1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 112 triệu đồng của bạn đọc giúp cậu sinh viên mồ côi chăm mẹ bệnh tật

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Chia sẻ với khó khăn của em Nguyễn Văn Khoa, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ số tiền hơn 112 triệu đồng, giúp em có thêm chi phí đưa mẹ đến viện chữa trị.

Em Nguyễn Văn Khoa (SN 1999, thôn Bình Hưng, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) chào đời đã mồ côi bố, lớn lên bằng những bữa rau cháo của người mẹ khuyết tật.

Nhà có 2 chị em thì người chị phải nghỉ học năm lên lớp 7 để đi làm thuê phụ giúp mẹ nuôi Khoa ăn học. Khi đang là sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng nghề Hà Tĩnh, với ước mơ tốt nghiệp kiếm việc làm báo đáp công lao sinh thành thì người mẹ lâm bệnh nặng, có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Hơn 112 triệu đồng của bạn đọc giúp cậu sinh viên mồ côi chăm mẹ bệnh tật - 1

Bố mất từ khi Khoa chưa lọt lòng, lớn lên học hành chưa xong thì mẹ lâm bệnh nặng, cuộc sống của em đang rơi vào cảnh bế tắc.

Hoàn cảnh gia đình khánh kiệt, người chị cũng thất nghiệp vì dịch Covid-19, bản thân Khoa bình thường đi làm thêm để trang trải ăn học nay cũng không ai thuê. Bất lực nhìn mẹ ở nhà vì không có tiền đi viện, chịu những cơn đau hành hạ nên Khoa đã cầu cứu các tấm lòng hảo tâm.

Sau khi hoàn cảnh của Khoa được đăng tải lên báo Dân trí, rất nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã động viên, chia sẻ mong em cùng người mẹ bệnh tật sớm vượt qua khó khăn.

Ngoài những món quà trực tiếp giúp đỡ gia đình Khoa, thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, tuần 2 và 3 tháng 1/2021, bạn đọc, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 112,126,000 đồng.

Hơn 112 triệu đồng của bạn đọc giúp cậu sinh viên mồ côi chăm mẹ bệnh tật - 2

Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc tới gia đình em Khoa.

Đón nhận món quà lớn vào ngày cận kề Tết, em Khoa xúc động cho biết, nhờ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm mà những ngày qua mẹ của em đã được đưa vào viện điều trị. Hiện chỉ có em ở nhà sắm sửa để ít ngày nữa bệnh tình của mẹ thuyên giảm sẽ đưa mẹ về ăn Tết.

"Đây là số tiền mà chưa bao giờ em dám nghĩ tới. Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm không biết bây giờ mẹ em sẽ ra sao. Em hứa sẽ cố gắng chăm mẹ thật tốt, sử dụng số tiền trên hợp lý. Em không biết nói gì thêm ngoài lời cảm ơn đến bạn đọc, các mạnh thường quân, em xin cảm ơn rất nhiều", Khoa rưng rưng khi đón nhận món quà.

Tại buổi trao quà, ông Hoàng Quốc Nhã, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hương Khê cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Khoa, huyện đã trích ngân sách 20 triệu đồng hỗ trợ sửa sang nhà cửa. Đồng thời, chỉ đạo xã làm thủ tục xác nhận hộ cận nghèo để gia đình được hưởng các chính sách cần thiết.

Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hương Khê cũng chỉ đạo chính quyền xã Hương Bình hết sức quan tâm, hỗ trợ gia đình em Khoa, động viên hoàn cảnh trên từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

"Có thể nói những năm gần đây, và đặc biệt thời gian qua báo Dân trí đã kết nối với các mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh thiếu may mắn trên cả nước nói chung và huyện Hương Khê nói riêng. Đó là những nghĩa cử cao quý, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Nhân dịp Tết đến xuân về, thay mặt chính quyền địa phương, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc năm mới an khang thịnh vượng tới quý báo, các nhà hảo tâm và toàn thể độc giả", ông Nhã nói thêm.