Bé 5 tuổi không nhà, mất mẹ vì Covid-19 được hỗ trợ hơn 135 triệu đồng

(Dân trí) - Xót xa trước hoàn cảnh bé 5 tuổi không nhà, mất mẹ vì Covid-19, lại chẳng có cha bên cạnh, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền hơn 135 triệu đồng.

Chiều 15/10, phóng viên Dân trí trở lại căn phòng bảo vệ một công ty chế tạo máy ở khu phố 5, tổ 62, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM - nơi bé Lê Gia Phát (5 tuổi) cùng bà ngoại của mình đang tạm trú, để trao gửi tấm lòng nhân ái của bạn đọc đến cho em. 

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam Báo điện tử Dân trí, đã thay mặt bạn đọc và những nhà hảo tâm trao số tiền 135.405.000 đồng đến tận tay Gia Phát và bà ngoại của mình. Đây là số tiền bạn đọc chuyển về tài khoản của Dân trí theo kết chuyển tuần 4 tháng 9.

Bé 5 tuổi không nhà, mất mẹ vì Covid-19 được hỗ trợ hơn 135 triệu đồng - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng thay mặt bạn đọc trao đến bé Gia Phát số tiền hơn 135 triệu đồng.

Gia Phát là cậu bé đáng thương trong bài viết: "Mẹ mất vì Covid-19, cậu bé 5 tuổi không nhà khóc hàng đêm" được đăng tải trên mục Nhân ái, Báo điện tử Dân trí vào ngày 21/9.

Để tìm đường sống, cả gia đình bé Gia Phát đã phải rời bỏ quê hương, lên Sài Gòn mưu sinh. Nhưng có ngờ đâu, chỉ vừa đặt chân đến "miền đất hứa", dịch bệnh đã cướp đi ông ngoại và mẹ của cậu bé. 

Giọt nước mắt trong những đêm nhớ mẹ, không ngủ được của Gia Phát khiến người chứng kiến và biết chuyện không khỏi chạnh lòng.

Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều bạn đọc đã cảm thương cho cảnh mồ côi và những vết thương tâm lý của cậu bé chỉ vừa tròn 5 tuổi. Những tình cảm ấy được bạn đọc gửi gắm về Quỹ Nhân ái của Dân Trí.

Bé 5 tuổi không nhà, mất mẹ vì Covid-19 được hỗ trợ hơn 135 triệu đồng - 2

Bà Huỳnh Thu Chiến xúc động và vui mừng trước sự giúp đỡ lớn lao của bạn đọc Dân trí.

"Tôi không ngờ hai bà cháu lại được nhiều người thương yêu như vậy. Tôi cảm ơn báo Dân trí và những người tốt bụng đã thương và giúp cho cháu tôi. Ơn này tôi sẽ nhớ mãi, không bao giờ quên", bà Huỳnh Thu Chiến (bà ngoại Gia Phát) xúc động chia sẻ.

Cũng theo bà Chiến, sau khi được báo Dân Trí đưa tin, đã có nhiều người gọi điện động viên và giúp đỡ cho hai bà cháu. Có những người giúp đỡ về tiền và thực phẩm như gạo, mì, sữa… Có người đem quần áo mới, bánh, kẹo đến tặng để an ủi cho cậu bé đang chịu nhiều mất mát. 

Đặc biệt là hai bà cháu cũng đang nhận được sự chăm sóc và giúp đỡ tận tình của người thân ở TPHCM. Bà Chiến cũng đã có việc để thêm đồng ra đồng vô lo cho cháu ngoại. Số tiền được bạn đọc ủng hộ, bà Chiến dự kiến sẽ đưa vào sổ tiết kiệm cho Gia Phát.

Bé 5 tuổi không nhà, mất mẹ vì Covid-19 được hỗ trợ hơn 135 triệu đồng - 3

Cậu bé ủ rũ ngày nào nay đã tìm lại được nụ cười và sự năng động nhờ sự chăm sóc của người thân, họ hàng và sự chung tay giúp đỡ ái của những tấm lòng vàng.

Trong lần gặp lại này, bộ quần áo cũ nhăn nhúm của cậu bé Gia Phát đã được thay bằng bộ đồ mới. Nhờ sự chăm sóc của người thân, sự yêu thương của bà con, hàng xóm cùng sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, cậu bé với đôi mắt buồn hiu, cứ ủ rũ trong góc nhà không nói chuyện với ai đã bắt đầu vui vẻ, chạy nhảy nô đùa.