Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người mẹ mù xin ánh sáng cho con gần 80 triệu đồng

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh người mẹ mù xin anh sáng cho đôi mắt của cậu con trai, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ mẹ con chị số tiền gần 80 triệu đồng.

Ngày 26/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, tiếp tục trao số tiền 78.491.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Tâm.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người mẹ mù xin ánh sáng cho con gần 80 triệu đồng - 1

Chị Nguyễn Thị Tâm bị mù bẩm sinh, còn cậu con trai cũng bị căn bệnh đục thủy tinh thể.

Chị Nguyễn Thị Tâm, nhân vật trong bài viết: "Xót xa cuộc sống cơ cực của người mẹ mù cầu xin ánh sáng cho con". Hoàn cảnh gia đình chị Tâm rất tréo ngoe, chị Tâm bị mù bẩm sinh. May mắn chị có được cậu con trai làm chỗ dựa, nhưng trớ trêu thay, đôi mắt cậu con trai cũng đang xa dần ánh sáng.

Năm 2006, chị Tâm sinh bé trai bụ bẫm, cậu bé được đặt cái tên rất đẹp - Nguyễn Công Vinh, những tưởng hạnh phúc đã đến với người mẹ vốn phải chịu quá nhiều đau buồn. Nhưng khi cậu bé được 4 tuổi thì lại mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Thương con, gia đình quá khó khăn, năm 2010 chị Tâm được giới thiệu vào hội người mù ở thành phố Vinh (Nghệ An), đi làm tẩm quất, xoa bóp để kiếm tiền. Tại đây, vì công việc phải thức suốt đêm mà sức khỏe không thể tiếp tục nên sau 3 tháng chị đành khăn gói về quê.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người mẹ mù xin ánh sáng cho con gần 80 triệu đồng - 2

Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, ông Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch xã Kim Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), trao số tiền 78.491.000 đồng đến gia đình chị Nguyễn Thị Tâm.

Khốn khó này chưa qua, tai họa khác đã lại ập đến. Đầu năm 2012, chị Tâm bắt đầu thấy có những biểu hiện lạ về sức khỏe trong người. Sau khi khám bệnh có kết quả, chị Tâm như rụng rời chân tay. Chị bị suy vỏ thượng thận, u não. Ngay lập tức các bác sĩ yêu cầu chị phải nhập viện để chữa trị nhưng vì điều kiện quá khó khăn nên chị về nhà mua thuốc nam uống qua ngày.

Không cha, mẹ mù lòa còn lâm bệnh phải đi viện thường xuyên, cuộc sống của cậu bé lâm vào những chuỗi ngày đói khát, cơ cực. Vinh lớn lên trong bát cháo, nắm rau của hàng xóm thương tình. Bây giờ, mới 16 tuổi nhưng em bất đắc dĩ trở thành trụ cột.

Theo chị Tâm cho biết: "Sau khi hoàn cảnh được báo Dân trí đăng tải, gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc từ khắp nơi. Nhiều người thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe của 2 mẹ con".

 "Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí, các mạnh thường quân… đã giúp đỡ mẹ con tôi trong thời gian vừa qua. Số tiền này mẹ con tôi sẽ giành một phần sửa lại ngôi nhà và để chữa bệnh", chị Tâm cho biết thêm.

Số tiền 78.491.000 đồng trao tặng gia đình chị Nguyễn Thị Tâm là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 1, 2 tháng 4, năm 2021. Trước đó, ngày 19/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 31.560.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.