới cháu Đêm số tiền 4.810.000 đồng.

Hiện tình hình sức khỏe của cháu Đêm đã khá lên nhiều. Những vết bỏng nặng, cháu đã được ghép da, những vết bỏng nhẹ đã đang thay da non. Vì thời gian nằm viện dài nên cháu rất nhớ nhà và muốn được về sớm. Các cô điều dưỡng phải thường xuyên động viên để cháu và người nhà yên tâm ở lại chữa bệnh cho khỏi hẳn. Hiện tại, vợ chồng chị gái của Đêm đang ở bệnh viện để chăm sóc Đêm.

PV Dân trí trao tiền cho cháu Đêm
PV Dân trí trao tiền cho cháu Đêm

Trước đó, cháu Đêm bị nước cơm đang sôi đổ vào cơ quan sinh dục và hai chân khi mẹ cháu đang nấu cơm. Do gia đình không có tiền để thuê xe chở cháu đi bệnh viện tuyến trên nên cháu chỉ được đưa đến Trung tâm y tế Nam Trà My.

Tuy nhiên, điều kiện ở đây còn khó khăn nên cháu chỉ được rửa nước muối để sát trùng, chứ không được chữa trị gì. Biết hoàn cảnh khó khăn của cháu Đêm, cô giáo Lê Thị Hồng Thanh (Hiệu trưởng trường mầm non Trà Nam) – người thường giúp đỡ các em nhỏ bị bệnh nặng đã thuê xe chở cháu Đêm xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Cháu Đêm được đưa xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, cô giáo Thanh và cán bộ phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) tiếp tục kêu gọi cho cháu Đêm.

Sau khi Dân trí đăng bài về hoàn cảnh của cháu Đêm, nhiều bạn đọc cũng đã chia sẻ, giúp đỡ cháu và gia đình để cháu Đêm có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Khánh Hồng

Tin liên quan

Mới nhất