Thứ ba, 13/10/2015 - 16:38

Bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi tưới lên người tạm thời qua cơn nguy kịch

Dân trí

Tưởng như vết thương do nồi canh sôi tưới khắp toàn thân, hoàn cảnh bi đát của gia đình sẽ cướp đi sự sống của bé Huyền Trang. Nhưng phép màu đã đến với bé một cách kỳ diệu từ sự tận tình của các y bác sĩ và tấm lòng của bạn đọc Dân trí.

Như Dân trí đã thông tin, trưa ngày 28/9, bé Huyền Trang vừa tròn 2 tuổi, trú tại xã Phúc Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh không may nồi canh sôi trên bếp đổ xuống lên khắp người bé. Gặp nạn thương tâm, bé Trang bị bỏng đến hơn 50%, mức độ 2-3, lúc nhập viện rất nguy kịch. Vùng bỏng xẩy ra khắp người, hôn mê nhiều lần, các bác sĩ đã phải tiến hành hồi sức truyền dịch khẩn cấp để duy trì sự sống cho bé. Tình trạng của bé rất nguy kịch, phải chuyển gấp lên tuyến trên, tuy nhiên, do hoàn cảnh quá éo le, nên gia đình đành phải để bé ở lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Hoàn cảnh của bé Trang đã được bạn đọc Dân trí kịp thời quan tâm giúp đỡ sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái. Nhờ sự giúp đỡ bằng cả vật chất, tinh thần của các nhà hảo tâm, bé Huyền Trang đã được chuyển ra Viện bỏng Quốc gia.

Thông tin mới nhất do cậu ruột của bé thông tin cho PV, sau mấy ngày được các y bác sỹ tại đây ra sức cứu chữa, bé đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch nhất, các vết thương đang dần hồi phục như phác đồ điều trị, bé cũng không phải phẫu thuật cấy da. Hiện bé đã ăn được ít cháo và sữa. Điều khiến bé đau, khó chịu nhất lúc này là vết thương một số chỗ sâu còn rỉ máu và ngứa do quá trình tái tạo da.

Bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi tưới lên người tạm thời qua cơn nguy kịch - 1
Bé Huyền Trang hiện đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, đã qua khỏi cơn nguy kịch.
Bé đã có thể ăn được cháo và sữa
Bé đã có thể ăn được cháo và sữa

 

Vui mừng vì cháu ruột đã vượt qua được giai đoạn nguy kịch, người cậu ruột của bé Huyền Trang bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã kịp thời đùm bọc, yêu thương Huyền Trang, giúp bé vượt qua được tình cảnh hiểm nghèo.

Người cậu ruột cho biết, thông qua tài khoản cá nhân và sự hỗ trợ trực tiếp tại bệnh viện, cháu Huyền Trang đã nhận được tổng cộng hơn 94 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp bé chạy chữa vết thương.

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất