Bé gái bị hỏng đôi mắt được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 95 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh ra, Khánh Chi bị bệnh dịch kính võng mạc tăng sinh kèm theo bong võng mạc nên 2 mắt không nhìn thấy. Xót thương cô bé, bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ em số tiền 95.040.000 đồng.

Bé gái bị hỏng đôi mắt được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 95 triệu đồng - 1

Bố con bé Khánh Chi nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Khánh Chi là cô bé đáng thương trong bài viết: “Thương bé gái khi sinh ra đã bị hỏng đôi mắt” mà báo Dân trí đã đăng tải trước đó. Cô bé gần 3 tuổi, trắng trẻo đáng yêu nhưng không thể nhìn thấy gì vì đôi mắt bị bệnh dịch kính võng mạc tăng sinh kèm theo bong võng mạc.

Tương lai như đóng sập trước mắt cô bé đáng yêu, hồn nhiên này. Hi vọng duy nhất mà gia đình mong ngóng đó là được đưa con đi nước ngoài chữa trị nhưng số tiền lên đến vài trăm triệu đồng, là điều không tưởng.

Bé gái bị hỏng đôi mắt được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 95 triệu đồng - 2
Sinh ra, đôi mắt của Khánh Chi đã không nhìn thấy gì cả

Mẹ của Khánh Chi, chị Hồ Thị Tuyền cho biết, gia đình đã cho cháu lên viện Nhi TW và cả bệnh viện Mắt TW thăm khám và gần như cháu không còn hy vọng. 

Theo chị Tuyền, nhiều người khuyên chị chờ có đoàn chuyên gia nước ngoài về thăm khám hoặc có gia đình cho con sang Singapore điều trị thì có hi vọng nhưng tiền vài trăm triệu thì có trong mơ em cũng chẳng bao giờ dám nghĩ đến.

Bé gái bị hỏng đôi mắt được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 95 triệu đồng - 3
Con gái được mọi người giúp đỡ, thăm hỏi thông qua bài viết đăng tải trên Dân trí

Con không thể nhìn nên suốt ngày chỉ nằm một chỗ trên chiếc võng được mắc ở giữa nhà với đôi bàn tay bé xíu luôn giơ ra sờ mọi thứ. Nhìn cô bé, ai cũng xót ruột nhưng lực bất tòng tâm bởi căn bệnh quá hiểm nghèo mà lại cần 1 số tiền quá lớn.

Thương con, thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em số tiền 95.040.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/5+ tuần 1/6) .

Xúc động trước tình cảm cao đẹp của bạn đọc báo Dân trí dành tặng, anh Đoàn Quang Cường (bố bé Khánh Chi) gửi lời cảm ơn đến bạn đọc và cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này vào việc điều trị bệnh cho con trong thời gian tới.

Phạm Oanh