Chủ nhật, 03/09/2017 - 21:47

Hà Tĩnh:

Hơn 113 triệu đồng đến người mẹ bệnh tật và 4 đứa con đói khát

Dân trí

Sáng 3/9, PV Dân trí cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh này đã có mặt tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà trao số tiền 113.265.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí cho 4 chị em Phạm Thị Hồng - những nhân vật tội nghiệp trong bài viết “Cha mất vì ung thư, mẹ bệnh liệt giường, 4 chị em sống trong đói khát”.

Cùng đến thăm và trao quà của bạn đọc báo Dân trí có Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Phó chủ tịch tỉnh Đặng Quốc Vinh và Giám đốc sở GD& ĐT tỉnh Trần Trung Dũng.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, hoàn cảnh gia đình chị Phan Thị Đào nằm trong diện khó khăn của xóm. Sức khỏe của chị và chồng đều yếu, cuộc sống chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và tiền công làm phụ hồ, cày mướn cho người dân trong xóm. Vất vả, nghèo khó, nhưng đổi lại vợ chồng anh Đào luôn hãnh diện với bà con lối xóm khi cả 4 đứa con là Phạm Thị Hồng (SN 2000, lớp 11), Phạm Bá Nhật Khánh (SN 2005, lớp 7), Phạm Thị Thùy Linh (SN 2009, lớp 3), Phạm Bá Quang (SN 2013) đều chăm ngoan, học giỏi.

Cách đây 2 năm, trong lần đi phụ hồ chị Đào bị ngã gục vì căn bệnh tim phải đưa vào viện phẫu thuật bắn thông liên nhĩ, sau đó do không có tiền thăm khám thường xuyên, chị bị biến chứng viêm não, mất sức lao động.

Nghiệt ngã hơn, cách đây vài tháng, anh Sơn (chồng chị Đào) – trụ cột của gia đình bị mắc bệnh ung thư phổi. Gia đình cố gắng vay mượn hàng trăm triệu để chạy chữa nhưng chỉ được vài tuần sau khi phát hiện căn bệnh quái ác, anh Sơn đã không qua khỏi.

Bố mất, người mẹ yếu ớt không chịu nổi cú sốc nằm liệt giường, 4 chị em Hồng phải chịu cảnh đói khát.
Bố mất, người mẹ yếu ớt không chịu nổi cú sốc nằm liệt giường, 4 chị em Hồng phải chịu cảnh đói khát.

Từ ngày bố mất, Hồng – cô học trò lớp 11, học rất giỏi, bất đắc dĩ trở thành trụ cột của gia đình, em phải đi làm thuê đủ thứ để nuôi các em và lo thuốc thang cho mẹ. Em tính mãn tang bố sẽ bỏ học vào miền Nam đi làm thuê kiếm tiền gửi về đỡ đần gia đình.

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Đào được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều độc giả trong và ngoài nước liên hệ, gửi quà động viên gia đình chị vượt qua khó khăn.

Sáng ngày 3/9, nhận được thông tin về hoàn cảnh trên và đặc biệt là các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Dân trí đã quyên góp ủng hộ gia đình chị Đào số tiền 113.265.000 đồng thông qua Quỹ nhân ái của báo Dân trí trong tuần 4 tháng 8. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã trực tiếp cùng PV Dân trí, thay mặt các nhà hảo tâm đến nhà chị Đào để trao trực tiếp cho gia đình chị món quà to lớn và hết sức ý nghĩa này.

Bí thư Tỉnh ủy hỏi han, động viên mẹ con chị Đào vượt qua khó khăn, để không cháu nào phải thất học.
Bí thư Tỉnh ủy hỏi han, động viên mẹ con chị Đào vượt qua khó khăn, để không cháu nào phải thất học.

Xúc động trước sự quan tâm của báo Dân trí và các nhà hảo tâm tới các hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh nói chung và gia đình em Hồng nói riêng, ông Lê Đình Sơn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới báo và bạn đọc có tấm lòng nhân ái.

"Đấy là một nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, tiếp nối những việc làm cao đẹp của báo Dân trí, bạn đọc báo Dân trí đối với người nghèo, các hoàn cảnh thiếu may mắn giữa đường đời" - Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh xúc động nói.

Nghe chị Đào tâm tư thêm về hoàn cảnh của mấy mẹ con, nhất là nỗi buồn cháu Hồng phải nghỉ học để đi làm thuê để kiếm tiền phụ giúp mẹ và các em, ông Sơn đã nhắc Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cùng địa phương Lộc Hà quan tâm, nhất quyết không để 4 đứa con của chị phải nghỉ học.

PV Dân trí cùng các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thay mặt các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Dân trí, trao món quà 113.265.000 đến tận tay mẹ con chị Đào.
PV Dân trí cùng các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thay mặt các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Dân trí, trao món quà 113.265.000 đến tận tay mẹ con chị Đào.

Xúc động trước những tình cảm trên, em Hồng thay mặt mẹ và các em bùi ngùi bày tỏ: “Những ngày qua thông qua sự giúp đỡ của báo Dân trí, mẹ và 4 chị em chúng cháu rất ấm lòng khi nhận được nhiều yêu thương của các bác, các cô chú ở khắp mọi miền Tổ quốc. Nhờ có sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí và sự quan tâm của các bác lãnh đạo tỉnh, giờ chúng cháu đã được tiếp thêm nghị lực để chăm sóc mẹ, để đến trường”.

Người chị cả của 4 chị em bất hạnh gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến Ban biên tập báo Dân trí, các nhà hảo tâm, đồng thời hứa sẽ thay người bố đã khuất, người mẹ ốm yếu bệnh tật sẽ nỗ lực học tập, chăm sóc các em thật tốt để không phụ những tấm lòng đã quan tâm tới hoàn cảnh gia đình em.

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất