Gần 25 triệu đồng đến với hai đứa trẻ bố mất vì ung thư, mẹ bị đâm chết

(Dân trí)- Sau khi báo điện tử Dân trí có bài viết về hoàn cảnh hai anh em Huy và Vân Anh, hai em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người. Những lời thăm hỏi, động viên và những món quà giúp các em lấy lại tinh thần sau nỗi đau mất mẹ.

Bố mất vì căn bệnh ung thư gan đã 3 năm nay, mẹ của các em là chị Nguyễn Thị Hồng Tươi cũng mất mạng vì nhát dao chí mạng của một người đàn ông cách đây không lâu. Hai anh em Huy và Vân Anh còn quá nhỏ để cảm nhận hết nỗi đau mất mẹ, nhưng những câu hỏi ngu ngơ như: “Mẹ đi đâu rồi?” hay “Bao giờ mẹ con về” của bé Vân Anh khiến mọi người trong gia đình ai cũng xót xa.

Bé Vân Anh vẫn nghĩ mẹ đi đâu lâu về khiến cả nhà ai cũng thương.
Bé Vân Anh vẫn nghĩ mẹ đi đâu lâu về khiến cả nhà ai cũng thương.

Bà nội của hai bé cho hay: “Từ ngày mẹ hai cháu mất, chẳng đêm nào nó ngủ được. Cứ ôm bà đi ngủ là lại hỏi về mẹ khiến tôi không biết trả lời sao. Mỗi lần cúng cơm cho mẹ nó, con bé Vân Anh vẫn hồn nhiên gọi “mẹ ơi” rồi lại lấy tay lau bức di ảnh của mẹ. Nó bảo mẹ đi đâu lâu về thế, bố đã đi lâu thế rồi, giờ lại đến mẹ cũng đi đâu”.

Ông ngoại Nguyễn Xuân Định cũng cho hay, thời gian qua nhận được nhiều sự động viên, thăm hỏi của mọi người. Mọi người gọi điện cho ông đều kể nhìn thấy bức ảnh hai đứa nhỏ thắp hương cho bố mẹ mà thương chúng đến thắt ruột khiến ông cũng thấy có phần được an ủi. Con gái mất đi là nỗi đau không gì sánh được nhưng nhìn cảnh 2 cháu bơ vơ, lại phải chịu cảnh mồ côi khi còn quá nhỏ, ông càng như ngồi trên đống lửa.

Hai bà cháu nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.
Hai bà cháu nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Lần này trở về thăm, PV Dân trí trao tận tay hai bé số tiền 24.740.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Thay mặt gia đình, bà nội hai em gửi lời cám ơn trân thành đến quý báo và hứa sẽ sử dụng đúng số tiền cho việc học của hai cháu. Năm học mới sắp bắt đầu nên có nhiều thứ cần phải chi tiêu cũng như đóng góp cho cả Huy và Vân Anh, đây cũng là điều khiến bà lo lắng nhưng được mọi người giúp đỡ nên gánh nặng đã giảm xuống nhiều.

Phạm Oanh