Thứ hai, 29/04/2019 - 12:05

Bạn đọc giúp người mẹ trẻ cần phẫu thuật cấp cứu gần 50 triệu đồng

Dân trí

Bệnh lý rò động tĩnh mạch biến chứng áp xe não khiến người mẹ trẻ nguy kịch, cần phẫu thuật cấp cứu với chi phí khoảng 300 triệu đồng. Sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí giúp chị vượt qua cuộc can thiệp thứ nhất, nhưng khó khăn còn chờ ở lần can thiệp thứ hai.

Đó là trường hợp của chị Vũ Thị Hằng (34 tuổi, ngụ tại Bình Phước) nhân vật trong bài viết: “Người mẹ trẻ nguy kịch nếu không có 300 triệu đồng phẫu thuật cấp cứu” (Mã số: 3297). Bị rò động tĩnh mạch phổi bẩm sinh, nhưng mẹ mất sớm, cha quá nghèo không đủ điều kiện chữa trị cho con. Sức trẻ giúp chị Hằng chiến thắng được bệnh tật, song sau khi sinh đứa con thứ 2, chị đã bị bệnh bùng lên quật ngã.

Bạn đọc giúp người mẹ trẻ cần phẫu thuật cấp cứu gần 50 triệu đồng - 1

Đại diện Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình anh Dũng

Suốt 3 năm qua, người mẹ trẻ cố chịu đựng những cơn đau bởi hơn ai hết chị hiểu cảnh khốn khó của bản thân và sự lo lắng của chồng con. Nhưng hơn 1 tháng trước, chị đột ngột ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Sau khi thăm khám, kiểm tra hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh của chị Hằng đã ở giai đoạn nặng, cần phẫu thuật cấp cứu nếu không sẽ nguy kịch tính mạng.

Vợ chồng không có tài sản gì đáng giá, bán sức lao động cho những công việc làm thuê làm mướn là “tài sản” duy nhất để họ duy trì cuộc sống và lo cho 2 đứa con nhỏ ăn học. Nghe đến khoản chi phí cho cuộc can thiệp của vợ lên đến 300 triệu đồng, anh Dũng chết lặng, nghĩ đến cảnh “gà trống nuôi con” khi vợ không còn.

Được bạn đọc Dân trí đến thăm hỏi, giúp trực tiếp hơn 50 triệu đồng, anh Dũng nhờ người vay “nóng” hơn 100 triệu đồng đáp ứng những chi phí ban đầu cho việc cứu chữa.

Ngày 26/4, chị Hằng được bác sĩ thực hiện thành công kỹ thuật thả 8 chiếc coil bít tắc lỗ rò động tĩnh mạch phổi. Dự kiến, chị phải can thiệp thứ 2, chỉnh sửa những “khiếm khuyết của tạo hóa”.

Để giúp gia đình có thêm kinh phí, an tâm chạy chữa cứu sinh mạng cho người mẹ trẻ, đại diện báo Dân trí đã kết hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy trao khoản tiền 49.930.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua báo Dân trí tuần 2/4/2019.

Nhận khoản tiền trên, anh Dũng bùi ngùi: “Nếu không có sự giúp đỡ của Báo Dân trí cũng các mạnh thường quân, em khó có thể lo được viện phí. Vợ em phải can thiệp thêm một lần nữa may ra mới qua được bệnh tật. Em xin cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn báo Dân trí cùng bạn đọc, em hi vọng mọi người sẽ thương tình cứu giúp để vợ em có điều kiện thực hiện cuộc can thiệp sắp tới”.

Vân Sơn

Đáng quan tâm
Mới nhất