Thứ ba, 31/10/2017 - 10:58

Bạn đọc tiếp tục giúp cụ già nuôi con gái ung thư 100 triệu đồng

Dân trí

Ngày 30/10, PV Dân trí đã trao số tiền 100 triệu đồng đến gia đình cụ Trịnh Châu (SN 1930, trú xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Cụ Trịnh Châu là nhân vật trong bài viết “Lay lắt cảnh vợ chồng già yếu nuôi con gái ung thư”.

Đây là lần thứ 2, PV Dân trí trao trực tiếp cho gia đình, tổng cộng cả hai đợt gia đình nhận được 176.960.000 đồng. Ngoài ra, gia đình cũng nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc do báo Dân trí gửi qua đường bưu điện hay các mạnh thường quân đến tận nhà trao tặng.


2 vợ chồng cụ Châu nhận tiền ủng hộ từ bạn đọc qua Quỹ Nhân ái

2 vợ chồng cụ Châu nhận tiền ủng hộ từ bạn đọc qua Quỹ Nhân ái

Với số tiền được bạn đọc hỗ trợ, cụ Châu cho biết, một phần để bồi dưỡng và thuốc men cho con gái, phần còn lại thì gởi tiết kiệm để khi nào cần thì rút về chi tiêu, nhất là những lúc con gái cụ phải nằm viện.

Xúc động trước sự quan tâm, động viên của bạn đọc Dân trí và các mạnh thường quân dành cho gia đình, cụ Trịnh Châu chia sẻ: “Trước đây hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không có cả tiền chữa bệnh, ăn bữa đói bữa no. Nhưng nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm gia đình tôi như “hồi sinh” trở lại, cả nhà không còn phải chịu cảnh sống lay lắt qua ngày. Số tiền đó tôi gửi tiết kiệm ngân hàng, một ít để trong nhà để ăn uống và chữa bệnh. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người”.

N.Linh