Nghệ An:

Bạn đọc ủng hộ hơn 300 triệu đồng tới 3 hoàn cảnh xứ Nghệ

Dân trí Số tiền nói trên được bạn đọc báo điện tử Dân trí ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái của báo tới 3 hoàn cảnh đau thương tại Nghệ An vừa được PV cùng chính quyền địa phương trao tận tay các gia đình.
>>Xót thương cuộc sống khốn cùng của gia đình cựu tù Côn Đảo
>>Xót thương cuộc sống khốn cùng của gia đình bị "trời đày"
>>Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

1 - Ngày 28/11, PV Dân trí cùng chính quyền xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã đến thăm vào trao 112.165.000 đồng (trong đó: số tiền 55.495.000 đồng Tuần 4 tháng 10; 44.170.000 đồng tuần 5 tháng 10 và 12.500.000 đồng tuần 1 tháng 11) cho ông Thái Văn Kế, trú xóm Quang Long.

Cùng chính quyền xã Quang Thành thực hiện trao quà đến gia đình ông Kế.
Cùng chính quyền xã Quang Thành thực hiện trao quà đến gia đình ông Kế.

Ông Kế là nhân vật trong bài viết mang mã số 3112: “Xót thương cuộc sống khốn cùng của gia đình cựu tù Côn Đảo”.

Ông Kế cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, đã có nhiều tổ chức, cá nhân liên hệ ủng hộ, giúp đỡ gia đình. Ngoài số tiền mà Dân trí trao tặng ngày hôm nay, gia đình chị còn nhận được hơn 20 triệu và nhiều món quà ý nghĩa từ các mạnh thường quân. Trong thời gian qua, nhiều bạn đọc đã gọi điện, động viên tinh thần và tiếp thêm động lực cho gia đình trong quá trình điều trị bệnh.

Theo chia sẻ từ ông Kế, sau khi nhận được quà từ bạn đọc, vợ chồng ông đã có tiền để đi bệnh viện tiếp tục điều trị.

PV Dân trí trao 112.165.000 đồng tới ông Kế.
PV Dân trí trao 112.165.000 đồng tới ông Kế.

Đón nhận tình cảm, số tiền của độc giả cả nước, ông Kế thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân. Bà Nguyễn Thị Lân (vợ ông Kế) xúc động: “Gia đình tôi chưa bao giờ dám mơ đến số tiền đó. Để có được như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ to lớn của mọi người. Chính sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp gia đình tôi có cơ hội chữa bệnh và sửa sang lại căn nhà dột nát. Thật sự, chúng tôi biết ơn mọi người, biết ơn báo Dân trí rất nhiều”.

Ông Phan ĐứcTiến - Phó Chủ tịch UBND xã Quang Thành thay mặt gia đình, địa phương trân trọng cảm ơn những tình cảm của bạn đọc, mạnh thường quân Báo Dân trí. Trong thời gian tới chúng tôi cũng hy vọng, báo Dân trí tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn để xã hội tốt đẹp hơn.

Buổi trao quà có sự chứng kiến của lãnh đạo xã Thanh Lâm.
Buổi trao quà có sự chứng kiến của lãnh đạo xã Thanh Lâm.
PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm trao 94.400.000 đồng tới gia đình chị Châu.
PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm trao 94.400.000 đồng tới gia đình chị Châu.

2 - Tiếp tục hành trình nhân ái, ngày 30/11, PV Dân trí đã có mặt tại xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để trao 94.400.000 đồng tới hoàn cảnh anh Nguyễn Văn Lâm, trú xóm Nghi Xuân (Thanh Lâm, Thanh Chương). Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 11 năm 2018 tới hoàn cảnh anh Lâm.

Anh Lâm là nhân vật trong bài viết mang mã số 3124: “Xót thương cuộc sống khốn cùng của gia đình bị "trời đày".

Trao 94 triệu đồng đến với gia đình anh Lâm.

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV, có ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Thanh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc, báo Dân trí đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình không chỉ anh Lâm mà nhiều hoàn cảnh khác trong xã đã được Dân trí viết bài.

“Với bà con xã chúng tôi, đây không phải là lần đầu tiên báo Dân trí viết bài để kêu gọi, chia sẻ và giúp đỡ. Trước đây, cũng đã có nhiều hoàn cảnh tương tự đã được PV của báo viết bài kêu gọi giúp đỡ rồi. Việc làm của báo Dân trí chính là cầu nối với bạn đọc khắp mọi miền tổ quốc để mọi người xích lại gần nhau hơn, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống này, đặc biệt là với các hoàn cảnh khổ, khó khăn và bệnh tật như gia đình anh Lâm đây.

Phải nói rằng, gia đình anh Lâm là quá khó khăn. Cả nhà được 4 người, thì người bố và hai đứa con bị bệnh tật nằm viện; riêng người vợ sức khỏe cũng không được tốt, gia đình nghèo lắm. Hôm nay đây, bạn đọc Dân trí đã chia sẻ những khó khăn này, chính quyền xã chúng tôi xin cảm ơn rất nhiều”, ông Thanh chia sẻ.

Đứa con bệnh tật hằng ngày ho sụ sụ ...
Đứa con bệnh tật hằng ngày ho sụ sụ ...
Chị Châu sức khỏe yếu nên vừa chăm con tại bệnh viện vừa đi kiếm việc làm thêm.
Chị Châu sức khỏe yếu nên vừa chăm con tại bệnh viện vừa đi kiếm việc làm thêm.

Đón nhận số tiền trên, chị Lê Thị Châu - vợ anh Lâm nước mắt cứ rơi. Chị bảo, từ lâu rồi, nay mới có được số tiền lớn để lo bệnh tật cho cả nhà. “Tôi thấy như là mơ chú à. Cả nhà bệnh tật cả, giờ có tiền thì phần nào cũng đỡ đi chút ít, tôi mong muốn có một phép màu để hai đứa con khỏi bệnh, chứ sống trong bệnh tật thế này thì không sớm muộn cũng …”, chị Châu bỏ dở câu nói rồi tiếp tục khóc trong tuyệt vọng.

Được biết, hoàn cảnh anh Lâm khá bi đát, khi người chồng mất khả năng lao động, con trai lớn đa bệnh tật, đứa út tai nạn đã 3 lần phẫu thuật nhưng chẳng khá hơn, người vợ tuổi ngũ tuần nước mắt ngắn dài oằn lưng kiếm từng đồng từ công việc ô sin trang trải cuộc sống. Nay cả hai đứa thay nhau nằm viện, chị phải đi kiếm thêm việc làm ở ngoài. Vừa kiếm tiền vừa chăm con ở viện khiến chị như tiều tụy đi nhiều. Còn ở nhà, người chồng không được bình thường phải nhờ anh em, bà con hàng xóm trông cho.

Do bệnh tật quá nặng, nên cháu Tạ An Phước đã mãi mãi ra đi.
Do bệnh tật quá nặng, nên cháu Tạ An Phước đã mãi mãi ra đi.

3 - Chiều ngày 2/12/2018, PV Dân trí đã có mặt tại gia đình anh Tạ Ngọc Tiến, xóm 2, xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu, Nghệ An để trao 102.720.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái (bao gồm Tuần 4 tháng 10 với số tiền: 71.170.000 đồng; Tuần 5 tháng 10 với số tiền: 29.600.000 đồng và Tuần 1 tháng 11 số tiền: 1.900.000 đồng).

Anh Tiến là nhân vật trong bài viết mang mã số 3107: “Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư”.

PV Dân trí trao quà đến anh Tiến.
PV Dân trí trao quà đến anh Tiến.

Tại buổi trao quà ngắn gọn, anh Tiến cho biết, cách đây ít tuần, do bệnh tật quá nặng dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cháu không qua khỏi. “Cháu mất là một tổn thất to lớn đối với gia đình tôi, song đó cũng là quy luật của tạo hóa không thể tránh khỏi, cháu bị ung thư khá lâu gia đình cũng khánh kiệt cầm cố đưa con điều trị khắp Hà Nội về Nghệ An trong 3 năm qua. Nhưng do bệnh tình ngày càng nặng và vừa qua cháu đã mất rồi”, anh Tiến ngậm ngùi chia sẻ.

Đón nhận quà của bạn đọc, anh Tiến xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc, báo Dân trí đã đồng hành với con anh trong thời gian vừa qua. Nhờ sự chia sẻ tận tình của bạn đọc, nên cháu Tạ An Phước cũng sống thêm được một thời gian ngắn bên gia đình nhưng do bệnh tật quá nặng nên cháu đã từ giã cõi đời về thế giới bên kia.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Phạm Văn Công hơn 144 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Phạm Văn Công hơn 144 triệu đồng

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, ngày 6/12 bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, cùng PV đã trực tiếp trao số tiền 144 triệu đồng cho gia đình anh Phạm Văn Công.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:37

Bé gái 8 tháng tuổi nguy kịch tính mạng vì bệnh tim bẩm sinh
Bé gái 8 tháng tuổi nguy kịch tính mạng vì bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - Vượt chuyến xe cấp cứu từ Nghệ An ra Hà Nội, bé gái 8 tháng tuổi được chuyển thẳng vào Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương. Vì bệnh tim quá nặng, bé phải chuyển sang Khoa tim mạch Nhi - Bệnh viện E... Nhìn con nằm thoi thóp với ống thở trên miệng, hai vợ chồng nghèo chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:30

Thương cháu bé 3 lần cắt nội tạng vẫn chưa thoát khỏi tử thần
Thương cháu bé 3 lần cắt nội tạng vẫn chưa thoát khỏi tử thần

(Dân trí) - Tế bào ung thư ban đầu nằm ở gan, Nhất Huy đã phải phẫu thuật cắt bỏ khối u cùng 1 phần gan. Sau đó khối u tiếp tục di căn sang phổi phải, lại cắt. Nó lại di căn sang phổi trái, lại cắt. Đã trải qua 3 đợt phẫu thuật kéo dài, Nhất Huy vẫn chưa thoát khỏi cửa tử...

Thứ sáu, 07/12/2018 - 07:08

Quà nhân ái tiếp tục đến với gia đình ông Đỗ Văn Cường
Quà nhân ái tiếp tục đến với gia đình ông Đỗ Văn Cường

(Dân trí) - Chiều ngày 4/12, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 17.250.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình ông Đỗ Văn Cường, có con trai bị tai nạn giao thông đứt mạch máu não, vợ bị bệnh tâm thần, ở thôn Thanh Bình, xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Thứ sáu, 07/12/2018 - 06:56

Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5
Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5

(Dân trí) - Đã 4 lần phẫu thuật tim, nhưng vì tình trạng quá nặng, cậu bé Việt tiếp tục được chỉ định phải mổ lần thứ 5 với chi phí hơn 100 triệu đồng. Nợ cũ chưa trả được một đồng, ca mổ lần này của con, bố mẹ chỉ chuẩn bị được vỏn vẹn 4 triệu đồng nên không biết phải làm sao để cứu tính mạng con.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:00

Nữ sinh viên trường Y Mè Thị Oanh từ "cõi chết" trở về
Nữ sinh viên trường Y Mè Thị Oanh từ "cõi chết" trở về

(Dân trí) - Tin mừng đến với chúng tôi khi em Mè Thị Oanh, nhân vật trong bài viết: “Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng” đã từ “cõi chết” trở về nhờ sự chung tay, giúp đỡ của đông đảo bạn đọc Dân trí. Theo đó, em sẽ được xuất viện trở về nhà trong ít ngày nữa sau ca mổ thành công.

Thứ tư, 05/12/2018 - 07:03

Nhật ký đẫm nước mắt của cô bé mới 9 tuổi đã bị ung thư buồng trứng
Nhật ký đẫm nước mắt của cô bé mới 9 tuổi đã bị ung thư buồng trứng

(Dân trí) - “Con được về nhà rồi, con cảm thấy rất vui. Ước gì con được ở nhà luôn, không phải đi bệnh viện nữa. Con không thích đi bệnh viện đâu, buồn lắm, đau lắm, con sợ lắm… Con sẽ cố gắng để mau khỏe lại, được đi học như các bạn, để mẹ không phải buồn và khóc nữa. Con sẽ đi học nấu ăn để nấu cho mẹ ăn. Sau này mẹ già, con sẽ nuôi mẹ, sẽ chăm sóc mẹ, mẹ sẽ không phải làm gì hết. Con yêu mẹ nhiều”.

Thứ tư, 05/12/2018 - 06:59

Grobest Việt Nam trao 3,5 tỷ đồng cùng Dân trí tiếp sức đến trường
Grobest Việt Nam trao 3,5 tỷ đồng cùng Dân trí tiếp sức đến trường

(Dân trí) - Grobest Việt Nam vừa trao tới Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí 3,5 tỷ đồng. Đây là số tiền sẽ dành để trao học bổng khuyến học, khuyến tài tới các học sinh nghèo hiếu học trong cả nước.

Thứ tư, 05/12/2018 - 12:16

Hơn 100 triệu đồng đến với chàng trai bị tạt axit nhầm
Hơn 100 triệu đồng đến với chàng trai bị tạt axit nhầm

(Dân trí) - Ngày 3/12, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 107.600.000đ đến em Hà Văn Khuyên, bản Làng Cao, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Cuộc sống khốn khổ của chàng trai có khuôn mặt biến dạng vì bị tạt a xit nhầm”.

Thứ ba, 04/12/2018 - 11:05

Mẹ mất đột ngột, bố lâm bệnh nặng, 4 đứa trẻ mịt mờ tương lai
Mẹ mất đột ngột, bố lâm bệnh nặng, 4 đứa trẻ mịt mờ tương lai

(Dân trí) - Mẹ đột ngột qua đời, bố thì mắc bệnh rỗng tủy, gia cảnh khốn cùng nên 4 đứa trẻ phải sống lay lắt nhờ những bữa cơm trắng, canh rau… Những đứa trẻ còn quá nhỏ nhưng đã chịu đựng nỗi mất mát quá lớn, các em đang đứng trước nguy cơ thất học, tương lai mịt mờ.

Thứ ba, 04/12/2018 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 11/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 11/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 742,900,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 03/12/2018 - 04:41

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 11 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 11 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 784,894,000 đồng.

Thứ hai, 03/12/2018 - 04:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc giúp gia đình anh Cao Tiến Lợi 124 triệu đồng
Bạn đọc giúp gia đình anh Cao Tiến Lợi 124 triệu đồng

(Dân trí) - Đang có bầu ở tháng thứ 4, chị Hương phải lên chăm chồng bị tai nạn thập tử nhất sinh ở bệnh viện Việt Đức. Khó khăn chồng chất khó khăn khi con trai của anh chị ở nhà cũng mắc chứng bệnh động kinh, không chữa trị được.

Thứ hai, 03/12/2018 - 06:59

Cha nguy kịch vì bỏng điện, bầy con thơ đói khát
Cha nguy kịch vì bỏng điện, bầy con thơ đói khát

(Dân trí) - Những vết bỏng thiêu đốt thịt da không thể quật ngã người cha nghèo, nhưng khi nhắc đến bầy con thơ, nước mắt anh lăn dài. Đang là lao động chính nuôi 7 miệng ăn, tai nạn ập đến không chỉ biến anh Dưỡng thành phế nhân mà còn đẩy các con anh vào cảnh đói khát.

Thứ hai, 03/12/2018 - 06:56

Hơn 99 triệu đồng đến với 2 chị em mồ côi bố, mẹ bạo bệnh
Hơn 99 triệu đồng đến với 2 chị em mồ côi bố, mẹ bạo bệnh

(Dân trí) - Chiều ngày 30/11, PV Dân trí cùng lãnh đạo huyện Lộc Hà, đại diện chính quyền xã Hồng Lộc đã đến thăm và trao quà bạn đọc số tiền 99.060.000 đồng cho mẹ con chị Bùi Thị Phương – nhân vật trong bài viết “Bố chết rồi, xin mẹ cũng đừng bỏ chúng con mà đi !”.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 07:46

Bố đi lấy vợ, mẹ đi lấy chồng, chàng trai trẻ một mình chống chọi với căn bệnh ung thư xương
Bố đi lấy vợ, mẹ đi lấy chồng, chàng trai trẻ một mình chống chọi với căn bệnh ung thư xương

(Dân trí) - Bố mẹ chia tay từ ngày Phát mới học lớp 5 khiến cho em cũng dở dang con đường đến trường từ đó. Thiếu thốn tình cảm của những đấng sinh thành, chàng trai trẻ hiện tại còn phải một mình vật lộn, chiến đấu với căn bệnh ung thư xương đã di căn.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 07:36

Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gần 53 triệu đồng đến bé Hoài An mồ côi cả cha lẫn mẹ
Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gần 53 triệu đồng đến bé Hoài An mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Chiều ngày 28/11, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 52.790.000 đồng đến em Võ Thị Hoài An (thôn Thanh Minh, xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà , Hà Tĩnh). Đây là số tiền được bạn đọc ủng hộ thông qua báo Dân trí qua tuần 5 tháng 10 (8.850.000 đồng) và tuần 1 tháng 11 (43.940.000 đồng).

Thứ bảy, 01/12/2018 - 07:15

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Thơm 30 triệu đồng
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Thơm 30 triệu đồng

(Dân trí) - Lần thứ 2 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí, chị Lê Thị Thơm mẹ của 3 đứa trẻ đáng thương gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Toàn bộ số tiền nhận được, chị Thơm chia sẻ sẽ dùng cả vào việc điều trị cho bé Long Nhật và một phần để chăm sóc cho 2 bé còn lại.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 07:13

Tương lai mờ mịt của bé trai 10 tuổi mồ côi cả bố lẫn mẹ
Tương lai mờ mịt của bé trai 10 tuổi mồ côi cả bố lẫn mẹ

(Dân trí) - Mẹ mất khi em mới 9 tháng tuổi, 9 năm liền Quang sống cùng bố tại nơi khó khăn nhất của tỉnh Đắk Nông. Một tháng trước ngày bố lập gia đình mới, tai ương ập xuống, cướp đi sinh mạng của người thân còn lại của em. Thương cháu sớm chịu cảnh mồ côi, người bác ruột nhận chăm sóc Quang. Nhưng hoàn cảnh của bác cũng thuộc diện khó khăn nhất xã, nên tương lai của em cũng mờ mịt, ước mơ đến trường của em có khi sẽ phải dang dở.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 06:00

Bạn đọc ủng hộ mẹ con chị Lò Thị Học hơn 64 triệu đồng
Bạn đọc ủng hộ mẹ con chị Lò Thị Học hơn 64 triệu đồng

(Dân trí) - Chị Lò Thị Học là người mẹ trẻ đơn thân đang phải phụ dưỡng bố mẹ già và hai con nhỏ. Vì hoàn cảnh quá khó khăn mà chị Học mới chỉ cho một người con đến trường. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, hiện chị đã cho 2 con cùng đến trường

Thứ sáu, 30/11/2018 - 04:15

Bạn đọc giúp đỡ chị Đặng Thị Thu Hồng hơn 60 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ chị Đặng Thị Thu Hồng hơn 60 triệu đồng

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, PV cùng chính quyền TT. Củng Sơn, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã trực tiếp trao tổng số tiền 60.100.000 đồng đến chị Đặng Thị Thu Hồng.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 06:59

Bị tường đổ vào, người phụ nữ trẻ vỡ tim, nguy kịch tính mạng
Bị tường đổ vào, người phụ nữ trẻ vỡ tim, nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Đang đi làm thuê, chị Tâm bị cả mảng tường đổ đè vào người làm vỡ xương ức, gãy 1 loạt các xương sườn 2 bên và vỡ tim. Tình trạng quá nặng khiến tính mạng của chị như ngàn cân treo sợi tóc mà không có ai để bấu víu.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 06:55

Shinnyo-en đánh giá cao hoạt động công tác xã hội của Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí
Shinnyo-en đánh giá cao hoạt động công tác xã hội của Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí

(Dân trí) - Ngày 27/11, ông Ota Ichiro, Giám đốc ban Giao lưu và Công tác xã hội tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản cùng các thành viên trong đoàn đã có chuyến thăm tòa soạn báo Dân trí để cảm ơn sự hợp tác giữa hai bên trong suốt 10 năm qua.

Thứ năm, 29/11/2018 - 02:22

Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 23 tại Thanh Hóa
Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 23 tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Ngày 28/11, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức lễ khánh thành công trình 2 phòng học tại điểm trường khu Kịt, thuộc Trường Tiểu học Lũng Cao 2, huyện Bá Thước (Thanh Hóa). Công trình có tổng mức đầu tư 300 triệu đồng do tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí.

Thứ năm, 29/11/2018 - 09:41

Xót xa cảnh cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù, bố qua đời trước kỳ thi

(Dân trí) - Mẹ bị mù, bố của Sơn lại vừa mất sau một thời gian ngắn phát hiện bệnh ung thư, để lại cho cậu học trò nghèo với một cú sốc tinh thần lớn trước kỳ thi của ngưỡng cửa cuộc đời.