Thứ năm, 12/09/2013 - 22:45

Thanh Hóa:

Hơn 108 triệu đồng đến với bé Nguyễn Thị Dung

Dân trí

Chiều ngày 12/9, PV Dân trí đã trao số tiền 108.220.000đ tới gia đình anh Nguyễn Tá Lý bố của bé gái 6 tháng tuổi tiều tụy vì bệnh suy dinh dưỡng, hở van tim, ở xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa.

Hình ảnh bé Nguyễn Thị Dung, thôn 4, xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa, đến thời điểm này bé đã hơn 6 tháng tuổi, tuy nhiên chứng kiến thân hình của bé không khỏi xót xa bởi sự sống của bé như đang bị “bào mòn” qua thời gian.

Nhìn con mà nước mắt người mẹ lăn dài trên má.
Nhìn con mà nước mắt người mẹ lăn dài trên má.

Những ngày qua, thời tiết mưa gió, con đường vào nhà anh Lý ngập nước, người đàn ông với dáng hình nhỏ con khuôn mặt đượm buồn. Vợ chồng anh chị vừa đưa cháu về nhà được mấy ngày, và lại đang chuẩn bị đưa con trở lại bệnh viện.

Dù các bác sỹ không giám khẳng định chưa được hay không những căn bệnh mà bé Dung đang mắc phải. Nhưng với những người làm cha, làm mẹ như vợ chồng anh Lý vẫn nuôi trong mình hi vọng còn nước còn tát. Khi mà những căn bệnh cũ đang hành hạ trên thân hình chỉ có da bọc xương của bé, thì mới đây, các bác sỹ lại phát hiện thêm một chứng bệnh mới là rubella.

Hoàn cảnh của gia đình anh Lý đã lay động biết bao trái tim của bạn đọc. Cầm số tiền mà bạn đọc ủng hộ, anh mừng muốn rơi nước mắt. Cả cuộc đời lầm lũi, vất vả của vợ chồng anh chưa bao giờ giám mơ đến số tiền lớn như thế.

“Vợ chồng tôi biết ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình. Số tiền này tôi sẽ dành để chạy chữa cho con, còn nước còn tát và còn phải trả nợ từ trước đến nay vay để chữa bệnh cho con”.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình anh Lý.
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình anh Lý.

Chị Nguyễn Thị Ninh bế đứa con trên tay nghẹn ngào: “Đưa bé ra Hà Nội các bác sỹ trả về, nghe bác sỹ nói không giám khẳng định có chữa được cho con hay không nhưng vợ chồng tôi vẫn hi vọng chỉ cầu mong ông trời phù hộ cho con mình”.

Dù nói thế, nhưng từ trong ánh mắt của đôi vợ chồng nghèo khổ chịu quá nhiều bất hạnh hiện rõ nỗi buồn trước bệnh tật mà đứa con bé bỏng của mình đang phải gánh chịu.

Duy Tuyên

Đáng quan tâm
Mới nhất