Thanh Hóa:

Hơn 172 triệu đồng đến với ba đứa trẻ mồ côi

(Dân trí) - Ngày 20/10, PV Dân trí cùng các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã tới thăm và trao quà đến gia đình cháu Nguyễn Thị Hạnh, nhân vật trong bài viết “Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát”.

Hoàn cảnh của ba chị em Hạnh (13 tuổi), Hồng (8 tuổi) và Sơn (7 tuổi) vô cùng éo le khi cả bố và mẹ đều bỏ các em đi rất sớm. Mẹ các em mất cách đây 2 năm do bị điện giật trong lúc ngồi dệt chiếu. Bố các em cũng ra đi vào đúng mùng 1 Tết năm 2018. Khi bố tranh thủ ra Hà Nội bán bóng bay trong đêm giao thừa để có thêm tiền cho các con có một cái Tết tươm tất. Thế nhưng, trên đường chạy xe về nhà, người cha tội nghiệp ấy đã bị tai nạn giao thông và qua đời.

Hết tang mẹ rồi đến tang cha, các em chỉ còn biết nương tựa vào ông bà nội già yếu đã ngoài 80 tuổi. Cuộc sống bữa đói, bữa no nhưng chúng không sợ mà chỉ sợ phải bỏ học.

Hơn 172 triệu đồng đến với ba đứa trẻ mồ côi - 1
Các nhà hảo tâm động viên ông bà và các cháu.
Các nhà hảo tâm động viên ông bà và các cháu.

Ngay sau khi hoàn cảnh của các em được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong và ngoài nước. Rất nhiều đoàn hảo tâm đã đến trực tiếp thăm hỏi trao quà động viên cho ba chị em Hạnh. Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Đài truyền hình Việt Nam cũng đã tìm về trao học bổng cho các em. Tất cả đều mong các em vượt qua hoàn cảnh vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội.

Sáng ngày 20/10, PV Dân trí đã trở lại thăm chị em Hạnh và trao số tiền 152.190.000đ do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ các cháu trong tuần 4/9.

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền 152.190.000đ cho gia đình ba cháu mồ côi.
PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền 152.190.000đ cho gia đình ba cháu mồ côi.

Cùng đi với chúng tôi còn có các nhà hảo tâm đến từ Công ty Thực phẩm an toàn Hạnh Vỹ và những người bạn đã quyên góp ủng hộ các cháu thêm 20 triệu đồng. Các nhà hảo tâm cũng đã liên lạc với ngân hàng để làm sổ tiết kiệm cho các cháu đồng thời động viên ông bà cho các cháu được đến Làng trẻ em SOS để được chăm sóc, học tập tốt nhất.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc, ông Nguyễn Ngọc Thê rưng rưng không nói nên lời. Ông bảo tưởng rằng tương lai của ba đứa trẻ rồi sẽ đi vào ngõ cụt khi bố mẹ mất hết, tưởng rồi ông có chết cũng không nhắm mắt được vì không biết các cháu sẽ phải sống ra sao. Thế nhưng giờ ông yên tâm rồi, các cháu của ông đã được cộng đồng chung tay giúp đỡ. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông trong hoạn nạn.

Cháu Nguyễn Thị Hạnh cũng bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà hảo tâm: "Cháu xin cảm ơn các chú, các cô, các bác đã giúp đỡ chị em cháu. Cháu hứa sẽ chăm sóc các em của mình, nghe lời ông bà và học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội để không phụ tấm lòng của mọi người".

Công ty Thực phẩm an toàn Hạnh Vỹ và những người bạn đã trao số tiền 20 triệu đồng cho chị em Hạnh.
Công ty Thực phẩm an toàn Hạnh Vỹ và những người bạn đã trao số tiền 20 triệu đồng cho chị em Hạnh.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Trường cho biết: “Hoàn cảnh của các cháu vô cùng éo le, trong một thời gian ngắn mà cả bố và mẹ đều qua đời, các cháu thì còn nhỏ dại quá. Địa phương chúng tôi cũng rất quan tâm, trăm trở, vừa qua cũng đã kêu gọi các đoàn thể chung tay quyên góp ủng hộ và cũng đã làm cho các cháu một sổ tiết kiệm.

Trước lúc bố mẹ cháu mất, gia đình có vay hai ngân hàng để mua máy dệt chiếu nhưng lại nhờ ông bà nội đứng tên để thuế chấp căn nhà của ông bà, tuy nhiên bây giờ bố mẹ cháu đã mất, ông bà đã hết tuổi lao động, địa phương cũng đang tìm cách làm hồ sơ xin ngân hàng xóa nợ cho gia đình, chứ nếu không hai ông bà cũng không biết xoay sở ra sao để có thể trả khoản nợ hơn 1 trăm triệu được”.

“Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ gia đình cháu Hạnh. Địa phương hứa sẽ giám sát chặt chẽ số tiền mà các nhà hảo tâm ủng hộ để gia đình sử dụng đúng mục đích là chăm lo cuộc sống, học hành cho các cháu” – ông Đức chia sẻ.

Nguyễn Thùy

Đang được quan tâm