1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

“Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Dương Phong

(Dân trí) - Hoàn cảnh chị Thảo bồng con đón chồng về từ Rào Trăng 3 đúng hôm kỉ niệm ngày cưới gây xúc động mạnh với bạn đọc, hàng ngàn người đã giúp đỡ chị, nhưng chị bị một đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng

Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, trú thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông), nhân vật trong bài viết: “Ngày đưa anh về từ Rào Trăng 3 đúng hôm kỉ niệm ngày cưới” đăng tải trên báo Dân trí ngày 20/10/2020.

Đồng cảm với nỗi đau mất đi người thân, tự tay chôn cất chồng trong chính kỉ niệm 3 năm ngày cưới, hàng ngàn độc giả Dân trí trong nước và nước ngoài đã động viên, chia sẻ khó khăn với Thảo. Tính đến chiều ngày 20/10, thông qua tài khoản cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình số tiền gần 250 triệu đồng.

“Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng - 1
Sau hai cuộc điện thoại, Thảo mất đi 100 triệu đồng

Theo Lê Thị Thu Thảo, toàn bộ số tiền trên, các nhà hảo tâm đã chuyển khoản cho chị theo số tài khoản cá nhân đứng tên chị được mở tại một Ngân hàng, chi nhánh tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên, trong sáng 20/10, có một số điện thoại điện cho chị hỏi rất nhiều chuyện. Bất ngờ sau 2 cuộc điện thoại đó, tài khoản của Thảo bị mất 100 triệu đồng.

Đau đớn chất chồng đau đớn, Thảo run run kể lại rằng, một người đàn ông gọi điện đến số điện thoại của Thảo và giới thiệu tên Lê Thanh Ng., trú tại Đà Nẵng.

Ngoài động viên, chia sẻ với Thảo, người đàn ông này còn xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của Thảo không, sau đó gửi cho cô một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.

“Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Anh ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn em làm từng bước. Em cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời anh ta.

Thế nhưng, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của em hai lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi em mới phát hiện ra. Đến lần thứ 3 người này gọi điện đến thì em không bắt máy nữa”, Thảo nức nở kể lại.

Theo góa phụ 24 tuổi, hàng trăm người gọi cho Thảo trong sáng nay, đều động viên, chia sẻ với mất mát của gia đình nên Thảo chủ quan, không lường trước được sự việc. Chỉ đến khi phát hiện mất 100 triệu, Thảo mới cuống quýt gọi điện đến PV Dân trí nhờ giúp đỡ.

“Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng - 2

Chỉ đến khi phát hiện mất 100 triệu, Thảo mới cuống quýt gọi điện cho PV Dân trí nhờ giúp đỡ

Sau khi được tư vấn, hiện Thảo đã tạm thời khóa tài khoản cá nhân, đồng thời cùng gia đình trình báo cơ quan công an. Toàn bộ số tiền mà mạnh thường quân đã giúp đỡ cho gia đình Thảo đang được phong tỏa để tránh đối tượng xấu chiếm đoạt.

“Khổ quá anh ơi, mọi người thương hai đứa con em mới giúp đỡ bằng ấy tiền. Thế mà họ nỡ chiếm đoạt của con em. Em phải làm sao đây?”, góa phụ nức nở, run run phía đầu dây điện thoại.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, (tỉnh Đắk Nông), sau khi nhận được được đơn tố giác tội phạm của chị Lê Thị Thu Thảo, công an huyện đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ công tác điều tra.

“Đây là thủ đoạn không mới tuy nhiên lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao. Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để điều tra để gia đình sớm lấy lại được tài sản”, vị này cho biết thêm.

“Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng - 3

Thảo cùng đứa con gần 3 tháng tuổi chết lặng bên thi thể chồng

Sau sự việc đáng tiếc này, báo Dân trí xin khuyến cáo các hoàn cảnh nhân ái, tuyệt đối KHÔNG thực hiện việc đăng nhập vào các đường link lạ; KHÔNG cung cấp tài khoản ngân hàng, mã chuyển tiền, mã pin cho bất cứ một người nào. Khi có dấu hiệu nghi ngờ, hoàn cảnh nhân ái NÊN liên hệ với phóng viên viết bài để được tư vấn, hỗ trợ.

Qua đây, báo Dân trí tiếp tục mong muốn lực lượng chức năng như Cục Cảnh sát hình sự và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Công nghệ cao (Bộ Công an) vào cuộc điều tra làm rõ những đối tượng lừa đảo để trừng trị trước pháp luật.