Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh người đàn ông nằm liệt giường

(Dân trí) - Chiều 25/9, đại diện ngân hàng SHB chi nhánh An Giang cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tặng anh Phan Thanh Bình số tiền 40 triệu đồng để gia đình anh vơi bớt khó khăn.

Anh Phan Thanh Bình là nhân vật trong bài viết: "Người cha nằm liệt giường, hai con thơ dại nguy cơ bỏ học giữa chừng". Anh bị tai nạn lao động nằm liệt giường nhiều tháng qua.

Trong thời gian anh nằm viện, chị Phạm Thị Ly, vợ anh Bình thường xuyên ở cạnh bên chăm sóc và giúp đỡ mọi sinh hoạt cho anh nên không đi làm được khiến gia đình rơi vào cảnh bế tắc, hai con thơ có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh người đàn ông nằm liệt giường - 1

Anh Bình bị tai nạn lao động nằm liệt giường nhiều tháng qua.

Chiều 25/9, đại diện Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Chi nhánh An Giang, cùng đại diện chính quyền xã Phú Thuận đã trao tận tay gia đình anh Phan Thanh Bình số tiền 40.000.000đ, của Ngân hàng SHB - Chi nhánh An Giang giúp đỡ.

Ông Hồ Thanh Hòn, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng SHB - Chi nhánh An Giang chia sẻ: "Thông qua báo Điện tử Dân Trí, ban lãnh đạo Ngân hàng biết đến hoàn cảnh gia đình anh Bình - chị Ly và qua tìm hiểu thực tế của bộ phận Công đoàn, ban lãnh đạo đã quyết định trích số tiền 40.000.000đ từ nguồn Quỹ "Chia sẻ yêu thương" của Ngân hàng giúp đỡ chị Ly có thêm chi phí điều trị bệnh cho anh Bình mau chóng bình phục và nhất là chăm lo việc học hành của 2 cháu nhỏ không để các bé phải bỏ học giữa chừng".

Đón nhận tình cảm vô cùng quý báu của lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng SHB - Chi nhánh An Giang, chị Ly xúc động nói: "Em và gia đình rất biết ơn bạn đọc Dân Trí và Ban Giám đốc Ngân hàng SHB đã hỗ trợ giúp em có chi phí để tiếp tục điều trị bệnh cho chồng và lo cho các con ăn học. Em xin hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích và tiết kiệm để không phụ lòng của quý bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ".

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh người đàn ông nằm liệt giường - 2

Số tiền bạn đọc ủng hộ luôn được báo Dân trí trao tận tay các hoàn cảnh. Trong ảnh là lãnh đạo Ngân hàng SHB, Chi nhánh An Giang giúp đỡ gia đình anh Bình 40 triệu đồng thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí.

Trước đó, đại diện báo Dân Trí cùng chính quyền địa phương cũng đã trao số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ tổng cộng trong các tuần 4 tháng 8 và tuần 1, 2 tháng 9 là hơn 60 triệu đồng.

Như vậy, tính đến nay bạn đọc báo Dân Trí và Ngân hàng SHB (Chi nhánh An Giang) đã giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Phan Thanh Bình với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Bà Trần Thị Kim Chi, Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã Phú Thuận, chia sẻ: "Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc báo Dân Trí, cảm ơn Ngân hàng SHB, đã hỗ trợ cho gia đình anh Phan Thanh Bình có điều kiện vượt qua khó khăn trong lúc bệnh tật. Chúng tôi sẽ luôn quan tâm nhắc nhở chị Ly phải biết trân trọng sự đóng góp quý báu của các nhà thảo tâm dành cho gia đình nên cần phải sử dụng tiết kiệm số tiền trên đúng mục đích để không phụ lòng tốt của mọi người đã dành tặng".