Thứ năm, 16/01/2020 - 05:47

Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Dân trí

“Đến bây giờ nhiều lúc ôm con trong lòng mà em vẫn thấy nghẹn ngào, cháu sống và trở về với em được là nhờ các y bác sĩ, báo Dân trí và các nhà hảo đã hết lòng giúp đỡ”, chị Trang rưng rưng nước mắt tâm sự.

Mẹ con chị Hoàng Thị Trang là hoàn cảnh đáng thương được báo điện tử Dân trí đưa tin qua bài viết: “Lạnh người nhìn cậu bé như "ngọn đuốc" bởi vụ hoả hoạn bất thường”, ngày 6/9/2019.

Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1
Nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, tính mạng của bé Chung như ngọn đèn treo trước gió.

Sau khi ly hôn chồng, Trang bế con về nương nhờ mẹ đẻ. Hàng ngày Trang lấy trứng ra bán ở chợ cóc cũng đủ giúp 2 mẹ con sinh sống. Tai họa bắt đầu ập đến từ tháng 3/2019 khi bé Chung bất ngờ phát bệnh viêm não chất trắng.

Hai mẹ con Trang trở về nhà được ít hôm, sau đợt điều trị tại bệnh viện Nhi TƯ bởi căn bệnh viêm não tự miễn của bé Chung thì lại gặp nạn. Chiều hôm đó, Trang vừa mang rổ trứng ra ngoài chợ bán thì nghe tin bé Chung phải đi cấp cứu.

Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 2
Nhờ nhận được sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bé Chung đã vượt qua tử thần và hồi phục nhanh chóng.

Theo xe cấp cứu cùng con lên bệnh viện Bỏng quốc gia, khi trong túi chỉ có vỏn vẹn vài chục ngàn tiền lẻ, khiến người mẹ đơn thân đau đớn không biết làm cách nào để cứu con. Vừa túc trực bên con, vừa điện về quê nhờ bà ngoại vay tiền, mệt mỏi khiến Trang gần như ngã khụy.

Bé Chung lúc đó vẫn đang nằm mê man với nhịp thở yếu ớt. Băng trắng quấn từ đầu đến tận gót chân, hầu như cậu bé bị bỏng toàn thân. Tội nghiệp nhất là phần mặt, mũi của em bị tổn thương quá nặng, khiến cho mỗi nhịp thở khò khè của em phải cần đến sự hỗ trợ tích cực của cả một giàn máy móc.

Nhờ nhận được sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, cùng tập thể y bác sĩ, chị Trang đã yên tâm điều trị cho bé Chung. Nhờ vậy mà kỳ tích đã xảy ra, bé Chung đã vượt qua tử thần và hồi phục nhanh chóng. 

Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 3

Bé Chung đã khỏe mạnh và được xuất viện, chị Trang an tâm trở về với công việc mưu sinh là bán trứng hàng ngày

Trở về thăm mẹ con chị Trang lần này, PV đã trao tận tay chị Trang số tiền 20.000.000 của các bạn đọc Dân trí gửi tặng qua hoạt động nhân ái của báo. Bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho gia đình mình, chị Trang nghẹn ngào nói:

“Em chẳng biết nói gì ngoài lời cảm tạ tới tất cả mọi người, ơn đức này, gia đình em xin ghi nhớ suốt đời. Hiện tại sức khỏe của con em đã không còn gì lo ngại, nên bác sĩ cho cháu về nhà một thời gian, sau đó sẽ quay lại làm thẩm mỹ cho mờ các vết sẹo”.

Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 4
Mẹ con chị Trang nhận quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng

 Hương Hồng