1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Gần 90 triệu đồng đến với gia đình vợ chồng ung thư, người vợ đã qua đời

(Dân trí) - Trong vòng 2 năm, vợ chồng anh Biểu đều mắc căn bệnh ung thư quái ác. Thấy bệnh của mình ở giai đoạn nặng, gia cảnh khó khăn, vợ anh Biểu chấp nhận về nhà chờ chết để dành tiền cho chồng chữa trị…

Sáng ngày 18/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 89.250.000đ đến gia đình anh Lê Văn Biểu, (thôn 4, xã Quảng Hòa, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa). Anh Biểu là nhân vật trong bài viết “Cận kề cái chết, người vợ cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu chồng”.

Lần trở lại này, chị Lê Thị Liên đã không còn nữa. Chị mãi mãi rời xa chồng và các con về một thế giới khác đã 10 ngày rồi. Dù xác định căn bệnh của vợ ở giai đoạn cuối nhưng khi sự thật vợ mãi mãi rời xa, người đàn ông này vẫn chưa biết làm sao để có thể nguôi ngoai được.

Gần 90 triệu đồng đến với gia đình vợ chồng ung thư, người vợ đã qua đời - 1

Chị Liên- vợ anh Biểu đã mất được 10 ngày do căn bệnh ung thư dạ dày.

Năm 2018, anh Biểu bất ngờ phát hiện bệnh ung thư gan. Sau nhiều lần mổ và điều trị, hiện bệnh của anh đã di căn lên não, một bên mắt biến dạng. Tưởng bất hạnh chỉ dừng lại ở đó, cách đây vài tháng, chị Liên-vợ anh cũng phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày đã ở giai đoạn cuối.

Biết bệnh đã nặng, hoàn cảnh lại khó khăn, người vợ đáng thương này đã chấp nhận xin về nhà chờ chết để dành tiền cho chồng chữa trị. Lần gặp tôi, trong cơn đau đớn của bệnh tật, chị đã cố gắng cầu xin hãy giúp chồng chị, vì nhiều tháng nay, chị bệnh, anh đã không còn tiền mua thuốc.

Gần 90 triệu đồng đến với gia đình vợ chồng ung thư, người vợ đã qua đời - 2

Khi còn sống, chị cầu xin cứu chồng mình.

Anh Biểu nén nỗi đau xót kể về những ngày cuối đời của vợ, rằng nếu có tiền, vợ anh sẽ không phải ra đi trong đau đớn như thế. Trước khi mất, vợ vẫn cố dặn dò anh gắng sống để con cái có chỗ dựa trên đời.

Anh bảo, vợ qua đời, bản thân thì án tử treo trên đầu nhiều lúc chỉ muốn tự kết liễu cuộc đời cho xong cái khổ nhưng rồi nghĩ lời trăn trối của vợ, nhìn những đứa con lại chẳng thể làm gì.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, anh Biểu rưng rưng nước mắt cảm ơn độc giả báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình. Người đàn ông bất hạnh này cho biết, sẽ dùng số tiền bạn đọc ủng hộ để tiếp tục ra Hà Nội khám và điều trị để còn sống được ngày nào thì con cái có chỗ dựa ngày ấy.

Gần 90 triệu đồng đến với gia đình vợ chồng ung thư, người vợ đã qua đời - 3

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Biểu.

Ông Lê Trí Việt, Chủ tịch mặt trận xã Quảng Hòa chia sẻ: “Gia đình anh Biểu là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất xã. Anh cũng là con của liệt sĩ nên chúng tôi rất quan tâm. Hôm nhận được thông tin vợ bị bệnh, xã đã đến từng nhà vận động người dân ủng hộ, sẻ chia, chỉ trong hơn 2 tiếng đồng hồ, chúng tôi kêu gọi giúp gia đình 13 triệu đồng. Số tiền này, vợ anh một mực đòi để cho chồng chữa trị.

Số tiền mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ thực sự rất lớn đối với gia đình anh Biểu. Địa phương chúng tôi rất cảm động trước tấm lòng của quý báo và bạn đọc. Thay mặt gia đình anh Biểu, thay mặt địa phương, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và chúc sức khỏe đến tòa soạn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm”.

Nguyễn Thùy