Thứ ba, 18/06/2019 - 09:38

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều "tha hồ" uống nước tinh khiết tại vòi

Dân trí

Rưng rưng xúc động khi được thoải mái sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết tại vòi đối với các bệnh nhân ung thư viện K3 Tân Triều là món quà vô giá. Đây là công trình nước sạch với công suất 5.000 lít/ giờ mà báo Quân Đội Nhân Dân cùng các nhà hảo tâm dành tặng để chia sẻ một phần nỗi đau của các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây.

Không còn cảnh phải mất quá nhiều thời gian chờ nhau để lấy nước như trước kia, chiều ngày 17/6, các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều có chung niềm vui lớn khi hệ thống nước sạch tinh khiết được bàn giao và đi vào hoạt động.

Theo đó, thay vì chỉ có một vài điểm lấy nước dành cho bệnh nhân nội trú, thì nay có đến 18 điểm trải khắp các hành lang, lối đi lại để thuận tiện cho mọi người cùng sử dụng.

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 1
Chiều ngày 17/6 đã diễn ra lễ bàn giao và đưa vào sử dụng công trình nước uống tinh khiết tại vòi của báo Quân Đội Nhân Dân dành tặng bệnh viện K3 Tân Triều.
Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 2
18 điểm lấy nước trải khắp các sảnh tầng 1 tiện lợi cho mọi người sử dụng nước.

Tại lễ bàn giao, trao tặng cho bệnh viện K3 Tân Triều công trình xử lí và cung cấp nước uống tinh khiết tại vòi diễn ra chiều ngày 17/6, đại tá Hà Mạnh Tường – Phó Tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân nhấn mạnh vai trò của một tờ báo chính trị không chỉ là tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn thực hiện tốt các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách và những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, hàng năm báo cũng kêu gọi, hỗ trợ được cho các cá nhân, tập thể số tiền khoảng 10 tỉ đồng. Công trình nước uống tinh khiết tại vòi lần này dành tặng cho bệnh viện K3 Tân Triều với tổng giá trị là 1,5 tỉ đồng được đóng góp bởi các nhà hảo tâm thông qua báo Quân Đội nhân Dân.

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 3
Mọi người có thể sử dụng nước uống tại vòi.
Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 4
Có nước tinh khiết miễn phí để uống, tiết kiệm được số tiền không nhỏ cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều.

Ghi nhận công trình nước tinh khiết uống tại vòi mà báo Quân Đội Nhân dân và các nhà hảo tâm đã dành tặng, ông Phạm Lương An - Phó Giám đốc bệnh viện K3 Tân Triều đã gửi lời cám ơn sâu sắc đồng thời đánh giá cao về tính thiết thực cũng như sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa đang là vấn nạn báo động hiện nay.

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 5
Với số lượng người ra vào bệnh viện K3 Tân Triều lên đến 10 ngàn người/ người sẽ tiêu tốn khoảng 200 triệu tiền mua nước uống.
Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 6

Bệnh viện K3 Tân Triều với số lượng người bệnh và người nhà bệnh nhân ra vào mỗi ngày lên đến 10 ngàn người, trung bình sẽ mua 20 ngàn đồng tiền nước sạch để uống, tổng cộng sẽ tiêu tốn khoảng 200 triệu đồng/ngày. Với công trình nước uống tinh khiết tại vòi đưa vào sử dụng này, sẽ tiết kiệm một số tiền đáng kể, giảm thiểu được gánh nặng kinh tế cho gia đình bệnh nhân ở đây.

Không dấu được niềm vui trên gương mặt, bà Tô Thị Đoàn (Mỹ Hào, Hưng Yên) đi chăm chồng bị ung thư vòm họng xúc động tâm sự: “Nhà tôi hai vợ chồng ngày nào cũng phải mua đến 50 ngàn đồng tiền nước đóng chai để vừa uống, vừa súc miệng, vị chi 1 tháng cũng mất đến 1,5 triệu đồng mua nước. Giờ có công trình nước uống miễn phí này, sẽ đỡ được rất nhiều phần kinh tế của gia đình tôi cũng như nhiều gia đình bệnh nhân khác”.

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 7
Cô Mai Thị Thọ (lao công bệnh viện) phấn khởi vì có nước miễn phí để uống.
Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 8
Niềm vui không ngớt trên gương mặt cô Thọ.

Với các gia đình bệnh nhân nội trú là thế, hôm nay đi khám bệnh với cô Đào Thị Thanh (Hiệp Hòa, Bắc Giang) cũng có tâm trạng phấn khởi không kém bởi ở sảnh A (vị trí chờ khám bệnh) nay đã có điểm lấy nước uống miễn phí, bao gồm cả nước nóng và nước lạnh.

Cô cho biết bình thường ngồi chờ khám có khi mất nửa ngày vì số lượng bệnh nhân đông nên hầu hết mọi người rất khát nước nhưng không biết lấy ở đâu cả nên hầu hết phải đi mua, phần ít người mang nước từ nhà đi nên khá lích kích đồ đạc. Giờ có nước ở ngay đây nên tiện lúc nào là mọi người sẽ uống luôn, thậm chí nếu quên mang theo ca uống nước thì sẽ uống được luôn tại vòi nên rất tiện lợi.

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 9

Niềm vui có nước uống còn mang lại niềm vui không nhỏ đối với những công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc tại nơi đây. Cô Mai Thị Thọ là lao công trong bệnh viện tại sảnh A cười không ngớt, khoe: “Bình thường cô mang nước từ nhà lên rồi để ở một chỗ tận trong kia, khi nào khát thì lại chạy vào uống nên rất mất thời gian. Giờ đây có nước ở khắp nơi nên cứ tiện chỗ nào là chị em chúng tôi uống luôn nên vui lắm”.

Chứng kiến cảnh các bệnh nhân và người nhà phấn khởi khi có công trình nước uống tinh khiết tại vòi đi vào hoạt động, bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng CTXH bệnh viện K3 chia sẻ: “Trước đây cũng có một vài đơn vị hỗ trợ cây nước cho bệnh nhân nhưng với số lượng ít và tập trung cho bệnh nhân nội trú thôi.

Giờ đây với công trình nước sạch tinh khiết uống tại vòi này, không chỉ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân mà ngay cả mọi người đang làm việc tại các vị trí khác nhau trong bệnh viện cũng được hưởng lợi nên mọi người phấn khởi lắm”.

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều tha hồ uống nước tinh khiết tại vòi - 10
Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh- Trưởng phòng CTXH bệnh viện hướng dẫn mọi người sử dụng nước.

Hệ thống xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K với công suất lọc 5.000 lít/giờ, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo Bộ Y tế quy định với hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ RO.

Hệ thống sau khi được đưa vào hoạt động sẽ được bảo hành, bảo trì và kiểm tra, đánh giá, xét nghiệm nước định kỳ do các cơ quan chức năng thực hiện để đảm bảo chất lượng nguồn nước uống an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Thiên Ân