Góa phụ cầu xin sự sống cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, chị Thủy nghẹn ngào gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với gia đình.

Ngày 26/10, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 114.509.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Thủy (xóm Vạn Nam, xã Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 và 2 tháng 10 thông qua Chương trình Nhân ái Báo điện tử Dân trí.

Góa phụ cầu xin sự sống cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 1

Chị Thủy òa khóc khi hồi tưởng về biến cố cuộc đời. Người chồng nhất mực thương vợ, thương con đã mãi mãi nằm xuống khi bị đuối nước mà không kịp trăng trối với vợ con một câu (Ảnh: Hoàng Lam).

Bên cạnh đó qua tài khoản cá nhân, gia đình chị Thủy cũng đã nhận được số tiền hơn 10 triệu đồng và 8.200.000 đồng bạn đọc Dân trí ủng hộ qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Chị Thủy là nhân vật trong bài viết: "Chồng đuối nước, góa phụ khóc cạn nước mắt cầu xin sự sống cho con". Gia đình chị Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 18 tuổi lấy chồng, 27 tuổi, trở thành góa phụ khi người chồng không may bị đuối nước.

Theo lời kể của chị Thủy, ở quê nghèo chỉ có nghề làm muối, mà mấy năm nay giá bán quá thấp, thành ra diêm dân lần lượt bỏ nghề. Anh Tuyên (chồng chị Thủy) vẫn tiếp tục công việc thợ xây, chị Thủy ở nhà chăm hai con nhỏ. Dạo đầu năm sức khỏe ổn hơn, chị Thủy đi phụ hồ với chồng. Thế nhưng công việc phụ hồ bấp bênh, thu nhập không đáng bao nhiêu.

Góa phụ cầu xin sự sống cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 2

Thay mặt bạn đọc, PV Báo Dân trí trao số tiền 114.905.000 đồng đến gia đình chị Bùi Thị Thủy (Ảnh: Hữu Nhiên).

Vợ chồng sinh được hai người con thì cháu Kim Ngân lại mắc bệnh tim bẩm sinh từ khi lên 4 tuổi. Các bác sĩ đã phải can thiệp 3 lần để giữ mạng sống cho bé. Bị bệnh tim hành hạ, sức khỏe yếu nên 8 tuổi mà Ngân chỉ bé xíu như trẻ mẫu giáo, học chậm một năm do đi viện liên miên.

Mất đi người chồng, mất đi trụ cột gia đình, chị Thủy chới với giữa dòng đời. Nhìn hai đứa con nhỏ, lòng chị đau như cắt. Cú sốc lớn khiến bệnh tim của bé Kim Ngân trở nặng.

Chị Thủy cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình được Báo Dân trí phản ánh, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc. Nhiều nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe của 3 mẹ con.

"Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong thời gian vừa qua. Số tiền này tôi sẽ dành dụm để  lo học hành và chữa bệnh cho con gái", chị Thủy cho biết thêm.

Góa phụ cầu xin sự sống cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 3

Thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, bạn đọc ủng hộ gia đình chị Thủy 8.200.00 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Tú).

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Diễn Châu (Nghệ An) gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình chị Thủy trong thời gian qua. Qua đây, bà Nhung bày tỏ mong muốn Báo Dân trí tiếp tục đồng hành với những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn trong thời gian tới. Cũng trong dịp này, thay mặt cho Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Diễn Châu, bà Nhung gửi tặng số tiền 2 triệu đồng với mong muốn gia đình vơi bớt đi khó khăn trước mắt.

Tin liên quan