Thứ tư, 23/02/2011 - 11:43

Quỹ Khuyến học Việt Nam:

“Học bổng Nguyễn Trường Tộ” đến với ĐH Nông nghiệp Hà Nội

Dân trí

Chiều ngày 22/02, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ trị giá mỗi suất 190 USD tới 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt của trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội từ nguồn tài trợ của Hội thiện nguyện VnHelp.

“Học bổng Nguyễn Trường Tộ” đến với ĐH Nông nghiệp Hà Nội - 1

Ông Nguyễn Thế Quang - Chủ tịch HĐQL Quỹ Khuyến học Việt Nam (trái) cùng lãnh đạo nhà trường trao tặng học bổng tới các em sinh viên

Hội thiện nguyện VnHelp có trụ sở ở California ở Mỹ, do những Việt kiều đã sống ở Mỹ nhiều năm những vẫn có lòng hướng về tổ quốc thành lập nhằm giúp đỡ cho các sinh viên trong nước có điều kiện đi học và học tập tốt.

Tiêu chí và đối tượng của VnHelp là: “Nhằm trợ giúp sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, khuyến khích sinh viên học tập tốt hơn, cụ thể: Sinh viên thuộc đối tượng nghèo hoặc rất nghèo, gặp khó khăn về kinh tế, học lực tối thiểu trên trung bình. Trường hợp phải lựa chọn giữa điều kiện kinh tế và khả năng học tập thì xem xét đối tượng có điều kiện khó khăn hơn.”

Học bổng Nguyễn Trường Tộ của Hội thiện nguyện VnHelp có tính kế thừa. Từ lần đầu tiên, cho đến khi ra trường, nếu sinh viên duy trì được thành tích học tập của mình sẽ được tiếp tục cấp học bổng cho những năm kế tiếp.

Năm nay là năm đầu tiên Hội thiện nguyện VnHelp phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam tổ chức trao tặng các suất học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Hy vọng 10 em sinh viên được nhận học bổng hôm nay sẽ duy trì thành tích học tập của mình để sang năm tiếp tục được nhận những suất học bổng giá trị này.

Tùng Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất