Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:01

Hơn 100 triệu đồng đến với chị Mến bị câm điếc

Dân trí

Lần thứ 2 trở về đội 4, xóm Ninh Lâm, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Hưng, Nam Định thăm mẹ con chị Mến, nhân vật trong bài viết: “Nghẹn lòng cậu bé lớp 3 chăm mẹ câm điếc, bệnh tật trong căn nhà nát” chúng tôi ai cũng mừng rỡ vì sự đổi thay của gia đình. Nhờ những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc báo điện tử Dân trí mà hai mẹ con đã phấn chấn hẳn lên, bệnh tật cũng được đẩy lùi.

Bị câm điếc từ nhỏ nên mọi sinh hoạt của chị Mến trở nên vô cùng khó khăn. Cuộc sống vất vả, thiếu thốn trăm bề khiến con trai chị là bé Đoàn Văn Đảm phải cùng mẹ làm rất nhiều việc. Trong những ngày trời rét căm căm, gió thốc vào nhà lạnh buốt nhưng cậu bé vẫn chăm chỉ ra vườn rau cải bắt sâu bởi miếng vườn nhỏ là nguồn sống duy nhất của hai mẹ con.

DSC_3529.JPG
Niềm hạnh phúc của chị Mến khi được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Cuộc sống đã nghèo khó, chị Mến lại đau, nổi hạch to ở hai nách nên cả ngày chỉ nằm bẹp. Khao khát được đi bệnh viện khám và điều trị bệnh nhưng chị không có tiền nên cứ đành chịu nằm ở nhà vậy. Chị những tưởng cuộc đời mình đã khép lại từ đó, thì may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

DSC_3530.JPG
Cuộc sống của hai mẹ con đã có nhiều thay đổi.

“May lắm em ạ. Từ khi hoàn cảnh của gia đình chị Mến được đăng tải, ở quê chị cũng nhận được tiền hỗ trợ của mọi người nên đã lên viện khám và điều trị. Một điều rất là may nữa đó là bác sĩ bảo chị bị viêm hạch, sau một thời gian điều trị chị khỏe hơn và không còn đau nữa”. Không giấu được niềm xúc động, chị Nguyễn Thị Thoa – Phó chủ tịch hội phụ nữ xã Nghĩa Lâm cho biết về tình hình của gia đình chị Mến.

DSC_3532.JPG
Chị Nguyễn Thị Thoa - Phó chủ tịch hội phụ nữ xã Nghĩa Lâm cùng gia đình nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Cũng trong lần này về thăm, PV báo điện tử Dân trí đã trao tận tay cho gia đình chị Mến số tiền 100.340.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1+2+3/2). Quá xúc động và mừng rỡ trước số tiền lớn, thay mặt chính quyền địa phương và gia đình chị Thoa gửi lời cám ơn đến quý báo, đồng thời chị cho biết sẽ gửi toàn bộ số tiền này vào sổ tiết kiệm cho gia đình với sự quản lí song song của chính quyền địa phương. Nhờ sự giúp đỡ này, cuộc sống của mẹ con chị Mến sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai, đó là niềm mong mỏi của tất cả mọi người nơi đây.

Phạm Oanh