Thứ năm, 05/11/2020 - 06:00

Bé gái 2 tuổi bố mẹ bị lũ cuốn trôi được các nhà hảo tâm ủng hộ 1,5 tỉ đồng

Dân trí

Xót thương hoàn cảnh bé gái 2 tuổi bố mẹ bị lũ cuốn trôi tử vong tại xã Điện Thắn Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em số tiền khoảng 1,5 tỉ đồng.

Hoàn cảnh bé gái 2 tuổi Lê Lưu Thanh Trúc đã được báo Điện tử Dân trí phản ánh thông qua bài viết: "Bố mẹ bị lũ cuốn trôi, con gái 2 tuổi ngơ ngác đội khăn tang".

Trước đó, ngay sau khi biết được thông tin anh Lê Tự Quốc (26 tuổi) và chị Lê Thị Hoài Sương (23 tuổi, ở xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là bố mẹ của bé Trúc bị lũ cuốn trôi tử vong ngày 11/10, khi đang trên đường trở về nhà, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã gửi lời hỏi thăm và chia buồn với gia đình, đồng thời nhà báo Phạm Tuấn Anh cử phóng viên ngay lập tức trao "nóng" số tiền 10 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ để gia đình bé Trúc vơi bớt khó khăn.

Bé gái 2 tuổi bố mẹ bị lũ cuốn trôi được các nhà hảo tâm ủng hộ 1,5 tỉ đồng - 1

Xót xa cảnh bé gái 2 tuổi mồ côi sau trận lũ dữ

Ông Lê Tự Nhung (ông nội bé Trúc) cho hay, từ khi xảy ra tai nạn của con trai và con dâu, rất nhiều mạnh thường quân đến nhà chia sẻ, ủng hộ. Hiện số tiền ủng hộ được khoảng 1,5 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được gia đình lập sổ tiết kiệm để cho cháu Trúc đến tuổi trưởng thành.

Thay mặt gia đình, ông Lê Tự Nhung cảm ơn tấm lòng của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã quan tâm đến hoàn cảnh và ủng hộ gia đình ông để ông có điều kiện nuôi cháu đến tuổi trưởng thành và lo cho tương lai của cháu.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn và ông Lê Tự Đợi, Chủ tịch xã Điện Thắng Trung cũng gửi lời cảm ơn của lãnh đạo địa phương đến bạn đọc báo Điện tử Dân trí.

Ông Hà chia sẻ: "Sự ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí đối với trường hợp cháu Trúc có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình, để gia đình có điều kiện nuôi cháu lớn khôn”.

Ngoài số tiền khoảng 1,5 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp gia đình, ngày 4/11, phóng viên Dân trí đã tiếp tục trở về thăm gia đình bé Trúc và trao tận tay số tiền 52.285.000 đồng đến ông Lê Tự Nhung, ông nội cháu Lê Lưu Thanh Trúc.

Bé gái 2 tuổi bố mẹ bị lũ cuốn trôi được các nhà hảo tâm ủng hộ 1,5 tỉ đồng - 2

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Trúc số tiền hơn 52 triệu đồng.

Tiếp tục đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Lê Tự Nhung cho hay, gia đình cũng sẽ lập một sổ tiết kiệm cho cháu Trúc, số tiền này sẽ có sự quản lý, giám sát của địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Hà và ông Lê Tự Đợi cũng thống nhất với ý kiến của gia đình ông Lê Tự Nhung là lập sổ tiết kiệm cho cháu Trúc đến tuổi trưởng thành.

Công Bính