Thứ tư, 20/09/2017 - 06:33

Gần 97 triệu đồng đến với người mẹ trẻ cần ghép thận

Dân trí

PV Dân trí đã trao tới chị Nguyễn Ngọc Thiên Thảo (sinh 1988, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Được cha hiến thận nhưng người mẹ trẻ không có tiền để phẫu thuật” số tiền 96.735.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chị Thảo bị bệnh thận khi đang mang bầu đứa con thứ hai. Sau khi phát bệnh, chị Thảo phải nhập viện theo dõi và điều trị cho đến lúc sinh con. Lúc cháu được một tuần, bồng con về nhà thì chị Thảo lại quay trở lại bệnh viện tiếp tục điều trị.

Thời gian vừa qua, cứ một tuần chị vào viện chạy thận hai lần. Hoặc khi nào mệt thì nhập viện điều trị, có khi phải nằm viện vài ba tháng trời.

PV Dân trí trao tiền đến chị Thảo
PV Dân trí trao tiền đến chị Thảo

Bệnh của chị giờ đang ở giai đoạn suy thận mạn, suy tim, thiếu máu, suy kiệt nặng. Bố chị Thảo có nguyện vọng hiến thận cho con. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm và kết quả cho thấy giữa người cho và người nhận hợp. Tuy nhiên, gia đình không có tiền để ghép thận vì chi phí rất cao.

Bố chị Thảo đang tính bán căn nhà gia đình đang sinh sống để lấy tiền ghép thận cho con. Dự kiến cuối tháng 8 vừa qua, bác sĩ sẽ tiến hành ghép thận cho chị Thảo.

Tuy nhiên, bố chị Thảo lại bị xơ vỡ mạch máu nên chưa thể tiến hành được.

Hiện tại, chị Thảo vẫn đang ở bệnh viện chạy thận nhân tạo và chờ đến ngày ghép thận.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, chị Thảo xúc động cho biết, chị không ngờ lại được mọi người giúp đỡ số tiền lớn như vậy. Chị Thảo cũng hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích như mong muốn của những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ chị.

Khánh Hồng