Thứ tư, 15/01/2020 - 04:51

Hai bé trai mắc bệnh "hiểm" tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng

Dân trí

Chiều ngày 12/1, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao số tiền 216.140.000 đồng đến vợ chồng chị Võ Thị Hiền, anh Phan Đình Kiên (xóm 1, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có 2 con nhỏ mắc bệnh "hiểm" sống trong nghèo khổ.

Như Dân trí đã thông tin, vợ chồng chị Hiền, anh Kiên sinh được 2 đứa con, cháu đầu là Phan Đình Tuấn  (SN 2014) và cháu thứ 2 là Phan Đình Tú (SN 2016).

2 năm trước, lúc mới sinh ra bé Tú phát triển bình thường. Nhưng mấy tháng sau bé Tú có những biểu hiện khác thường: chân tay tím bầm, lưỡi môi tím đen, khó thở và khóc yếu ớt. Mỗi lần khóc, bé mất sức nhiều, thân hình lại bầm tím, chân tay co quắp, nhịp thở yếu ớt dần và có lúc ngất lịm.

Hai bé trai mắc bệnh hiểm tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng - 1
Hai bé trai mắc bệnh hiểm tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng - 2

Cả hai đứa con thơ của chị Hiền, đứa bị bệnh tim bẩm sinh, đứa bị ung thư máu hành hạ

Đưa con vào Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh, đôi vợ chồng nghèo bàng hoàng khi được bác sĩ kết luận con bị bệnh tim bẩm sinh thông liên thất dưới hai động mạch PCA.PFO, tăng áp phổi, phải phẫu thuật. Bằng sự giúp đỡ của bệnh viện, của cộng đồng, bé Tú đã được phẫu thuật. Tuy nhiên, sau ca mổ bé Tú vẫn chưa được bình thường, còn bị hở van ba lá, bố mẹ phải định kỳ 2 tháng một lần đưa vào viện thăm khám.

Bé Tú bị bệnh tật đọa đày đã là quá đủ, đã quá khó khăn, vậy mà hơn 1 năm trước, bé Tuấn bỗng phát bệnh, nổi hạch ở cổ, ở bẹn, sốt cao triền miên. Bé Tuấn được bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương kết luận mang chứng bệnh Bạch cầu cấp (ung thư máu). Từ khi phát bệnh, bé Tuấn đã trải qua một số lần hóa trị, nhưng các chỉ số xét nghiệm lên xuống thất thường.

Hai bé trai mắc bệnh hiểm tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng - 3

Tiền chữa trị, cứu lấy sự sống của hai đứa con trai vô cùng tốn kém, khiến đôi vợ chồng trẻ không nghề nghiệp, nghèo khó chỉ còn biết bất lực, phó mặc sự sống của con cho số phận. Đặc biệt, cháu Tuấn bệnh đang rất nặng, liên tục ho, nôn oẹ ra cả máu tươi. Có cảm giác cháu như muốn ngã nhào xuống nền đất bất cứ lúc nào.

Thương tình cảnh của hai đứa trẻ thơ, đông đảo bạn đọc của báo Dân trí ở trong nước và nước ngoài đã quyên góp, giúp đỡ vợ chồng chị Hiền, anh Kiên tổng số tiền 216.140.000 đồng thông qua hoạt động nhân ái tuần 3 và 4 tháng 12/2019.

Chiều ngày 12/1/2020, trước sự chứng kiến của ông Phan Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hương Long, nhà báo Văn Dũng - Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung thừa ủy quyền của báo, của các nhà hảo tâm đã trao số tiền nói trên cho vợ chồng chị Hiền.

Hai bé trai mắc bệnh hiểm tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng - 4

Nhà báo Văn Dũng- Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung thừa ủy quyền của báo, của các nhà hảo tâm đã trao số tiền 216.140.000 cho vợ chồng chị Hiền

Tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân trí, người mẹ trẻ rưng rưng nước mắt nói: “Với tình cảnh của vợ chồng em lúc này một đồng cũng quý, đây các nhà hảo tâm hỗ trợ cho chúng em đến hơn 200 triệu đồng để giúp cứu con.

Thông qua báo cho chúng em đội ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm. Chúng em hứa sẽ dành tất cả số tiền này để cứu lấy sự sống của các con như tâm nguyện của các nhà hảo tâm. Chúng em mong có ngày con được khỏe mạnh, để tự các cháu nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người”.

Hà Phương