Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người vợ nghèo tính bán nhà chạy thận cho chồng

(Dân trí) - Hơn một năm qua, lo chạy vạy để chạy chữa cho chồng suy thận giai đoạn cuối và đứa con nhỏ thường xuyên ốm đau, người vợ trẻ như muốn kiệt sức.

Chiều ngày 20/2, đại diện báo Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 22.900.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Tình (SN 1989), nhân vật trong bài viết: “Người vợ trẻ tính bán nhà lo chạy thận cho chồng”, thôn 9, xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn, (tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, ngày 12/2, đại diện báo Dân trí cùng chính quyền địa phương và nhà hảo tâm cũng đã trao số tiền 20.840.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Tình.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người vợ nghèo tính bán nhà chạy thận cho chồng - 1
Chồng bị suy thận giai đoạn cuối, con nhỏ thường xuyên ốm đau, giờ đây chị Tình lại có dấu hiệu của bệnh tim.

Đây là số tiền các nhà hảo tâm, bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Tình trong tuần 1 tháng 2 năm 2020 thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí.

Như thường lệ, sau khi chạy thận xong, vì không có tiền thuê trọ nên anh Tân phải đi xe máy hàng chục km để về nhà nghỉ ngơi, chờ đến lần chạy thận tiếp theo.

Là trụ cột gia đình, nhưng đã gần một năm qua, anh Tân không thể làm gì giúp vợ con mà cuộc sống của anh ở viện nhiều hơn ở nhà. Người vợ sức khỏe cũng không được tốt, cùng với đứa con nhỏ thường xuyên ốm đau phải đi viện nên không có bất kỳ nguồn thu nào cho kinh tế gia đình.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người vợ nghèo tính bán nhà chạy thận cho chồng - 2
Chị Tình ký nhận tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ thông qua hoạt động nhân ái.

Người vợ tính bán nhà để trả nợ và lo chạy chữa cho chồng. Còn người mẹ nghèo vì thương con trai vốn thiệt thòi từ nhỏ giờ lại bị suy thận giai đoạn cuối nên muốn nhường lại cho con một quả thận. Nhưng ngặt nỗi, hoàn cảnh gia đình ăn còn chưa đủ, lấy đâu ra số tiền lớn để ghép thận.

Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, đã có nhiều nhà hảo tâm, bạn đọc của báo đã gọi điện thăm hỏi, động viên và ủng hộ tiền để mong gia đình chị Tình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Mấy hôm nay tôi thấy thường xuyên khó thở nên đi kiểm tra, bác sĩ nói có dấu hiệu suy tim. Chồng con đã bị bệnh, giờ đây tôi cũng đổ bệnh nữa thì không biết gia đình tôi phải sống làm sao nữa”, chị Tình nghẹn ngào.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người vợ nghèo tính bán nhà chạy thận cho chồng - 3

Nhà báo Trần Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền trao 22.900.000 đồng cho gia đình anh Lê Đức Tân.

Đón nhận món quà của nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, chị Tình cảm động: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn này. Tôi sẽ cố gắng dùng số tiền này để chạy chữa cho chồng được đến đâu hay đến đó”.

Có mặt cùng phóng viên Dân trí tại buổi trao quà, ông Hoàng Văn Đang, cán bộ Văn hóa xã Thọ Bình chia sẻ, sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, báo Dân trí đối với hoàn cảnh gia đình chị Tình là vô cùng ý nghĩa.

Đối với hoàn cảnh của anh Tân, chồng chị Tình thì chỉ còn cách ghép thận mới mong có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn thì việc ghép thận là điều không thể. Chỉ mong sao các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ thì may ra anh Tân mới có cơ hội sống.

Duy Tuyên