Chàng sinh viên mồ côi đón nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trao tặng

Dân trí Bố mẹ mất sớm, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, tưởng rằng cánh cửa giảng đường đại học của Hoàng đã khép lại. Nhưng, được sự giúp đỡ kịp thời, Hoàng đã trở thành sinh viên và đón nhận số tiền gần 60 triệu đồng của bạn đọc trao tặng.
>>Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển

Vừa qua, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương trở lại thăm và trao quà bạn đọc giúp đỡ đến em Phùng Xuân Hoàng (thôn An Du Nam 3, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Em Hoàng là nhân vật trong bài viết: “Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển”, mã số 3459 được đăng tải trên báo Dân trí.

Chàng sinh viên mồ côi đón nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trao tặng - 1

Đại diện chính quyền và người thân động viên cháu Hoàng trước giờ vào trường.

Cách đây gần 1 tháng, câu chuyện về em Phùng Xuân Hoàng đã lay động bao trái tim của bạn đọc trong nước và nước ngoài. Trong khi các bạn cùng trang lứa đã chuẩn bị hồ sơ, xếp hành lý lên đường nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng, còn em Hoàng cầm trên tay giấy báo trúng tuyển của trường Đại học mà tủi phận.

Khi đó, thời hạn nhập học theo giấy báo trúng tuyển đã đi qua vài ngày, nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá éo le khiến Hoàng ngậm ngùi, không dám nhập học.

Chàng sinh viên mồ côi đón nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trao tặng - 2

Câu chuyện về hoàn cảnh éo le của cháu Hoàng khiến nhiều người cảm động.

Em Hoàng có hoàn cảnh khá đặc biệt, khiến nhiều người phải nhói lòng. Bảy năm trước, mẹ em đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư. Ba năm sau, chị em Hoàng cũng đón nhận nỗi đau đớn tột cùng khi cha em cũng bị bệnh tai biến rồi cũng theo mẹ về với “miền đất lạnh”. Dẫu còn nhỏ, đang tuổi cắp sách đến trường nhưng hai chị em Hoàng sớm rơi vào cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Không còn cha, mẹ ở bên, chị em Hoàng chỉ biết bấu víu vào những người thân. Nhờ sự cưu mang của chú, Hoàng được chú đưa về chăm sóc, ở với chú và người bà đã qua 70 tuổi. Em Hoàng được chú và bà nuôi dưỡng tiếp tục học phổ thông, còn chị em lại lên xe vào phía Nam làm công nhân.

Ngày gặp Hoàng, nghe những lời tâm sự đầy xót xa của em khiến chúng tôi càng thương em hơn. Những nỗi niềm của em sau đó đã được chuyển tải trong bài viết đăng trên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, em Hoàng đã có cơ hội bước chân vào giảng đường Đại học để thực hiện ước mơ em hằng ấp ủ.

Trở lại thăm em Hoàng lần này đúng dịp em vừa từ trường ĐH Đà Lạt trở về quê, chúng tôi mang theo tình cảm của bạn đọc Dân trí chia sẻ, hỗ trợ cho em.

Em Hoàng vui mừng thông báo, sau khi được bạn đọc giúp đỡ, em đã nhanh chóng vào trường hoàn thành thủ tục nhập học. Em cũng trải qua thời gian đầu hòa nhập với môi trường mới, bắt đầu quá trình học tập.

Chàng sinh viên mồ côi đón nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trao tặng - 3

Cháu Hoàng đã thực hiện được ước mơ vào giảng đường đại học.

Hoàng tâm sự: “Em đã thực hiện được ước mơ vào giảng đường Đại học nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Sự quan tâm của mọi người đã tiếp thêm niềm tin, động lực cho em. Đi học Đại học cũng giúp em mở rộng tầm mắt, thay đổi nhận thức so với trước đây. Em sẽ cố gắng tiếp thu kiến thức thật tốt để có thể đáp ứng yêu cầu công việc của em sau này”.

Chàng sinh viên mồ côi đón nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trao tặng - 4

PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 56.400.000 đồng tới em Phùng Xuân Hoàng.

Trước sự chứng kiến của đại diện UBND xã Vĩnh Tân, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 56.400.000 đồng tới em Phùng Xuân Hoàng, trong sự vui mừng của người thân trong gia đình.

Trước đó, PV Dân trí và người thân đã đưa Hoàng đi lập sổ tiết kiệm để có thể sử dụng số tiền hữu ích nhất cho việc trang trải các chi phí học tập.

Đón nhận số tiền bạn đọc trong và ngoài nước giúp đỡ, em Hoàng xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban biên tập báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã dành tình cảm cho em, giúp đỡ em lúc khó khăn.

Đưa ánh mắt nhìn sang cháu ngoại, ông Hoàng Quốc Biểu động viên cháu khi vào trường cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm của mọi người. “Hoàng là đứa ngoan ngoãn, lễ phép. Cha, mẹ cháu mất sớm, tui thì già yếu không giúp được gì.

Tưởng rằng cháu không có cơ hội học tiếp, nhưng nhờ mọi người đã chắp cánh ước mơ cho cháu. Ân tình của các nhà hảo tâm giúp đỡ cháu khiến tôi xúc động vô cùng. Thay mặt gia đình, tui xin gửi lời cảm ơn báo Dân trí và cộng đồng đã quan tâm đến cháu”, ông Biểu trải lòng.

Chú của Hoàng là anh Phùng Xuân Hưng chia sẻ: “Vì hoàn cảnh éo le, cha mẹ đều mất sớm nên cháu bị thiệt thòi so với các bạn. Bản thân tui cũng chỉ biết động viên, nuôi nâng cháu chứ thật sự không chu cấp nổi cho cháu học Đại học. Nhờ báo đăng tải nên cháu mới được cộng đồng quan tâm, giúp đỡ. Mong rằng, cháu Hoàng sẽ nỗ lực học tập tốt. Gia đình chúng tôi trân trọng sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người đối với cháu.

Chàng sinh viên mồ côi đón nhận gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trao tặng - 5

Hoàng thắp nén nhang báo tin vui với cha mẹ trước giờ lên đường.

Thắp nén nhang lên bàn thờ cha, mẹ trước giờ trở lại trường, cháu Hoàng thông báo rằng mình nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa. Em Hoàng hứa sẽ chăm chỉ, nỗ lực trong học tập để đáp lại những tình cảm, sự chia sẻ của mọi người.

Chứng kiến những tình cảm, sự giúp đỡ của bạn đọc được PV Dân trí trao tận tay cháu Hoàng và gia đình, ông Nguyễn Thế Sinh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Tân cũng chia sẻ về hoàn cảnh gia đình cháu Hoàng và động viên cháu nỗ lực học tập. Ông Sinh cũng thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu Hoàng.

Đ. Đức

MỚI NHẤT
Người mẹ đơn thân cầu xin mọi người cứu con gái 4 tuổi
Người mẹ đơn thân cầu xin mọi người cứu con gái 4 tuổi

(Dân trí) - Hằng đêm, nằm ôm con trong phòng bệnh và nghĩ về số phận hẩm hiu của mình mà chị Dung chỉ biết khóc ròng. Thấy con trở mình rên lên từng tiếng đau đớn, chị siết chặt con vào lòng như muốn mình có thể chia sẻ bớt nỗi đau của con…

Thứ ba, 24/09/2019 - 05:04

3 đứa trẻ mất mẹ đúng ngày giỗ ông được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng
3 đứa trẻ mất mẹ đúng ngày giỗ ông được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Đại diện Báo điện tử Dân trí vừa có mặt tại xóm 8, xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao số tiền 53.670.000 đồng cho 3 đứa trẻ thơ đầy tội nghiệp mất mẹ đúng ngày giỗ ông.  Tổng cộng 3 bé được các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 150 triệu đồng.

Thứ ba, 24/09/2019 - 04:56

Khép lại giảng đường đại học, nữ sinh bắt xe tức tốc vào viện chăm bố
Khép lại giảng đường đại học, nữ sinh bắt xe tức tốc vào viện chăm bố

(Dân trí) - Vừa hôm nào bố lột túi móc ra 2 triệu đồng cuộn tròn được gói cẩn thận dúi vào tay em trước giờ đứa con gái đến Thái Nguyên nhập học. Em vẫn không thể hình dung đó là lần chia tay để rồi bố nằm mãi trong viện...cô gái rưng rưng kể về ngày chia tay người bố vất vả đi phu hồ kiếm tiền cho con vào đại học.

Thứ hai, 23/09/2019 - 07:04

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng
Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng

(Dân trí) - Bị bại liệt nhưng anh Tam vẫn vươn lên bán vé số nuôi gia đình. Nghiệt ngã thay, mới đây anh lại phát hiện mình mang bệnh suy thận mãn, đẩy cả gia đình đã khó khăn nay chồng chất khó khăn. Trước những khó khăn đó, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình anh hơn 46 triệu đồng.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 10:04

Bạn đọc Dân trí mang tiếng cười đến gia đình da cam
Bạn đọc Dân trí mang tiếng cười đến gia đình da cam

(Dân trí) - Trong tuần vừa rồi, chúng tôi có dịp trở lại thôn Tân Hà, (xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) thăm gia đình anh Phan Duy Hải. Vẫn căn nhà với những con người bị bệnh tật đeo bám ấy, vẫn những tháng ngày vất vả nương dựa vào nhau, nhưng tiếng cười đã xuất hiện trên gương mặt khắc khổ của họ.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 12:39

"Những ngày cuối đời vợ em được sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng..."
"Những ngày cuối đời vợ em được sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng..."

(Dân trí) - Đó là lời tâm sự của anh Tiền, chồng bệnh nhân Thuý Hà. Mặc dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh quá nặng, chị Thúy Hà không qua được nguy kịch. Người mẹ trẻ ra đi để lại đứa con thơ mới 11 tháng tuổi trong cảnh khó khăn của gia đình.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:47

Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận
Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận

(Dân trí) - Hơn một năm trôi qua sau ngày bố đột quỵ qua đời, 4 chị em đùm bọc nhau sống lay lắt qua ngày nhờ những củ khoai, củ lạc đi mót thuê. Được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn tỉ đồng các em đã vượt qua khó khăn và xin dừng tiếp nhận để bạn đọc chia sẻ đến hoàn cảnh khác.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:37

Người phụ nữ mang hộp sọ "móp méo" nói lời tạm biệt tử thần!
Người phụ nữ mang hộp sọ "móp méo" nói lời tạm biệt tử thần!

(Dân trí) - Vụ tai nạn giao thông khiến bà Tuệ chấn thương sọ não nhập viện 2 tuần hôn mê sâu, người dân địa phương không tin bà có thể sống nổi. Sau những ca phẫu thuật phức tạp, các bác sĩ đã đưa bà Tuệ trở về từ cõi chết với hộp sọ "móp méo", giờ bà đối diện với biến chứng mới như, teo chân, mắt mờ...

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:20

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 985,301,050 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:21

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,025,866,583 đồng.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:17

Trung thu muộn của những em bé bị nhiễm HIV
Trung thu muộn của những em bé bị nhiễm HIV

(Dân trí) - Hành trình mang “Trăng Rằm Yêu Thương” của chúng tôi với lịch trình kéo dài nhiều ngày đã không kịp đến với các em đúng Tết trung thu khiến mọi người tiếc nuối, day dứt...một chút quà trung thu muộn như một sự động viên với các em giữa trung tâm Sài Gòn nhộn nhịp.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:09

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi con lại bị gãy tay
Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi con lại bị gãy tay

(Dân trí) - Bị bại liệt nhưng anh Tam vẫn bán vé số nuôi 5 người trong gia đình, nhưng nghiệt ngã tháng 6/2019 anh bất ngờ phát hiện mình bị suy thận mãn đẩy cả gia đình vào ngõ cụt. Chưa dừng lại ở đó, mới đây anh bị đứa con gái tâm thần vô tình xô ngã làm gãy tay khiến khó khăn chồng chất khó khăn.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót thương bé gái mồ côi thèm khát tiếng gọi "con ơi!"
Xót thương bé gái mồ côi thèm khát tiếng gọi "con ơi!"

(Dân trí) - Ngọc nghẹn lại, lần nào em cũng khóc khi có ai đó hỏi đến bố mẹ của mình. Đã 8 năm, kể từ khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến em mồ côi, thiếu thốn, thèm khát một tiếng gọi "con ơi!" từ những đấng sinh thành.

Thứ năm, 19/09/2019 - 06:31

"Cô ơi, cháu không còn nữa rồi!"
"Cô ơi, cháu không còn nữa rồi!"

(Dân trí) - Khi nghe tin Minh Thanh không còn nữa, tôi vội lục tấm ảnh ghi lại nụ cười hiếm hoi của em trong lần cùng bố được vào viện với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà lòng ngậm ngùi, xót xa. Căn bệnh ung thư máu quái ác khiến em không thể vượt qua ở tuổi 11, em ra đi trong sự tiếc thương của bạn đọc Dân trí...!

Thứ năm, 19/09/2019 - 06:17

Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng
Bé gái 9 tháng tuổi bị tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng

(Dân trí) - Mới 9 tháng tuổi, bé Khánh Linh hàng ngày đau đớn, nhiều lần chết đi sống lại, bởi các căn bệnh đa dị tật bẩm sinh. Xót thương cho hoàn cảnh của bé, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 140 triệu đồng.

Thứ năm, 19/09/2019 - 05:52

Làm sổ tiết kiệm cho bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp
Làm sổ tiết kiệm cho bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp

(Dân trí) - Ngọc Bích là cô gái sống sót duy nhất trong gia đình bị đất đá vùi lấp trong vụ sạt lở đất tại ĐắK Nông vào hồi tháng 8 vừa qua, được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 79 triệu đồng, ông bà bé cho biết sẽ làm sổ tiết kiệm để dành tiền cho em ăn học.

Thứ năm, 19/09/2019 - 05:44

Chị em bé mắc bệnh "tan máu" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng
Chị em bé mắc bệnh "tan máu" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Nhà có 3 chị em thì 2 bé mắc bệnh "tan máu" bẩm sinh, những ngày ở viện, 3 bố con chỉ dám ăn những suất cơm, cháo từ thiện....chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gần 200 triệu đồng.

Thứ năm, 19/09/2019 - 05:28

Người phụ nữ khắc khổ cùng lúc chịu cảnh chồng con cận kề cái chết!
Người phụ nữ khắc khổ cùng lúc chịu cảnh chồng con cận kề cái chết!

(Dân trí) - (Dân trí) -"Ngày em đi xạ trị ở viện K, bố cõng em khắp bệnh viện vì em yếu không tự đi được. Giờ nhìn bố cũng bị ung thư nhưng em không thể làm gì giúp bố", giọng Hương nghẹn lại. Nhưng người khổ tâm hơn cả có lẽ là bà Thuý, cùng lúc bà phải chịu đựng cảnh cả chồng con đều sắp sửa bỏ bà ra đi...

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:21

Cô gái gói nem thuê "suýt" bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện
Cô gái gói nem thuê "suýt" bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện

(Dân trí) - Đang gói nem chua thuê thì Phương bị ngất phải nhập viện cấp cứu do sốc tim nặng. Tưởng cô gái đã không thể vượt qua số phận nghiệt ngã nhưng nhờ sự tận tình của các bác sĩ và bạn đọc Dân trí, Phương đã hồi sinh kì diệu sau 20 ngày điều trị và đã xuất viện trở về gia đình.

Thứ tư, 18/09/2019 - 05:07

Bạn đọc giúp đỡ phận đời 5 đứa trẻ nheo nhóc cùng người cha vỡ hộp sọ
Bạn đọc giúp đỡ phận đời 5 đứa trẻ nheo nhóc cùng người cha vỡ hộp sọ

(Dân trí) - Anh Biển không may bị tai nạn vỡ hộp sọ, dập não đến mất cả trí nhớ. Hoàn cảnh gia đình anh khó khăn không có tiền điều trị cùng 5 đứa con nheo nhóc sống như trẻ mồ côi. Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ hàng trăm triệu đồng, anh Biển đã được ghép sọ và có thể xây được ngôi nhà nhỏ.

Thứ tư, 18/09/2019 - 04:38

Người mẹ nghèo bất lực nhìn con gái "chia" quả thận để cứu em
Người mẹ nghèo bất lực nhìn con gái "chia" quả thận để cứu em

(Dân trí) - Biết đứa em gái suy thận đối diện với cái chết, người chị sẵn sàng "chia" quả thận của mình để cứu em. Nhưng cái nghèo khó đến cùng cực đang đẩy sự sống của đứa em đến gần hơn những ngày cuối đời và tước đi sự hy sinh máu mủ ruột rà của chị em cô gái...

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:27

Viện K điều trị miễn phí cho người vợ ung thư cầu xin mọi người cứu chồng
Viện K điều trị miễn phí cho người vợ ung thư cầu xin mọi người cứu chồng

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật tim người chồng đã được cứu sống trong vòng tay nhân ái, niềm vui ấy còn được nhân lên khi bệnh viện K điều trị miễn phí cho người vợ. Chị nghẹn ngào thốt lên: “Cả nhà chị đã được bạn đọc Dân trí dang tay cứu vớt từ cõi chết”.

Thứ hai, 16/09/2019 - 02:06

Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em
Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, cứ đi làm về là cô bé Hiên lại sấp ngửa đi tìm người bố tâm thần khắp các cánh đồng, có khi là trong các bụi rậm...Không chỉ lo cho bố, em còn là chỗ dựa cho 2 đứa em nhỏ vì các em đã không còn mẹ từ 4 năm nay rồi.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 06:52

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 797,671,200 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 01:22

Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con

(Dân trí) - Mới 8 tuổi Thiên Ân đã trải qua 9 lần phẫu thuật, 31 lần xạ trị, hóa trị 16 lần bởi căn bệnh u não ác tính. Người em của Thiên Ân thì bị tim bẩm sinh....Cả gia đình giờ chỉ còn ruộng dưa hấu nhưng không có người mua. Còn cuốn "sổ đỏ" cũng đã được mang đi cầm cố sau những lần cho con nhập viện.