Thứ ba, 20/02/2018 - 08:02

TP Cần Thơ:

Hai chị em mồ côi vui tết trong căn nhà mới

Dân trí

“Tết năm nay hai chị em cháu rất vui vì được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây dựng căn nhà mới”. Cháu Nguyễn Thị Minh Thư – nhân vật trong bài viết: “Mẹ mất vì ung thư, cha bỏ đi biệt tích, hai chị em đói khổ trong căn nhà mục nát”, chia sẻ.

Như Dân trí đã phản ánh, hai chị em Minh Thư (ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhất là từ khi mẹ mất. Ngày PV Dân trí đến ghi nhận, hai chị em Minh Thư sống trong căn nhà mục nát, sắp xập…

Hai chị em Minh Thư vui tết trong căn nhà mới

Vì hoàn cảnh khó khăn, Minh Thư nghỉ học đi làm thêm kiếm tiền nuôi đứa em trai Nguyễn Đình Duy ăn học. Nhưng do căn bệnh hạ canxi, Minh Thư thường xuyên phải nghỉ việc, cuộc sống khó khăn của hai anh em vốn khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Hai chị em Nguyễn Thị Minh Thư rất vui khi được đón tết trong căn nhà mới
Hai chị em Nguyễn Thị Minh Thư rất vui khi được đón tết trong căn nhà mới

Sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh hai chị em Minh Thư, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 130 triệu đồng. Từ số tiền này và số tiền do địa phương vận động, dì ruột Minh Thư đứng ra xây dựng cho chị em Minh Thư một căn nhà trị giá hơn 70 triệu đồng. Hai chị em Minh Thư đã dọn vào ở cách nay khoảng 1 tháng.

Dù trong căn nhà thiếu thốn nhiều thứ, nhưng trên bàn thờ đã có mâm ngũ quả, bánh kẹo, và dưa hấu. Hai chị em Minh Thư vui ra mặt vì năm nay được đón tết trong căn nhà mới, khang trang.

Nhờ bạn đọc Dân trí chia sẻ, hai chị em Minh Thư đón cái tết đầm ấm
Nhờ bạn đọc Dân trí chia sẻ, hai chị em Minh Thư đón cái tết đầm ấm

Minh Thư, chia sẻ: “Hai chị em cháu vui mừng lắm, vì trước đây tụi cháu sống trong căn nhà mục nát. Đêm ngủ, hai chị em cứ lo nhà sập. Còn bây giờ nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị em cháu có căn nhà mới, kiên cố rồi. Cháu cám ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm nhiều lắm”.

Vừa qua, Minh Thư được UBND xã Nhơn Nghĩa, giới thiệu học lớp uốn tóc. Qua tết, Minh Thư tiếp tục học nâng cao để có tay nghề vững vàng rồi mở tiệm làm dịch vụ uốn tóc, làm móng, trang điểm cô dâu…

Vừa qua, Minh Thư tham gia học lớp uốn tóc và sang tết Minh Thư tiếp tục học thêm để có cái nghề lo cho cuộc sống của hai chị em
Vừa qua, Minh Thư tham gia học lớp uốn tóc và sang tết Minh Thư tiếp tục học thêm để có cái nghề lo cho cuộc sống của hai chị em

Bà Nguyễn Thị Lượng – dì ruột Minh Thư, cho biết: “Tôi đại diện gia đình thành thật cám ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm rất nhiều. Nếu không có sự giúp đỡ của quý báo, các ân nhân, cháu của tôi không biết khi nào mới hết khó khăn, có căn nhà mới ở như hôm nay”.

Đến thăm hai chị em Minh Thư lần này, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của hai chị em Minh Thư khi hai cháu được đón tết trong căn nhà mới, có bánh kẹo, dưa hấu ăn tết như bao gia đình khác.

Ngô Nguyễn