1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cô gái u máu, chăm mẹ ung thư được bạn đọc ủng hộ gần 60 triệu đồng

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Ngày 16/10, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền  59.481.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh cô gái u máu, suốt 8 năm chăm mẹ ung thư.

Cô gái u máu, chăm mẹ ung thư được bạn đọc ủng hộ gần 60 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao số tiền 59.481.000 đồng đến gia đình cháu Lê Thị Dung.

Thay mặt bạn đọc, ngày 16/10, phóng viên Dân trí  trao toàn bộ số tiền 59.481.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình cháu Lê Thị Dung (SN 2000, thôn 2, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai, Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 5/9/2020, thông qua chương trình Nhân ái báo Dân trí.

Cô gái u máu, chăm mẹ ung thư được bạn đọc ủng hộ gần 60 triệu đồng - 2
Cô gái u máu, chăm mẹ ung thư được bạn đọc ủng hộ gần 60 triệu đồng - 3

Hai mẹ con bà Lan đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Cháu Dung là nhân vật trong bài viết: “Nhói lòng hoàn cảnh éo le của cô gái u máu, suốt 8 năm chăm mẹ ung thư”. Được biết, giữa năm học lớp 8, do bất cẩn nên Dung bị thương ở bàn chân phải. Điều bất thường là vết thương ấy rất khó lành, liên tục rỉ máu, khiến Dung đau nhức, sức khỏe giảm sút. Lo lắng, vợ chồng bà Lan đưa con đi khám thì phát hiện bị u máu chậm đông. Dung cho biết, các vết thương đó luôn trong tình trạng tái phát.

Ông Nguyễn Xuân Doãn, Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm

Quá trình điều trị tại bệnh viện những vết thương đó cũng không lành hẳn. Sau đó, Dung được chỉ định ra các bệnh viện tuyến trung ương để điều trị. Tuy nhiên, do không có tiền nên gia đình đành để em ở nhà.

Việc con gái không có điều kiện chữa trị khiến bà Lan luôn suy nghĩ. Thế rồi khi Dung đang sống chung với bệnh tật thì năm 2012 bà Lan phát hiện ung thư buồng trứng. Dù đã nhập viện phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng chưa đầy 5 tháng sau, cơn đau lại tái phát.

Hơn 8 năm bà Lan chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo cũng là chừng ấy thời gian Dung ở bên mẹ như hình với bóng. Dung không phải là con đẻ nhưng tình mẫu tử của hai mẹ con khiến nhiều người cảm động.

Khác với lần trước, hôm nay chúng tôi đến dưới cơn mưa tầm tã, trong căn nhà lụp xụp ấy, hai mẹ con Dung đang loay hoay dọn dẹp, sửa sang lại tổ ấm của mình sau những ngày nằm ở viện.

Cô gái u máu, chăm mẹ ung thư được bạn đọc ủng hộ gần 60 triệu đồng - 4

Suốt 8 năm qua, hai mẹ con Dung phải ở viện để chăm sóc lẫn nhau.

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, bà Lan nghẹn ngào: “Thực sự tôi không biết nói gì hơn, thay mặt gia đình cảm ơn rất nhiều tới các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chúng tôi trong cơn hoạn nạn. Số tiền này tôi sẽ dành để lo thuốc men để hai mẹ con chữa bệnh…”.

Anh Nguyễn Xuân Doãn – Phó Chủ tịch xã Quỳnh Vinh chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc báo Dân trí và các tấm long hảo tâm đã quan tâm chia sẻ những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình bà Lan và cháu Dung cực kỳ khó khăn. Hai mẹ con lâm bệnh nặng nhưng gia đình lại khó khăn, không tiền chữa trị đến nơi đến chốn khiến bệnh ngày một nặng thêm. Đây là hoàn cảnh rất đáng thương, thông qua báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng”.