Nghệ An:

Gần 50 triệu đồng đến với bé trai bị 3 căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Ngày 22/5, PV Dân trí đã đến thăm và trao 49.600.000 đồng tới gia cảnh chị Nguyễn Thị Thảo, xóm 3, xã Thanh Chi, huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An.

Gần 50 triệu đồng đến với bé trai bị 3 căn bệnh quái ác
Anh Nguyễn Văn Quang - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Chi cùng với PV Dân trí trao 49.600.000 đồng tới chị Nguyễn Thị Thảo. 

Số tiền được trao nói trên do Quỹ Nhân ái báo điện tử Dân trí tuần 1 tháng 5 năm 2014 ủng hộ tới mẹ con chị Nguyễn Thị Thảo nhân vật trong bài viết mang mã số 1407 "3 căn bệnh quái ác "đè nặng" bé trai 3 tuổi". Cùng có mặt tại buổi trao quà có anh Nguyễn Văn Quang - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Chi. Tại trụ sở UBND xã, PV Dân trí có cuộc trao đổi ngắn gọn với PTC UBND xã Thanh Chi và tiến hành trao 49.600.000 đồng tới chị Nguyễn Thị Thảo.

Thay mặt lãnh đạo xã, gia đình chị Thảo, anh Quang cảm ơn báo Dân trí đã kịp thời động viên, an ủi, giúp đỡ gia đình chị Thảo trong lúc khốn khó nhất. Đồng thời anh Quang cũng thông qua PV Dân trí xin được gửi lời cảm ơn đến quý độc giả của báo chân thành nhất. 

Gần 50 triệu đồng đến với bé trai bị 3 căn bệnh quái ác
Ôm đứa con trai 3 tuổi, bị 3 căn bệnh oái oăm hành hạ, chị Thảo đau đớn lắm mà chẳng biết phải làm gì khi gia cảnh quá túng bấn.

Kể từ ngày lọt lòng mẹ cho đến nay cháu Nguyễn Đình Quốc Đại (sinh năm 2010, tại xóm 3, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) chỉ trong một thời gian ngắn và chưa đầy 3 tuổi đã bị câm điếc bẩm sinh cấp độ nặng nhất, bệnh tim bẩm sinh và lõm lồng ngực. Ngày nhận tin con bị 3 căn bệnh, chị như gục ngã, chị đớn đau ôm đứa con vào lòng chỉ biết cầu trời khấn phật làm sao được phù hộ độ trì ơn trên thì may ra con mình mới thoát được bệnh tật. 

"Ngày nhận tin con bị bệnh, em đau đớn lắm, gia đình ông bà nội ngoại ai cũng thương nhưng không biết làm sao nữa, gia đình cũng chạy chưa khắp nơi, tốn tiền bạc mà xem chẳng ăn thua gì. Để cháu nghe được, chữa khỏi bệnh thì cũng phải có hơn 400 triệu đồng thì may ra cháu Đại nhà tôi mới khỏi... Nhưng ngần ấy tiền gia đình làm ruộng như nhà em đây thì lấy đâu ra hả anh", Thảo bùi ngùi chia sẻ.  
Thảo cùng 2 đứa con nhỏ sống trong cảnh nghèo khó.
Thảo cùng 2 đứa con nhỏ sống trong cảnh nghèo khó.

Cũng theo Thảo, để mua một cái máy trở thính cho cháu giá hiện tại cũng hơn 100 triệu đồng. Với chừng đó số tiền thì với mẹ con Thảo bây giờ là điều không thể. Chồng đi miền nam làm ăn chỉ được ba đồng ba cọc, từ ngày con bị bệnh đến nay thi thoảng chồng cũng có gửi tiền về nhưng cũng không đủ trang trại cuộc sống gia đình. 

Bế đứa con trai bị 3 căn bệnh, Thảo nhìn trong xa xăm, lòng Thảo như thắt lại từng khúc ruột. Thảo bả rằng: "Nếu có điều ước, em sẽ ước cho con mình được khỏi căn bệnh điếc bẩm sinh thôi, còn hai căn bệnh khác em sẽ cố gắng... Nhưng số phận em, con em đã được sắp đặt rồi anh ạ, giờ biết làm sao được". Nói đoạn, Thảo ôm đứa con mà khóc khi nghĩ về số phận mình đang phải gánh chịu, khi mình bất lực nhìn con bệnh tật dày vò. 


Nguyễn Duy 


Đang được quan tâm