Nghệ An:

Gần 14 triệu đồng tiếp tục đến với 2 hoàn cảnh khó khăn của làng Quỳnh

(Dân trí) - PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trực tiếp tới thăm và trao số tiền gần 14 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh bi đát ở Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Gần 14 triệu đồng tiếp tục đến với 2 hoàn cảnh khó khăn của làng Quỳnh
Ông Nguyễn Văn Quế - Phó chủ tịch MTTQ xã Quỳnh Trang trao 10.350.000 đồng đến 4 anh em mồ côi con ông Bình.

Tại xã Quỳnh Trang (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), PV cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 10.350.000 đồng độc giả Dân trí tuần 4 tháng 9 ủng hộ tới gia đình anh Nguyễn Ngọc Lượng nhân vật trong bài viết: “Người cha tật nguyền ra đi khi mò ốc, để lại 4 con thơ dại”.

Đón chúng tôi trong căn nhà xập xệ, tồi tàn rách nát không có lấy một vật đáng giá, nỗi đau như còn đọng lại sau cái chết đột ngột thảm thương của người cha tật nguyền. Những giọt nước mắt vẫn còn lăn dài trên má các cháu, nỗi đau xót anh Nguyễn Ngọc Lượng nghẹn ngào gửi lời cám ơn sâu sắc nhất tới báo điện tử Dân trí cũng như tất cả các bạn đọc gần xa trong và ngoài nước đã quan tâm, giúp đỡ tới gia đình trong những lúc đau thương nhất. Cũng nhờ có sự giúp đỡ của độc giả gần xa chứ không biết rồi cuộc sống của 4 anh em sẽ ra sao nữa.

Cũng chỉ vì gia cảnh quá khó khăn mà Lượng và em gái thứ hai đã phải bỏ học để nhường cho hai đứa em út tiếp tục tới trường. Còn em Nguyễn Thị Phương (15 tuổi) bị bênh tim bẩm sinh cũng không có tiền chữa trị, nên sức khỏe em rất yếu và thường xuyên bị lịm đi.

Thêm 3.600.000 đồng đến với vợ chồng chị Trần Thị Huyền.
Thêm 3.600.000 đồng đến với vợ chồng chị Trần Thị Huyền.

Có mặt trong buổi trao quà ông Bùi Văn Quế - Phó chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Quỳnh Trang chia sẻ: “Gia đình ông Nguyễn Ngọc Bình là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Lúc ông còn sống thì gia đình đã rất khó khăn và bây giờ ông ấy mất đi dường như cuộc sống cộng dồn vào 4 đứa con thơi dại, lại càng khó khăn gấp bội. Cũng nhờ có sự quan tâm gúp đỡ của báo điện tử Dân trí cũng như tấm lòng của bạn đọc gần xa đã kịp thời quan tâm giúp đỡ 4 cháu trong những lúc bi đát như thế này”.

Hiện căn nhà của 4 anh em Lượng đang ở đã quá tồi tàn rách nát, chính quyền địa phương hứa sẽ cùng với báo điện tử Dân trí để cố gắng xây cho 4 anh em Lượng một mái nhà chắc chắn lấy chộ che mưa che nắng cho 4 anh em.

Cùng ngày phóng viên đã tới thăm và trao số tiền 3.600.000 đồng của bạn đọc ủng hộ trong tuần 4 tháng 9 tới gia đình chị Trần Thị Huyền nhân vật trong bài viết: “Nỗi lòng người mẹ sinh 3, bất lực nhìn con thơ khát sữa.

Đón chúng tôi chị Huyền và chồng vui mừng chia sẻ với phóng viên về tình trạng sức khỏe của 3 cháu: Hiện các cháu đã đỡ tốt hơn rất nhiều, chúng ăn nhiều hơn tuy có bị tiêu chảy và sốt cao nhưng các cháu đã khỏi và chúng tăng cân đều hơn.

Qua đây chị Huyền cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả quý bạn đọc gần xa trong và ngoài nước cũng như báo điện tử dân trí đã quan tâm giúp đỡ tới gia đình trong những lúc khó khăn nhất. Cũng nhờ có báo mà 3 đứa con thơ của anh chị mới có ngày hôm nay.

Nguyễn Duy - Tình Nguyễn


Tin liên quan
Đang được quan tâm