Hơn 130 triệu đồng giúp đỡ người mẹ có hai con bị tai nạn ngày 27 Tết

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc và các nhà hảo tâm, hai con của chị Ngọc đã trải qua cuộc phẫu thuật thành công, sức khỏe ổn định và được xuất viện trong niềm vui của gia đình ngày đầu năm mới.

Chiều ngày 1/2, vợ chồng chị Tống Thị Ngọc (quê xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vui mừng làm thủ tục xuất viện cho hai con của anh chị là cháu Lương Tâm Như (15 tuổi, học sinh lớp 9) và Lương Hữu Hùng (10 tuổi, học sinh lớp 4) sau thời gian xuyên Tết được điều trị vì tai nạn giao thông.

Chị Ngọc là nhân vật trong bài viết "Ngày Tết buồn của người mẹ có 2 con vừa bị tai nạn nghiêm trọng" được Báo điện tử Dân trí đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái.

Hơn 130 triệu đồng giúp đỡ người mẹ có hai con bị tai nạn ngày 27 Tết - 1

Đại diện Báo điện tử Dân trí và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thay mặt bạn đọc trao số tiền 70.979.030 đồng đến chị Ngọc và các con.

Chị Ngọc là công nhân công ty may mặc ở gần nhà, chồng chị hằng ngày làm thuê, cuộc sống gia đình thuộc diện cận nghèo ở địa phương. Ngày 27 tháng Chạp năm 2022, hai con của chị không may gặp tai nạn giao thông phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng, phải phẫu thuật chấn thương sọ não tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Ngày hai con gặp nạn, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên vợ chồng chị Ngọc không đủ tiền để hai con tiến hành phẫu thuật, vay mượn khắp nơi cũng được hơn 10 triệu đồng để đóng viện phí.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị được Báo điện tử Dân trí phản ánh, các nhà hảo tâm, bạn đọc trên mọi miền đất nước đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chị với số tiền 70.979.030 đồng.

Hơn 130 triệu đồng giúp đỡ người mẹ có hai con bị tai nạn ngày 27 Tết - 2

Ba mẹ con chị Ngọc vui mừng sau thời gian xuyên Tết được các bác sĩ phẫu thuật, điều trị.

Ngoài ra, thông qua bài viết, bạn đọc còn gửi trực tiếp về tài khoản của gia đình với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Ngày 1/2, thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm, phóng viên Báo điện tử Dân trí đã phối hợp cùng lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Ngọc.

Đón nhận số tiền từ bạn đọc giúp đỡ, chị Ngọc xúc động tâm sự: "Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến quý báo điện tử Dân trí cùng bạn đọc và các nhà hảo tâm. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc mà hai con của tôi đã tai qua, nạn khỏi. Ngày hôm nay các cháu đã ổn định sức khỏe và trở về với gia đình, vợ chồng tôi rất xúc động và biết ơn bạn đọc cùng các nhà hảo tâm rất nhiều. Nếu không có số tiền này thì vợ chồng tôi không biết làm thế nào để vượt qua cơn hoạn nạn vừa qua".

Bác sĩ Lưu Đức Thọ - Trưởng khoa ngoại chấn thương, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chia sẻ: "Sau khi tiếp nhận hai bệnh nhi Tâm Như và Hữu Hùng, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, điều trị. Sau hơn 10 ngày, sức khỏe của hai bệnh nhi đã ổn định. Riêng bệnh nhi Hữu Hùng, qua chụp chiếu lại chưa phát hiện các biểu hiện bất thường. Hoàn cảnh gia đình của bệnh nhi rất khó khăn, rất may được sự quan tâm của quý bạn đọc và các nhà hảo tâm cùng Báo điện tử Dân trí. Hy vọng, thời gian tới, với sự giúp đỡ này, gia đình chị Ngọc sớm ổn định lại cuộc sống".