Thứ bảy, 07/03/2015 - 09:44

Gần 90 triệu đến với ông Nguyễn Văn Tú

Dân trí

Sáng 6/3, nhà báo Đình Hòa – Trưởng đại diện VP báo Dân trí tại Đà Nẵng đã đến Bệnh viện Đà Nẵng trao tới ông Nguyễn Văn Tú – nhân vật trong bài “Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ chết vì tai nạn, hai con trẻ bơ vơ” số tiền 89.580.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Tú (quê ở xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Hồi nhỏ, trong một lần bị ngã, ảnh hưởng đến cột sống nên lưng của ông Tú ngày càng khom dần. Mãi đến năm 36 tuổi ông mới lấy vợ. Vợ chồng ông có hai đứa con: đứa con trai lớn năm nay học lớp 6 và đứa bé gái nhỏ học lớp 4. Cuộc sống ở quê nhà khó khăn nên hai vợ chồng dìu dắt nhau ra Đà Nẵng thuê nhà, kiếm việc làm. Hàng ngày, ông Tú chạy xe ôm, cũng có thời điểm đi bán vé số, rồi ai thuê gì làm nấy. Còn vợ ông đi làm giúp việc nhà cho người ta. 

Gần 90 triệu đến với ông Nguyễn Văn Tú

Nhà báo Đình Hòa trao tiền của bạn đọc Dân trí tới ông Nguyễn Văn Tú và người nhà dưới sự chứng kiến của đại diện Khoa ngoại bỏng - tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng)
 

Cuối tháng năm 2014, một tai nạn kinh doanh đã ập đến với gia đình nghèo này. Vào ngày 3/12/2014, trên đường đi làm, ông Tú bị chiếc xe ô tô tông. Hậu quả, ông Tú gãy cột sống, liệt tủy sống, gãy xương đùi bên trái, dập phổi và vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Vợ ông – bà Nguyễn Thị Lý, trong một lần vào viện chăm chồng, bị xe máy tông chấn thương sọ não. Mặc dù đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng nỗ lực cứu chữa nhưng cũng không qua khỏi.

Lúc đầu, người nhà không dám mới với ông Tú là vợ mình đã chết vì sợ ông sốc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng rồi cũng không thể dấu  lâu được nên mới đây người nhà đành phải nói ra sự thật đau lòng này.

Hiện hai đứa con của ông Tú vẫn được anh Huy (gọi ông Tú bằng cậu) đưa về nhà mình nuôi và chở đi học hàng ngày. Vừa rồi, có người biết hoàn cảnh của ông Tú đã xin cháu Bảo Ngọc làm con nuôi nhưng gia đình không đồng ý.

Theo người nhà của ông Tú, thời gian vừa qua, rất nhiều người đã tìm đến nhà chia buồn với gia đình ông Tú và giúp đỡ ông, một số người gửi tiền qua bưu điện ủng hộ. Tổng số tiền mà gia đình ông Tú nhận được trực tiếp là hơn 100 triệu đồng.

Sau khi trao số tiền 89.580.000 đồng đến ông Tú và người nhà, nhà báo Đình Hòa đã ân cần hỏi thăm và chúc ông Tú nhanh chóng hồi phục.

Theo bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh – Phó khoa  ngoại bỏng – tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng), hiện sức khỏe của ông Tú đã khá lên nhiều và đang cho ông tập đi lại. Còn vết loét thì chỉ thay băng cho khỏi thôi chứ không thể phẫu thuật vì phẫu thuật là phải nằm sấp.

Khánh Hồng