Thứ tư, 08/07/2015 - 15:44

Gần 32 triệu đồng đến với bố mẹ nghèo có 3 con bị bệnh

Dân trí

Sáng 7/7, PV Dân trí đã trao tới anh Hà Phước Lập (khối Ngọc Tứ, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Nỗi cùng cực của người bố nghèo có 3 con bị bệnh” số tiền 31.68.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Đây là lần thứ 2, Báo Dân trí trao tiền của bạn đọc đến anh Lập. Lần trước, Báo Dân trí đã trao đến anh Lập số tiền 25.830.000. Ngày 7/7 cũng là ngày anh Lập đưa cháu Hà Thị Ánh Như ra Bệnh viện Đà Nẵng tái khám.
Gia đình anh Hà Phước Lập nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ

Gia đình anh Hà Phước Lập nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ

Khi biết trong tuần thứ 2, bạn đọc vẫn tiếp tục ủng hộ cho mình, anh Lập rất vui mừng và xúc động trước tấm lòng của mọi người. Đón nhận số tiền do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái Báo Dân trí, anh Lập cảm ơn Báo Dân trí và cũng nhờ Báo chuyển lời cảm ơn đến những bạn đọc đã quan tâm, giúp đỡ anh trong thời gian vừa qua.  

Anh Hà Phước Lập có 3 đứa con. Cháu lớn sinh năm 2007, cháu út mới hơn 9 tháng tuổi. Thật không may cho gia đình anh khi cả ba cháu đều lần lượt mắc bệnh khiến gia đình rơi vào khó khăn, bế tắc. Làm được đồng nào, vợ chồng anh cũng dồn hết vào chữa bệnh cho con. Tuy nhiên, thu nhập của hai vợ chồng ở vùng quê cũng chẳng được bao nhiêu. Vì thế mà bệnh tình của các cháu cũng chỉ được điều trị cầm chừng. Mới đây, anh chạy đôn chạy đáo khắp nơi mới xin đủ số tiền phẫu thuật tim cho cháu út.

Sau khi Dân trí đăng bài về hoàn cảnh của gia đình anh, nhiều bạn đọc đã chia sẻ, cùng chung tay giúp gia đình anh vượt qua khó khăn.

Khánh Hồng