Thứ hai, 07/01/2019 - 07:08

Đắk Nông:

Hơn 192 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng

Dân trí

Ngày 06/1, PV Báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long tỉnh Đắk Nông đã trao tặng số tiền 192.080.000 đồng tới bé Nguyễn Thị Diễm Phương. Diễm Phương là nhân vật trong bài viết: “Nhật ký đẫm nước mắt của cô bé 9 tuổi đã bị ung thư buồng trứng” mà Dân trí đã phản ánh trước đó.

Nghe tin báo Dân trí đến nhà trao số tiền mà mạnh thường quân giúp đỡ con nên cả gia đình chị Phạm Thị Hiền bồn chồn, đứng ngồi không yên vì quá vui mừng, hạnh phúc. Theo chị Hiền, trong thời gian vừa qua, gia đình đã được đón nhận những tình cảm lớn lao của tất cả các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Những sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt, để Diễm Phương tiếp tục có điều kiện chữa trị căn bệnh.

Chị Hiền xúc động cho biết, kể từ khi hoàn cảnh của gia đình được báo Dân trí phản ánh, đã có rất nhiều mạnh thường quân liên hệ giúp đỡ, ngoài số tiền mà báo trao tặng hôm nay, gia đình cũng trực tiếp nhận được gần 30 triệu đồng. Hiện tại, Diễm Phương đang được gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, tình trạng sức khỏe của cháu khá tốt, tinh thần cũng thoải mái hơn nên lần vào thuốc tiếp theo, bác sĩ chẩn đoán sẽ có hiệu quả tốt.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Diễm Phương
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Diễm Phương

Nhận số tiền lớn mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người mẹ trẻ nghẹn ngào: “Em cứ nghĩ con gái không còn cơ hội để sống nữa, nhưng nhờ mọi người, giờ thì gia đình đã có chi phí đưa cháu đi điều trị rồi. Thời gian qua, gia đình em đã rất hạnh phúc trước sự quan tâm, giúp đỡ của độc giả báo, đó thực sự là sự may mắn đối với gia đình em. Đêm qua, hai vợ chồng em chỉ biết ôm nhau khóc vì con có cơ hội sống, cứ như em được sinh ra một lần nữa vậy. Em xin gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng em vượt qua cơn hoạn nạn này”.

Anh Nguyễn Văn Đăng, bố của Diễm Phương cũng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ quý báu của báo Dân trí, toàn thể độc giả và các mạnh thường quân. “Chúng tôi quanh năm chân lấm tay bùn, lại ít học nên thực sự không biết nói sao cho hết tấm lòng của mình. Gia đình chúng tôi chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người đã cho cháu thêm một lần được sống, cho gia đình có cơ hội được ở bên nhau”.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hữu Kiện, Chủ tịch UBND xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long cũng trân trọng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, độc giả báo Dân trí. Ông Kiện hy vọng, trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn của địa phương cũng như cả nước.

Dương Phong

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm