Thứ năm, 16/01/2020 - 03:36

Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng

Dân trí

Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, ngày 14/1, PV tiếp tục trao số tiền hơn 40 triệu đồng của bạn đọc đến bé gái cân nặng 900g và một hoàn cảnh kém may mắn khác cùng huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An.

Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng - 1

Vì sinh non nên cháu Lê chỉ nặng 900g,  bị suy hô hấp, viêm phế quản nặng, tăng áp xe phổi, thoát vị bẹn, rốn...

Ngày 14/1, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã đến thăm và trao 20.400.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cháu Trần Thị Hoa Lê, trú xóm Trung Hồng, xã Nhân Thành.

Số tiền nói trên được bạn đọc kết chuyển qua hoạt động Nhân ái báo điện tử Dân trí trong tuần 1 tháng 1 năm 2020.

Cháu Hoa Lê chào đời khi thai kì mới ở tháng thứ 7, với cân nặng chỉ được 900g. Dù mới sinh ra đang rất yếu, nhưng cháu Trần Thị Hoa Lê còn phải gánh trên mình nhiều bệnh tật như: bị suy hô hấp, viêm phế quản nặng, tăng áp xe phổi, thoát vị bẹn...khiến tính mạng của bé mong manh hơn bao giờ hết.

Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng - 2

PV Dân trí tiếp tục trao số tiền 20.400.000 đồng đến hoàn cảnh chị Trần Thị Giang. 

Sau khi nhận được sự kêu cứu của gia đình, PV Dân trí đã có mặt ghi nhận và viết bài. Hơn 1 tháng bài đăng, đã được đông đảo bạn đọc báo Dân trí chia sẻ giúp đỡ đến nay với số tiền hơn 84 triệu đồng để bé tiếp tục được chữa trị căn bệnh tim bẩm sinh này.

Chị Trần Thị Giang, mẹ bé Hoa Lê nghẹn ngào nói: “Gia đình em cảm động quá vì số tiền mà bạn đọc của báo Dân trí giúp đỡ. Nếu không có bạn đọc báo Dân trí thì không biết con em sẽ thế nào nữa, gia đình cũng chẳng biết bấu víu vào chỗ mô nữa đây.

Trong lúc khốn cùng may mắn đã được bạn đọc giúp đỡ, chia sẻ, gia đình em cảm kích vô cùng. Có tiền rồi, vợ chồng em sẽ đưa cháu trở lại bệnh viện tiếp tục chữa trị”, chị Giang rơi nước mắt xúc động.

Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng - 3

Từ một cậu bé khỏe mạnh bình thường Quang bỗng nhiên trở thành người điên khi đang học lớp 9.

Cũng trong ngày (14/1) PV Dân trí đã đến thăm và trao 20.000.000 đồng thông qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí tuần 1 tháng 1 năm 2020, ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thủy (xóm Đông Nam Nam, Quang Thành, Yên Thành) nhân vật trong bài viết: "Xót xa người phụ nữ gồng mình chịu cảnh hai người tâm thần trong gia đình hành hạ". 

Hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Thủy rất khắc nghiệt, khi 5 đứa con bà sinh ra, đứa không may bị đuối nước, đứa thì mắc bệnh tâm thần. Bên cạnh đó, hằng ngày bà còn phải lo chăm sóc em gái chồng là chị Nguyễn Thị Đông (SN 1970) cũng bị mắc bệnh tâm thần đã 30 năm nay. 

Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng - 4
Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng - 5

Bà Thủy cạn nước mắt trước gia cảnh cùng cực của mình.

Hoàn cảnh quá khó khăn buộc ông Đoan (chồng bà Thủy) phải sớm tối vắng nhà để đi làm keo, phụ hồ kiếm từng đồng để về mua sữa, đong gạo, lo tiền học tập, chữa bệnh cho các con… . Thế nhưng gần đây sức khỏe của ông Đoan yếu dần nên không thể đi làm được nữa.

Trong buổi trao quà, bà Thủy nghẹn ngào: “Gia đình chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới độc giả của báo điện tử Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ trong thời gian vừa qua. Số tiền bạn đọc ủng hộ chúng tôi sẽ cố gắng để mua thuốc thang chữa trị cho em gái và con”.

 Nguyễn Tú