1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng người đàn ông bị cổng làng đè "suýt chết"… gần 20 triệu đồng

(Dân trí) - Sau thời gian được điều trị tích cực, chị Loan đã qua cơn nguy kịch nhưng anh Hòa lại phải nhập viện trở lại do bị sốt, viêm nhiễm đường tiết niệu.

Ngày 14/11, PV Dân trí đã tới Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng trao tận tay chị Võ Thi Bé Loan (sinh 1974, trú xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) số tiền 19.660.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chị Loan là nhân vật trong bài viết “Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng” - Mã số 3525.

Sau thời gian được các bác sĩ tích cực điều trị, chị Loan đã qua được cơn nguy kịch và chuyển từ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc qua Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện chị Loan còn yếu và còn phải theo dõi tim nên chưa thể xuất viện được.

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng người đàn ông bị cổng làng đè suýt chết… gần 20 triệu đồng - 1

Bị Võ Thị Bé Loan nhận số tiền của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Đang chăm chị Loan tại bệnh viện là chị gái Võ Thị Hòa (sinh 1960). Chị Hòa cho biết, em gái mình được chuyển qua Trung tâm tim mạch đã được 5 ngày. Thời gian chị Loan nằm viện, hai chị gái cứ thay phiên nhau túc trực ở bệnh viện và may là chị Loan đã tai qua nạn khỏi.

Chị Hòa cũng cho biết, sau thời gian ngắn được xuất viện về nhà, anh Phan Văn Hòa (sinh 1974, chồng chị Loan) lại phải nhập viện trở lại để tiếp tục điều trị. Thế nhưng, lần này để thuận tiện cho người chăm nuôi, anh Hòa được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam điều trị.

“Giờ cũng mong nó sớm bình phục để về mà chăm cho chồng”, chị Hòa vừa nói vừa nhìn về phía chị Loan.

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng người đàn ông bị cổng làng đè suýt chết… gần 20 triệu đồng - 2

Chị Loan đã qua khỏi cơn nguy kịch thì anh Hòa lại phải nhập viện trở lại

Nhắc đến hoàn cảnh của vợ chồng anh Phan Văn Hòa và chị Võ Thị Bé, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đều thấy ái ngại trước hoàn cảnh éo le của gia đình này.Trong khi đang chăm chồng bị liệt tứ chi do chấn thương cột sống cổ, chị Loan bất ngờ đổ bệnh viêm cơ tim cấp.

Để cứu tính mạng của chị Loan, các bác sĩ đã quyết định chạy ECMO cho bệnh nhân. Thông thường mỗi ca chạy ECMO, chi phí điều trị hết khoảng từ 150 – 200 triệu đồng.

Thế nhưng, từ lúc anh Hòa bị tai nạn giao thông, gần 1 năm trời nằm viện điều trị với nhiều khoản chi phí cá nhân, ăn uống, vợ lại lo chăm chồng nên không thể đi làm… khiến gia đình anh Hòa rơi vào cảnh kiệt quệ. Những tài sản có giá trị từ xe tải đến con trâu trong nhà cũng lần lượt “đội nón ra đi”.

Với sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, cũng phần nào hỗ trợ vợ chồng anh Hòa có một khoản tiền đóng viện phí. Được biết, ngoài số tiền báo Dân trí trực tiếp trao đến chị Loan, bạn đọc cũng đã ủng hộ qua số tài khoản của người nhà anh Hòa hơn 20 triệu đồng.

Khánh Hồng