Hơn 176 triệu đồng đến với người đàn ông tay ôm tro cốt vợ, tay bế con thơ

(Dân trí) - Sinh con ra chưa kịp nhìn mặt con thì người mẹ trẻ đã bị Covid-19 cướp đi mạng sống. Người chồng khốn khổ tay ôm tro cốt vợ, tay bồng con thơ từ nơi đất khách quê người về nương tựa bố mẹ già.

Ngày 10/11, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Nông Cống đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 113.846.999 đồng đến gia đình anh Đinh Văn Hoàng (thôn Cộng Hòa, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, Thanh Hóa).

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình anh Hoàng trong tuần 2/10: 98,621,999 đồng và tuần 3/10: 15.225.000 đồng thông qua Chương trình Nhân ái Báo Điện tử Dân trí.

Hơn 176 triệu đồng đến với người đàn ông tay ôm tro cốt vợ, tay bế con thơ  - 1

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nông Cống trao quà tới gia đình anh Hoàng.

Bên cạnh đó qua tài khoản cá nhân, bạn đọc ủng hộ gia đình anh Hoàng gần 50 triệu đồng. Ngoài ra, qua tài khoản của Quỹ khuyến học Việt Nam, gia đình anh Hoàng nhận được 12.900.000 đồng từ ủng hộ của bạn đọc Dân trí.

Anh Hoàng là người cha đáng thương trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh người đàn ông tay ôm tro cốt vợ, tay bồng con thơ".

Vợ chồng anh Đinh Văn Hoàng (35 tuổi) cùng làm công nhân ở Bình Dương. Cuối tháng 8 vừa qua, cả hai vợ chồng anh mắc Covid-19, lúc này vợ anh đang mang bầu đứa con thứ 2 mới 34 tuần tuổi. Do bệnh tiến triển nặng, vợ anh được chuyển lên bệnh viện tuyến trên, còn anh điều trị ít ngày sau đó thì ra viện.

Do bị virus xâm lấn vào phổi nên bác sĩ tư vấn phải mổ lấy con ra sớm hơn dự kiến để điều trị phổi cho mẹ. Đứa trẻ được ra đời khi mới 34 tuần và tách khỏi mẹ ngay sau đó. Đau xót thay, chưa kịp nhìn mặt con, chưa kịp cho con bú giọt sữa nào, người mẹ trẻ đã vĩnh viễn ra đi sau 8 ngày con chào đời.

Hơn 176 triệu đồng đến với người đàn ông tay ôm tro cốt vợ, tay bế con thơ  - 2

Bạn đọc ủng hộ gia đình anh Hoàng 12.900.000 đồng thông qua tài khoản của Quỹ khuyến học Việt Nam.

Nhận tro cốt của vợ, đón con gái từ bệnh viện, bế tắc, anh Hoàng đành thuê xe một tay ôm con, một tay ôm tro cốt vợ trở về quê nương nhờ bố mẹ.

Có những ngày, giữa đêm đứa bé khát sữa khóc ngặt, người cha lật đật, vụng về ngồi dậy pha sữa cho con, rồi vừa cầm bình sữa cho con bú vừa đi đi lại lại trước bàn thờ vợ. Nhìn di ảnh của vợ rồi lại nhìn đứa con đỏ hỏn chưa tròn tháng tuổi, nước mắt người bố trẻ lại trào ra.

Con gái đầu của anh năm nay tròn 6 tuổi, cuộc sống mưu sinh khó khăn nên khi con 2 tuổi, vợ chồng anh phải mang về gửi ông bà. Không có việc làm, nhìn hai đứa con thơ dại sớm phải mồ côi mẹ, người cha tội nghiệp bế tắc, không biết sẽ phải xoay xở để nuôi nấng các con.

Sau khi hoàn cảnh của anh Hoàng được đăng tải trên Báo Dân trí, được nhiều bạn đọc chia sẻ, anh Hoàng vô cùng cảm động. Trân trọng đón nhận món quà bạn đọc ủng hộ, anh Hoàng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bố con anh.

Ông Đỗ Ngọc Phan, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nông Cống chia sẻ: "Biết được hoàn cảnh của gia đình anh Hoàng, huyện cũng đã đến chia sẻ, động viên gia đình. Vừa qua, Phòng giáo dục cũng đã kết nối với Trường Tiểu học Tế Lợi - nơi cháu lớn của gia đình anh Hoàng đang theo học đề nghị nhà trường miễn các khoản đóng góp cho cháu, đồng thời có chính sách kêu gọi hỗ trợ.

Thay mặt chính quyền địa phương, gia đình anh Hoàng, chúng tôi gửi lời cảm ơn Ban biên tập Báo Dân trí, bạn đọc báo đã giúp đỡ gia đình anh Hoàng trong cơn khó khăn hoạn nạn. Sự giúp đỡ này thật sự vô cùng ý nghĩa, không chỉ giúp anh Hoàng vượt qua nỗi đau mà còn có tiền chăm sóc các con trong lúc chưa tìm được công ăn việc làm".