Mã số 3195:

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con

Dân trí “Em bây giờ không phải sống vì em nữa, mà em sống vì con. Sống được ngày nào, chứng kiến con khỏe mạnh, khôn lớn là em hạnh phúc, mãn nguyện lắm rồi. Điều em hối hận nhất là chưa thể một lần được cho con bú mớm, không cho con được một gia đình hạnh phúc...”, H’Thủy nghẹn ngào khi nhắc đến đứa trẻ mà cô đánh đổi cả mạng sống để con được cất tiếng khóc chào đời.

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con

Căn phòng nơi Thủy nằm ngột ngạt dưới ánh nắng gay gắt của mùa khô. Từng tiếng tôn nổ tanh tách không đủ át đi tiếng rên đau đớn của thiếu phụ 24 tuổi do căn bệnh ung thư hành hạ. Bên ngoài, con trai Thủy khóc ngặt từng tiếng vì thiếu hơi mẹ, nhưng cô cũng chỉ biết nằm khóc nức nở vì đến bản thân mình, Thủy còn chẳng gượng dậy nổi thì làm sao có thể bế con.

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con - Ảnh 2.

H'Thủy, cô gái người dân tộc Mạ 24 tuổi, hốc hác sau nửa năm phát hiện bị ung thư

Mẹ không hóa trị để con được sống

Thủy nằm bất động trên giường, mặc kệ ánh nắng bỏng rát chiếu thẳng vào người, bởi chính ánh nắng đó phần nào xoa dịu đi nỗi đau thể xác mà cô đang gánh chịu. Kể về cuộc đời đầy bất hạnh của mình, thiếu phụ 24 tuổi lại chực trào nước mắt: “Em được bố mẹ tạo điều kiện cho đi học đại học với ước mơ trở thành một luật sư. Trong thời gian đó, em yêu thương một người đàn ông hơn em một tuổi. Thế nhưng vì em là người dân tộc thiểu số, nhà lại nghèo nên dù biết em có thai, gia đình anh ấy vẫn không chấp nhận. Chưa một lần nào em được về nhà anh ấy, song chúng em vẫn coi nhau như vợ chồng”.

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con - Ảnh 3.

Hàng ngày, người mẹ trẻ chỉ nằm bất động trên giường vì căn bệnh ung thư trực tràng

Kể từ ngày biết mình mang thai, cô gái 24 tuổi luôn sống trong dằn vặt bởi sự chối bỏ của gia đình nhà chồng. Cũng trong thời điểm này, Thủy có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên đi tới bệnh viện khám. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ kết luận, em bị viêm trực tràng và cho thuốc về uống.

Một tháng sau, khi thai trong bụng đã được hơn 6 tháng tuổi, những cơn đau dồn dập kéo đến, bệnh viện tuyến tỉnh không kết luận được Thủy mắc bệnh gì nên hướng dẫn em xuống TP.HCM xét nghiệm. Cô gái Mạ một mình bắt xe từ Lâm Đồng xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khám, với những nỗi lo không thể nói thành lời.

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con - Ảnh 4.

Căn bệnh đến đột ngột đúng thời điểm cô đang mang thai đứa con đầu lòng

Giây phút nhận được kết quả mình bị ung thư trực tràng, cô sinh viên năm cuối ngành Luật ngã quỵ. Em không thể tin rằng căn bệnh ấy lại vận vào mình, đúng vào thời điểm đứa con trong bụng Thủy đang phát triển, chờ ngày cất tiếng khóc chào đời.

“Con là mạng sống của em, bằng giá nào cũng không để mất cháu nên em không thể truyền hóa chất. Hơn một tháng sau, căn bệnh của em trở nặng, em phải nhập viện để mổ bắt con gấp. Em không còn đủ sức để biết những gì đang diễn ra, em cứ tưởng con không qua khỏi vì ngày ấy thai mới được hơn 8 tháng tuổi, con sinh ra lại bị ngạt khí, viêm phổi, viêm ruột và nhiễm trùng huyết”.

“Con được sống, mẹ mãn nguyện rồi !”

Thủy vẫn nhớ như in cái cảm giác một tháng trời nằm trên giường bệnh nhưng tâm trí lúc nào cũng chỉ tập trung nghe ngóng thông tin con. “Em thấy những chị nằm cùng phòng hậu phẫu, chỉ một hai hôm sau là được gặp con, vậy mà gần nửa tháng trời, em không thấy con đâu. Em hỏi mẹ, mẹ không nói nên càng lo. Sau đó, em được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị, nhưng không ngày nào em không thấp thỏm, mong chờ tin tức của con. Em chỉ muốn biết, con em bây giờ thế nào. Vậy mà không có một tia hy vọng nào được nhen nhóm trong em”.

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con - Ảnh 5.

Động lực duy nhất khiến Thủy sống đến giờ là đứa con mới mấy tháng tuổi

H’Thủy bị nhiễm trùng nặng, phải đặt hậu môn ngoài, kết hợp với khối u trực tràng phát triển lớn biến em từ một người tràn đầy sức sống trở thành một thực thể sống, nằm bất lực trên giường bệnh. K’Thân Nhân- con trai H’Thủy, cậu bé cũng chiến đấu kiên cường để giành giật sự sống. Từ một đứa trẻ phải nuôi trong lồng kính, uống nhờ sữa và gặp nhiều biến chứng khi sinh non, 6 tháng sau Nhân đã khỏe mạnh và trở về với gia đình, sống trong tình yêu thương, đùm bọc của buôn làng.

Thế nhưng, những bất hạnh vẫn chưa chịu buông tha thiếu phụ này. Chỉ một tháng sau khi sinh, người chồng mà Thủy tưởng chừng sẽ gắn bó suốt đời dứt áo ra đi khi biết tin em bị ung thư. Sáu tháng sau ngày Nhân chào đời, người đàn ông ấy chưa một lần quay lại và cũng không một lần liên lạc, hỏi thăm.

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con - Ảnh 6.

Khoảng thời gian còn lại thực sự quý giá đới với cô sinh viên trường luật

Sau ba lần vào thuốc hóa trị, gia đình em rơi vào cảnh khánh kiệt nên cũng đành đưa Thủy về nhà. “Em chuẩn bị tâm lý rồi, gia đình làm gì có tiền mà chạy chữa cho em, nên em xin bố mẹ đưa em về nhà, chỉ để em gần gũi con một thời gian. Em cũng không biết mình có thể cầm cự được bao lâu nữa, nhưng đối với em, những ngày tháng còn lại thực sự rất quý giá. Giá như cuộc đời cho em một điều ước, em ước được ở bên con, chăm sóc con đến khi trưởng thành. Nhưng có lẽ, em phải nhờ bố mẹ làm giúp rồi...”, Thủy ngập ngừng, nói về tương lai phía trước của mình.

Ba tháng nay, cả nhà không thể xoay xở đủ tiền để Thủy đi truyền thuốc, khối u trong người em ngày một phình to, chèn ép vào phổi khiến em không thể thở nổi. Những bước đi cũng hạn chế dần, thay vào đó là những ngày nằm liệt trên giường, bất lực nhìn con khóc ngặt đòi mẹ.

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con - Ảnh 7.

Khối u ngày một lớn khiến em đau đớn, không thể tự đi lại

“Có những đêm, cả nhà phải thức trắng vì tiếng cháu khóc đòi sữa mẹ và Thủy đau đớn vật vã. Chúng tôi cũng muốn đưa cháu đến bệnh viện lắm chứ, nhưng trong nhà cái gì giá trị cũng bán hết rồi, chỉ đủ vào thuốc 4/16 lần cho cháu”, bà H’Thắm, mẹ Thủy cho hay.

Riêng về phần mình, Thủy tâm sự, em đã chuẩn bị cho điều xấu nhất, nhưng trong thâm tâm một người mẹ, em luôn hy vọng có một phép màu đến với em, cứu em khỏi bệnh tật để được ở lại với con. “Chưa bao giờ khát khao được sống của em lại lớn đến thế, nên dù đau, bụng to như cái trống, em vẫn cố gắng tập đi lại, cố gắng ăn uống. Em phải sống vì con anh ạ. Cuộc đời em, may mắn nhất là con được sinh ra đời, nhưng bất hạnh nhất là em không thể chăm sóc con. Em có lỗi vì không thể cho con một gia đình, nên chưa bao giờ em thôi hy vọng, bố và ông bà nội sẽ nhận con về...”, người mẹ trẻ nức nở.

Đớn đau thiếu phụ bị ung thư đánh đổi mạng sống để sinh con - Ảnh 8.

Nhưng vì con, thiếu phụ 24 tuổi luôn khát khao được sống để bên con

Tiếng Thủy dần một yếu đi khi cuộc trò chuyện bị ngắt quãng bởi những lần em bật khóc và nôn ói. Dường như cô gái 24 tuổi không còn đủ sức để nói chuyện nên xin phép được nằm xuống giường. Em với tay lấy ở đầu giường ra một bức thư, bên trong ghi những dòng chữ nắn nót mà em gửi gắm cho con. Em sợ, mình không đủ thời gian bên cạnh con.

Mẹ xin lỗi con trai!”, lá thư kết thúc bằng những lời xót xa, chua chát.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3195: Em H’Thủy (bon Xa Ú, thôn 7, xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông)

Số ĐT cô H’Thắm- mẹ để Thủy: 0961.104.471

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 08 - 35176331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

Dương Phong

MỚI NHẤT
Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang
Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang

(Dân trí) - Báo Dân trí vừa phối hợp với Hội Cha mẹ Nhân ái và Quỹ “Chắp cánh ước mơ” tổ chức chương trình Mùa đông không lạnh tại Trường tiểu học Lực Hành, xã Lực Hành, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình diễn ra thường niên, nhằm giúp các em học sinh ở miền núi còn nhiều khó khăn đón Tết Nguyên đán được tươm tất, tươi vui hơn nhân dịp Tết đến Xuân về.

Thứ hai, 14/01/2019 - 04:03

Gần 245 triệu đồng đến với 3 hoàn cảnh xứ Nghệ
Gần 245 triệu đồng đến với 3 hoàn cảnh xứ Nghệ

(Dân trí) - Trong tuần vừa qua, PV Dân trí cùng với chính quyền địa phương đã có mặt tại 3 hoàn cảnh Nhân ái ở xứ Nghệ để trao với số tiền 244.950.000 đồng do Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ thông qua các bài viết.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:33

Hơn 40 triệu đồng đến với chị Lê Thị Xuân bị bệnh tim
Hơn 40 triệu đồng đến với chị Lê Thị Xuân bị bệnh tim

(Dân trí) - Vừa thoát khỏi cánh cửa tử thần, chị Xuân như được tái sinh thêm một lần nữa nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ bệnh viện E Hà Nội. Xúc động và mừng rỡ trong giờ phút chào tạm biệt các bác sĩ để trở về nhà, niềm vui của chị còn được nhân lên gấp bội khi được nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:19

Mẹ đơn thân người dân tộc Mường nguy kịch vì suy tim nặng
Mẹ đơn thân người dân tộc Mường nguy kịch vì suy tim nặng

(Dân trí) - Trong phòng cấp cứu đã nhiều ngày nay, chị Tiên khiến các y bác sĩ ai cũng xót thương và sốt ruột bởi gần như chỉ có một mình. Những người anh em, họ hàng tốt bụng thay nhau lên chăm chị nhưng còn số tiền điều trị thì không có để giúp. Hiện tính mạng chị như ngọn đèn treo trước gió bởi tình trạng quá nguy kịch mà kinh phí chữa trị thì không có.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:17

Bạn đọc giúp cậu bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5 hơn 172 triệu đồng
Bạn đọc giúp cậu bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5 hơn 172 triệu đồng

(Dân trí) - Mới 5 tuổi nhưng bé Công Việt đã có trải qua 4 lần mổ tim và chuẩn bị bước vào lần mổ thứ 5. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em được nhận số tiền 172.710.000 đồng để trang trải cho ca phẫu thuật sắp tới.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:57

Thêm 49 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng
Thêm 49 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng

(Dân trí) - Ngày 10/1, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Quảng Khê (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 49.300.000 đồng đến với gia đình Nguyễn Thị Diễm Phương, cô bé 9 tuổi bị ung thư buồng trứng và vẹo cột sống bẩm sinh.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:55

Bạn đọc giúp cô bé lớp 8 mắc bệnh ung thư xương hơn 80 triệu đồng
Bạn đọc giúp cô bé lớp 8 mắc bệnh ung thư xương hơn 80 triệu đồng

(Dân trí) - PV báo Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 81.864.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến em Trần Thị Hoài Thu – nhân vật trong bài viết “Tương lai mịt mờ của nữ sinh lớp 8 bị ung thư xương”

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:53

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 12/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 12/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,532,440,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:49

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 12 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 12 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1,572,732,908 đồng.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:45

Thương bé sinh đôi chống chọi với bệnh tim bẩm sinh phức tạp
Thương bé sinh đôi chống chọi với bệnh tim bẩm sinh phức tạp

(Dân trí) - Chưa kịp vui mừng vì 2 con sinh đôi mới chào đời, vợ chồng anh Thắng lại ngã quỵ khi hay tin con bị tim bẩm sinh phức tạp. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó khiến vợ chồng anh không biết nương tựa vào ai để cứu con.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:32

Sự sống mong manh của cô gái trẻ mắc căn bệnh hiếm gặp
Sự sống mong manh của cô gái trẻ mắc căn bệnh hiếm gặp

(Dân trí) - Em nằm đó, cơ thể chỉ còn da bọc xương, khắp người các vết lở loét đã ăn sâu vào tận xương tủy và đang không ngừng rỉ máu. Gần 10 năm trước, em mắc phải căn bệnh hiếm gặp (bệnh Wilson). Cũng ngần ấy năm trời, bố mẹ nghèo vay mượn khắp nơi đưa con đi chữa trị, nhưng bệnh tình của con vẫn không hề thuyên giảm. Sức cùng lực kiệt, ông bà đành phải đưa em về nhà, chấp nhận sự nghiệt ngã của số phận…

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:36

Một ngân hàng hỗ trợ xây nhà và lập sổ tiết kiệm giúp gia đình chị Liễu
Một ngân hàng hỗ trợ xây nhà và lập sổ tiết kiệm giúp gia đình chị Liễu

(Dân trí) - Sau khi biết đến hoàn cảnh đầy bĩ cực của gia đình chị Trương Thị Liễu, nhân vật trong bài viết: “Bố bướu ác tính, mẹ ung thư, 3 đứa con thơ mù mịt tương lai”, thông qua Báo Dân trí, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã quyết định hỗ trợ gia đình nghèo này số 86 triệu đồng.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 08:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Mưa càng rơi, nước mắt càng rơi ở Trạm Cọ
Mưa càng rơi, nước mắt càng rơi ở Trạm Cọ

(Dân trí) - Tôi phải lặng thinh mất một lúc trước nụ cười của cô giáo, dù đang một mình cặm cụi vất vả cào rãnh cho nước đỡ tràn vào lớp học. Cô cười còn tôi khóc. Không khóc, không thương sao được khi một cô giáo chân yếu tay mềm đang cố gắng nhưng đành bất lực khi lớp học nhầy nhụa vì bùn đất, nước trên mái nhỏ giọt, chảy thành dòng khắp nơi…

Thứ năm, 10/01/2019 - 03:53

Ước mơ đến trường của cô bé mất 1 chân vì bệnh ung thư
Ước mơ đến trường của cô bé mất 1 chân vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, phải cắt bỏ 1 chân để chữa bệnh, Ngọc Ánh háo hức vào lớp 1 bằng đôi nạng sắt. Thế nhưng, căn bệnh quái ác không buông tha Ánh, nó tái phát và cướp mất niềm vui đến trường của bé...

Thứ năm, 10/01/2019 - 05:34

Bạn đọc giúp đỡ hai bé trai mồ côi bố mẹ hơn 100 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ hai bé trai mồ côi bố mẹ hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 9/1, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng hơn 100 triệu đồng, quà của bạn đọc Dân trí tới em Nông Văn Vượng và Nguyễn Duy Quang. Đây là hai hoàn cảnh mồ côi bố mẹ, phải sống nương tựa nhờ sự đùm bọc của họ hàng.

Thứ tư, 09/01/2019 - 09:43

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Vũ Thị Tâm gần 60 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Vũ Thị Tâm gần 60 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 8/1, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 59.990.000đ đến với bà Vũ Thị Tâm, thôn Tuy Yên, xã Công Liêm, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Cùng cực mẹ già bệnh sắp chết vẫn chăm con bại não từng ngày”.

Thứ tư, 09/01/2019 - 09:40

Gia đình anh Phạm Văn Công lần thứ 3 nhận quà từ bạn đọc Dân trí
Gia đình anh Phạm Văn Công lần thứ 3 nhận quà từ bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, PV cùng đại diện chính quyền địa phương TT. Phú Thứ, huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 21.00.000 đồng cho gia đình anh Phạm Văn Công. Đây là lần thứ 3 gia đình anh Công nhận quà từ bạn đọc.

Thứ tư, 09/01/2019 - 09:37

Xót lòng cảnh 3 đứa trẻ phải nghỉ học, khóc ngất bên nấm mồ của mẹ
Xót lòng cảnh 3 đứa trẻ phải nghỉ học, khóc ngất bên nấm mồ của mẹ

(Dân trí) - Bên nấm mồ vừa đắp của mẹ, 3 chị em cô bé Phương cứ thế ôm nhau mà gào khóc thảm thiết. Phải nghỉ học và thiếu cả cái ăn, 3 đứa trẻ sớm phải lao vào việc lo cơm, áo, gạo tiền bởi bố yếu đau, không thể gánh vác được.

Thứ tư, 09/01/2019 - 05:13

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 12/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 12/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 488,980,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 08/01/2019 - 11:04

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 12 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 12 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 585,924,496 đồng.

Thứ ba, 08/01/2019 - 10:44

Bạn đọc giúp bé Nhất Huy hơn 87 triệu đồng
Bạn đọc giúp bé Nhất Huy hơn 87 triệu đồng

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Hồng Đào (mẹ bé Nhất Huy) số tiền 87.220.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình bé Nhất Huy thông qua Quỹ Nhân ái trong tuần 1 tháng 12/2018.

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:05

Bố mất, mẹ bị xuất huyết não, bé lớp 7 mờ mịt tương lai
Bố mất, mẹ bị xuất huyết não, bé lớp 7 mờ mịt tương lai

(Dân trí) - Bố qua đời vì bệnh hiểm nghèo cách đây 7 năm. Giờ đây, mẹ cũng bị bệnh xuất huyết não, liệt nửa người khiến tương lai của một đứa trẻ mới học lớp 7 trở nên mờ mịt.

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:01

Hơn 192 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng
Hơn 192 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng

(Dân trí) - Ngày 06/1, PV Báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long tỉnh Đắk Nông đã trao tặng số tiền 192.080.000 đồng tới bé Nguyễn Thị Diễm Phương. Diễm Phương là nhân vật trong bài viết: “Nhật ký đẫm nước mắt của cô bé 9 tuổi đã bị ung thư buồng trứng” mà Dân trí đã phản ánh trước đó.

Thứ hai, 07/01/2019 - 07:08

Cảnh sống mòn của người đàn ông bị nạn trên đường về đưa vợ đi sinh
Cảnh sống mòn của người đàn ông bị nạn trên đường về đưa vợ đi sinh

(Dân trí) - Trên đường về để đưa vợ đi sinh con, anh Vũ Đức Thiện không may gặp nạn, chấn thương sọ não. Suốt 5 tháng qua, người đàn ông này sống mòn trên giường bệnh trong khi vợ quần quật lo cho 4 đứa con nhỏ. Tiền bạc cạn kiệt, không còn chỗ vay mượn, hành trình níu giữ sự sống của anh Thiện có nguy cơ phải dừng lại…

Thứ hai, 07/01/2019 - 06:00

Nỗi đau của cô gái suy thận, ngày lên xe hoa bị hoãn vô thời hạn

(Dân trí) - Bị bỏ rơi từ khi chưa chào đời, nay Huyền bị suy thận, suy tim, viêm phổi... Từ một cô gái rực rỡ xuân sắc, Huyền héo mòn vì bệnh tật hành hạ. Vì thế ngày em bước lên xe hoa cũng đành hoãn lại.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3195: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc