Mã số 2596:

Cuộc đời giông bão của người vợ liệt sỹ nhà báo

Dân trí Chồng hy sinh nơi chiến trường, một mình tần tảo nuôi 3 đứa con, người con trai thứ thì không may mắc bệnh ung thư qua đời, người con trai út còn sống lại mang trong mình di chứng chất độc màu da cam giờ không thể nhìn thấy ánh sáng.

Thương hoàn cảnh người vợ liệt sĩ nhà báo

Ở cái tuổi gần đất xa trời bà lại bàng hoàng khi phát hiện mình bị mắc căn bệnh ung thư quái ác. Cả cuộc đời bà như đầy giông bão, người vợ liệt sỹ nhà báo chỉ mong cho mình một phút được bình yên.

Giông bão cuộc đời

Người vợ liệt sỹ khốn khổ, cả cuộc đời không một phút bình yên mà chúng tôi muốn nhắc đến là cụ Nguyễn Thị Thủy (SN 1934, trú xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Cụ Thủy có chồng là liệt sỹ, nhà báo Lê Văn Luyện (SN 1933, hy sinh tại mặt trận Quảng Nam vào năm 1972).

Cuộc đời của cụ Thủy như chuỗi dài những ngày tháng khốn khổ đầy giông bão. Những ngày tháng hạnh phúc sau lễ cưới của người con gái xứ Nghệ chẳng kéo dài được bao khi chồng thường xuyên biền biệt nơi chiến trường. Mỗi lần gặp nhau rất ngắn ngủi.

Hiếm lắm mới có lúc cụ khỏe mạnh ra vườn giúp con dâu hái bí.
Hiếm lắm mới có lúc cụ khỏe mạnh ra vườn giúp con dâu hái bí.

Nhưng ở cái thời đó, cũng như hàng triệu người phụ nữ Việt Nam, cụ Thủy chỉ biết thay chồng cáng đáng mọi công việc ở nhà, chăm lo cho các con để chồng vững bước nơi chiến hào. Đồng đội chiến đấu bằng súng đạn, thì chồng của cụ lại chiến đấu bằng từng con chữ, ngòi bút, bức ảnh… đưa những dòng tin nhanh nhất về tình hình chiến sự nơi bom đạn ác liệt nhất đến với đồng bào cả nước.

Rồi tai họa ập đến khi cụ nhận được giấy báo tử của chồng. “Khi đó chỉ biết rằng ông ấy hi sinh ở mặt trận Quảng Nam, bao nhiêu năm qua gia đình đã đi tìm khắp nơi nhưng vẫn chưa thể thấy hài cốt của ông. Tôi chỉ mong lúc nhắm mắt xuôi tay có thể đưa ông ấy trở về với quê cha đất tổ. Nhưng bây giờ thì …”, cụ Thủy nói đoạn nghẹn đi.

Anh Lê Hồng Thái - con trai út của cụ Thủy không may nhiễm chất độc màu da cam.
Anh Lê Hồng Thái - con trai út của cụ Thủy không may nhiễm chất độc màu da cam.

Người chồng hy sinh nơi chiến trường để lại cho cụ Thủy 3 đứa con thơ dại. Trong đó cậu con út là Lê Hồng Thái (SN 1968) không may nhiễm chất độc màu da cam nên từ lúc lọt lòng đã mang những khiếm khuyết trên cơ thể. Ông Thái bị hở hàm ếch, móm mất hàm răng phía trên, một tai bị điếc và một mắt bị mờ.

Giữa cái lúc khó khăn nhất của cuộc đời, cụ Thủy nén nỗi đau thương mất mát quá lớn để nuôi dạy các con nên người. Vừa là mẹ cũng sánh vai người cha trong gia đình, tần tảo sớm hôm vượt qua mọi gian khổ vất vả, cụ tự hứa với bản thân mình phải cố gắng thật nhiều để các con được sống tốt hơn.

Rồi tất cả các con đều lập gia đình ở riêng, cụ thương nhất là người con út với những khiếm khuyết của bản thân. Vì thế mọi người trong nhà đều cố gắng vun vén mọi thứ cho em có được cuộc sống ổn định hơn.

Đã 2 năm nay cụ Thủy biết mình mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Cũng vì thế sức khỏe của cụ giảm đi rất nhiều.
Đã 2 năm nay cụ Thủy biết mình mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Cũng vì thế sức khỏe của cụ giảm đi rất nhiều.

Một lần nữa, giông bão cuộc đời lại đổ ập xuống gia đình của người phụ nữ khốn khổ. Khi cách đây khoảng 5 năm người con trai thứ của cụ là ông Lê Hồng Sơn (SN 1962) không may mắc phải căn bệnh ung thư thực quản. Dù gia đình đã đưa đi chữa trị khắp nơi nhưng ông Sơn đã không thể qua khỏi.

Nỗi đau vẫn còn hiện hữu thì người con trai út vốn bệnh tật triền miên lại phát bệnh và bị hỏng nốt giác mạc của con mắt còn lại. Anh em gom góp, vay mượn đưa đi chữa trị ở khắp mọi nơi nhưng cuối cùng ông Sơn vẫn không thể nhìn thấy được.

Những tấm Bằng khen của chồng là kỷ vật vô giá đối với cụ Thủy. Cụ chỉ mong một ngày có thể tìm thấy được hài cốt của chồng để đưa về với quê cha đất mẹ.
Những tấm Bằng khen của chồng là kỷ vật vô giá đối với cụ Thủy. Cụ chỉ mong một ngày có thể tìm thấy được hài cốt của chồng để đưa về với quê cha đất mẹ.

Cũng thời điểm ấy cụ Nguyễn Thị Thủy bỗng trở nên đau ốm thường xuyên. Cụ được đưa đến bệnh viện thăm khám thì gia đình mới bàng hoàng khi bác sỹ thông báo cụ bị ung thư thực quản. Cũng bắt đầu từ đó là chuỗi thời gian triền miên khổ đau của người vợ liệt sỹ phải nằm điều trị tại bệnh viện. Thi thoảng hết đợt điều trị cụ được các bác sỹ cho về nhà.

Thương hoàn cảnh người vợ liệt sĩ nhà báo

“Chắc chẳng ai khổ hơn mẹ tôi nữa. Bây giờ đến tuổi này rồi mà còn phải mang trong mình căn bệnh khủng khiếp như vậy. Hàng ngày mẹ chỉ ăn được chút cháo loãng xay nhuyễn. Rồi thường xuyên phải thuốc thang, nhìn mẹ gầy rộp đi tôi không tài nào chịu nổi, giá mà tôi có thể thay mẹ gánh hết những nỗi đau này …”, bà Lê Thị Dung (SN 1957, con gái cả của cụ Thủy) nghẹn ngào.

Cuối đời chỉ mong một phút bình yên

Trên chiếc giường nhỏ cụ Thủy nằm dài đưa ánh mắt sâu thẳm lên trần nhà được căng tạm bởi tấm bạt xanh cho đỡ dột lúc nắng mưa. Đôi tay gầy đen đi chỉ còn lại lớp da bọc lấy nắm xương. Khuôn mặt hốc hác, khô khốc, cụ buông một hơi thở dài như muốn trút bớt những gánh nặng trong lòng. Ngồi bên cạnh người con gái cũng trĩu nặng một nỗi buồn đến sâu thẳm.

Người con trai út của cụ Thủy là anh Lê Hồng Thái không may nhiễm chất độc màu da cam. Giờ anh bị mù hoàn toàn.
Người con trai út của cụ Thủy là anh Lê Hồng Thái không may nhiễm chất độc màu da cam. Giờ anh bị mù hoàn toàn.

Người liệt sỹ, nhà báo Lê Văn Luyện đã ngã xuống ở mặt trận cùng với hàng vạn đồng đội khác. Máu thịt hòa vào với đất mẹ, để Tổ quốc có được ngày thống nhất, triệu gia đình hạnh phúc. Nhưng sao nơi đây sóng gió cứ ập xuống nơi gia đình bé nhỏ này. Người vợ tảo tần ấy đến lúc xế chiều vẫn không khỏi lo toan, đến giờ vẫn phải mang trong mình căn bệnh quái ác.

Cách nhà cụ Thủy chỉ một quãng đường ngắn là nhà của người con trai út Lê Hồng Thái. Ông Thái giờ đây không thể nhìn thấy được ánh sáng, bước đi trong bóng tối và phải dò đường bằng chiếc gậy hay nhờ người vợ dẫn đường.

Những lúc trái gió, trở trời thì bà đau trong người nên được con dâu đang bóp tay cho mẹ. Còn cụ thì mong khi nằm xuống mong được đưa chồng về quê.
Những lúc trái gió, trở trời thì bà đau trong người nên được con dâu đang bóp tay cho mẹ. Còn cụ thì mong khi nằm xuống mong được đưa chồng về quê.

“Thương cho hoàn cảnh của ông ấy nên tôi cũng chẳng nề hà gì mà làm đám cưới. Cuộc sống khó khăn lắm những được mọi người giúp đỡ thì hai con trai của tôi cũng đã học xong. Chúng cũng đang cố để đi xin việc làm. Nhà chỉ còn hai ông bà, ông ấy lại mù không nhìn thấy gì, tôi vừa lo công việc gia đình lại chăm sóc cho ông ấy. Cứ thế mà bấu víu lấy nhau rồi sống cho qua ngày thôi”, chị Hoàng Thị Tâm (SN 1972, vợ ông Thái) tâm sự.

Trao đổi với phóng viên:Võ Trọng Tĩnh - Chủ tịch UBND xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An chia sẻ: "Hoàn cảnh cụ Thủy cũng khó khăn lắm, có con bị bệnh oái oăm. Hằng năm với gia đình cụ Thủy chúng tôi cũng chỉ hỗ trợ được những suất quà nhỏ vào các dịp lễ, tết hoặc ngày thương binh liệt sỹ".

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2596: Cụ Nguyễn Thị Thủy, trú xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Số ĐT: 01696.687.767 - Bà Hoàng Thị Tâm (con dâu út).

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 08 - 35176331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Đứa bé đói khát vạ vật theo mẹ chăm cha bị bỏng điện
Đứa bé đói khát vạ vật theo mẹ chăm cha bị bỏng điện

(Dân trí) - Cảnh bé trai mới 4 tuổi phải theo mẹ ăn nhờ ở đậu trong bệnh viện để chăm cha đang nguy kịch sau tai nạn điện, khiến nhiều người lắc đầu ái ngại. “Con không sợ đói chỉ sợ không được gặp cha... mẹ bảo khi nào cha hết bệnh sẽ kiếm tiền mua sữa cho con”.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 07:22

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 6/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 6/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 526,740,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 10:12

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 6  năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 6 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 541,417,400 đồng.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 10:08

Bị tai nạn giao thông, bố và con gái 7 tuổi có nguy cơ mất chân
Bị tai nạn giao thông, bố và con gái 7 tuổi có nguy cơ mất chân

(Dân trí) - Hai bố con anh Khánh bị tai nạn giao thông, cả hai đều bị gãy chân trái. Sau khi được mổ kết hợp, chân của bố con anh Khánh bị hoại tử, sưng nề, hôi thối, khó bảo tồn.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 07:22

Trao hơn 89 triệu đến gia đình chàng trai không có cha mẹ vừa qua đời vì viêm não
Trao hơn 89 triệu đến gia đình chàng trai không có cha mẹ vừa qua đời vì viêm não

(Dân trí) - Chiều 3/7 tại Bệnh viện Trung ương Huế, PV đã trao số tiền hơn 89 triệu cho gia đình em Châu Đức Dũng – người vừa mới mất cách đây không lâu vì bệnh viêm não.

Thứ năm, 06/07/2017 - 07:12

Lớp học 3 chạy: "Chạy mưa, chạy rắn và chạy ăn từng bữa"
Lớp học 3 chạy: "Chạy mưa, chạy rắn và chạy ăn từng bữa"

(Dân trí) - Ở đây, khổ nhất mỗi lúc trời mưa to. Nước trên đồi kéo theo bùn đất tràn vào phòng học, mái thì dột nên học sinh và thầy cô buộc phải nghỉ học. Nhiều khi, thương các con mà chúng tôi chưa biết cách khắc phục như thế nào, cô Kim Khuyên, hiệu trưởng Trường tiểu học Mùn Chung cho biết.

Thứ năm, 06/07/2017 - 06:00

Hơn 384 triệu đồng đến với cháu bé chết mòn vì bệnh lao
Hơn 384 triệu đồng đến với cháu bé chết mòn vì bệnh lao

(Dân trí) - Bị người mẹ tâm thần bỏ rơi từ khi chào đời, cháu bé không cha mang trong mình căn bệnh lao màng não chết mòn trong sự bất lực của bà ngoại. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, bé Khoa đã khỏe mạnh, tương lai tươi sáng đang mở ra với 3 bà cháu.

Thứ tư, 05/07/2017 - 03:38

Hơn 293 triệu đồng đến với bố con chú Niềm
Hơn 293 triệu đồng đến với bố con chú Niềm

(Dân trí) - Trở ra Hà Nội theo lịch hẹn của bác sĩ để thăm khám đôi mắt cho con, chú Niềm xúc động kể câu chuyện thời gian qua được bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Những tình cảm của mọi người dành cho phần nào an ủi hai bố con vượt lên trên nỗi đau của chiến tranh để lại.

Thứ tư, 05/07/2017 - 03:32

Hơn 50 triệu đồng đến với cô bé ung thư nằm đợi... “tử thần”!
Hơn 50 triệu đồng đến với cô bé ung thư nằm đợi... “tử thần”!

(Dân trí) - Sau khi hoàn cảnh của cô bé Trần Thị Kim Ngân được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái, rất nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ để bé chữa bệnh, phóng viên Dân trí đã trực tiếp đến Bệnh viện Trung ương Huế, nơi Kim Ngân đang điều trị để trao số tiền này cho gia đình.

Thứ tư, 05/07/2017 - 03:26

Hơn 120 triệu đến với cháu bé mồ côi cha mắc bệnh viêm tủy ngang
Hơn 120 triệu đến với cháu bé mồ côi cha mắc bệnh viêm tủy ngang

(Dân trí) - Ngày 3/7, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm vào trao số tiền 121.530.000 đồng đến mẹ con chị Nguyễn Thị Hiển (xóm Yên Nội, xã Long Thành, Yên Thành, Nghệ An). Số tiền trên do độc giả Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 6.

Thứ tư, 05/07/2017 - 03:16

Gần 55 triệu đồng giúp cậu bé bị máy cày chém nát cánh tay
Gần 55 triệu đồng giúp cậu bé bị máy cày chém nát cánh tay

(Dân trí) - Nương nhờ bà ngoại sau khi bị cha mẹ ruồng bỏ, mới 15 tuổi cậu bé đã lái máy cày thuê mưu sinh. Tai nạn xảy ra khiến cánh tay của cháu bị máy chém nát, nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, Đông Hồ may mắn thoát khỏi cảnh phải đoạn chi.

Thứ tư, 05/07/2017 - 03:14

Gian nan hành trình níu kéo sự sống của em bé vùng cao
Gian nan hành trình níu kéo sự sống của em bé vùng cao

(Dân trí) - Cơn đau lại khiến con oằn mình khóc thét lên. Thương con đến quặn lòng, thì người mẹ dân tộc Tày cũng chỉ còn biết khóc. Đầu năm nay, phát hiện đứa con duy nhất mắc ung thư máu cấp. Kể từ đó là bắt đầu hành trình níu kéo sự sống cho con, vô cùng gian nan của đôi vợ chồng nghèo vùng biên ải.

Thứ tư, 05/07/2017 - 07:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 32 triệu đồng đến với nữ sinh học giỏi mắc bệnh ung thư máu
Hơn 32 triệu đồng đến với nữ sinh học giỏi mắc bệnh ung thư máu

(Dân trí) - (Dân trí)- Ngày 1/7, PV Dân trí đã trao tặng số tiền 32.485.000 đồng do độc giả ủng hộ em Trần Thúy Vi (thôn Phú Lợi, xã Đắk Nang, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông)- nhân vật trong bài viết “Thương nữ sinh vùng cao dang dở ước mơ tới trường vì ung thư máu”.

Thứ hai, 03/07/2017 - 07:28

Bố mẹ mất vì ung thư phổi, 3 đứa trẻ đói ăn thiếu mặc từng ngày
Bố mẹ mất vì ung thư phổi, 3 đứa trẻ đói ăn thiếu mặc từng ngày

(Dân trí) - Trong làn khói hương nghi ngút, cậu bé Nho 4 tuổi mặt lại nghệt ra nhìn lên 2 tấm di ảnh của bố mẹ mà hỏi bà “Bố mẹ con đi đâu rồi bà?”. Không trả lời được câu hỏi của cháu, bà nội bưng mặt khóc như thể mọi nỗi đau lại ùa về để cào cấu trái tim già nua bất lực của bà.

Thứ hai, 03/07/2017 - 07:13

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 6/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 6/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 871,045,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 11:12

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 6 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 6 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 902,096,120 đồng.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 11:10

Hơn 42 triệu đồng đến với cháu bé bị ngã từ xe múc xuống đất
Hơn 42 triệu đồng đến với cháu bé bị ngã từ xe múc xuống đất

(Dân trí) - PV Dân trí vừa trao tới anh Nguyễn Thanh Hải – bố của cháu Nguyễn Thanh Bảo (7 tuổi ), trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam – nhân vật trong bài “Bị ngã từ xe múc xuống đất, bé trai 7 tuổi nguy kịch” số tiền 42.230.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:54

Trao hơn 67 triệu cho bé 4 tuổi bị biến chứng nặng sau khi mổ tim
Trao hơn 67 triệu cho bé 4 tuổi bị biến chứng nặng sau khi mổ tim

(Dân trí) - Ngày 30/6, PV Dân trí đã lên tại Bệnh viện Trung ương Huế, trao quà nhân ái tuần 4 tháng 5 cho gia đình bé Nguyễn Huy An bị biến chứng nặng sau khi mổ tim tứ chứng Fallot.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:47

92 triệu đồng đến với hai mẹ con chị Hoàng Thị Hem
92 triệu đồng đến với hai mẹ con chị Hoàng Thị Hem

(Dân trí) - Gặp lại chị Hoàng Thị Hem, mẹ của em Lò Thị Nhớn nhân vật trong bài viết: “Con cấp cứu trong nguy kịch, mẹ bất lực khi trong túi không có nổi 1 triệu đồng”, chúng tôi ai cũng mừng khi con gái chị đã có tiền chữa trị nên bệnh tình thuyên giảm. Chị cũng cho biết thời gian qua nhận được sự giúp đỡ của mọi người nên đã bớt 1 phần khó khăn.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:45

Em Hằng được bệnh viện Mắt Trung ương mổ miễn phí
Em Hằng được bệnh viện Mắt Trung ương mổ miễn phí

(Dân trí) - Tin vui khi bác sĩ Phạm Trọng Văn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Mắt TW cho biết ca mổ của em Hằng, nhân vật trong bài viết: “Mắt con không nhìn thấy gì nữa rồi bố ơi?” đã được tiến hành. Toàn bộ chi phí cho ca mổ được các bác sĩ trong khoa Phẫu thuật tạo hình và khoa Gây mê miễn phí hoàn toàn cho em.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:43

Bị vẹo cột sống, bé trai 10 tuổi có nguy cơ yếu hai chân, ngồi không được
Bị vẹo cột sống, bé trai 10 tuổi có nguy cơ yếu hai chân, ngồi không được

(Dân trí) - Phát hiện con trai bị vẹo cột sống bẩm sinh mấy năm nay rồi nhưng do không có tiền nên vợ chồng chị Hồng chưa thể phẫu thuật cho con. Lần vào viện gần đây, các bác sĩ cho biết, bệnh của cháu ngày càng nặng, có chỉ định phải phẫu thuật, nếu để càng lâu sẽ ngồi không được, hai chi dưới yếu dần.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:40

Hơn 43 triệu đồng đến với ông bố trẻ bị viêm màng não mũ
Hơn 43 triệu đồng đến với ông bố trẻ bị viêm màng não mũ

(Dân trí) - Sáng 28/6, PV Dân trí đã trao tới em Bùi Tấn Linh (sinh 1993, số nhà 401, khu B, chung cư An Cư 5, phường Phước Mỹ, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Không có tiền đóng viện phí, ông bố trẻ bị bệnh viêm màng não mủ xin về nhà chết” số tiền 43.195.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 07:55

Hơn 260 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Thu
Hơn 260 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Thu

(Dân trí) - Không giấu được niềm hạnh phúc trên gương mặt, trong buổi nhận quà của bạn đọc Dân trí, chị Thu cho biết: “Nhờ có mọi người giúp đỡ mà chị được phẫu thuật, giờ lại có tiền để giúp đỡ những người nghèo khổ như mình nữa”.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 07:52

Hơn 30 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Lý
Hơn 30 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Lý

(Dân trí) - Chiều ngày 28/6, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 32.635.000đ đến với mẹ con chị Nguyễn Thị Lý, đội 12, xã Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Ngày nào con cũng ngoan, sao bố đi mãi không về”.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 07:48

Nỗi đau đớn tột cùng của người mẹ có con trai quên mình cứu bạn

(Dân trí) - Thấy cậu bé vùng vẫy kêu cứu dưới ao Chiều lao xuống giúp. Đưa được em vào bờ thoát chết, cậu bé lớp 5 kiệt sức rồi chìm dần. Chiều ra đi để lại nỗi đau đớn tột cùng cho người mẹ.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2596: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc