1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ "người phụ ngồi ôm bệnh chờ... chết" hơn 90 triệu đồng

Trọng Trinh

(Dân trí) - Với số tiền hơn 96 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ, "người phụ nữ nghèo ngồi ôm bệnh chờ... chết bên song cửa" ngày nào nay đã có tiền để chữa bệnh cho mình và đưa người mẹ già đi chữa mắt.

Sáng 26/11, phóng viên Báo điện tử Dân trí thay mặt bạn đọc trao số tiền 96.560.418 đồng tới gia đình chị Trịnh Thị Loan (xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí theo danh sách kết chuyên các tuần 4, 5 tháng 9 và tuần 1,2,3,4 tháng 10 và tuần 1 tháng 11. Trong đó, Ngân hàng SHB chi nhánh Hà Nam ủng hộ chị Loan 30 triệu đồng.

Bạn đọc giúp đỡ người phụ ngồi ôm bệnh chờ... chết hơn 90 triệu đồng - 1

Ông Lên Văn Tiến (Trưởng thôn kiêm Bí Thư chi bộ thôn Thạch Tổ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) cùng bà Vũ Thị Tuyết - Trưởng phòng Hành chính quản trị Ngân hàng SHB chi nhánh Hà Nam trao quà giúp đỡ gia đình chị Loan.

Trong căn nhà nhỏ mà hai mẹ con chị Loan sinh sống suốt 40 năm qua đã có những luồng sinh khí mới. Từ khi nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, hai mẹ con chị Loan đã có một khoản tiền để điều trị bệnh tật, duy trì cuộc sống.

Từ sáng, những người hàng xóm "tối lửa tắt đèn có nhau" với mẹ con chị Loan đã có mặt tại gia đình khi được chị Loan.

Một người hàng xóm của chị Loan phần khởi chia sẻ: "Vui quá chú ạ! không phải ủng hộ tôi nhưng mà chúng tôi thấy vui khi mẹ con chị Loan được mọi người giúp đỡ như vậy. Cuộc sống hai mẹ con chị Loan cứ như bước sang một trang mới ấy". 

Sau khi được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ, động viên chia sẻ, sức khỏe chị Loan đã khá hơn trước đây rất nhiều.

Chị Loan cho biết, được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị đã quay lại bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục thăm khám, rất mừng khi thấy bác sĩ thông bảo sức khỏe của chị có tiến triển tốt, hiện tại khối u sau khi mổ chưa có dấu hiệu phát triển. Hàng ngày chị vẫn uống thuốc, ăn uống bồi bổ sức khỏe.

Từ khi được bạn đọc quan tâm giúp đỡ, tinh thần của hai mẹ con đã tốt lên nhiều, không còn bi quan như trước nữa.

Qua Báo điện tử Dân trí, thay mặt hai mẹ con, chị Loan xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, động viên hai mẹ con chị. Giọng chị Loan như nghẹn lại nói: "Thật sự nếu không có sự giúp đỡ lớn lao này thì tôi không biết cuộc sống của hai mẹ con sẽ như thế nào". 

Bạn đọc giúp đỡ người phụ ngồi ôm bệnh chờ... chết hơn 90 triệu đồng - 2

Chị Loan đón nhận món quà 30 triệu đồng từ Ngân hàng SHB chi nhánh Hà Nam.

Chị Loan cho biết thêm, ngay sau khi có tiền bạn đọc ủng hộ, chị đã dùng để mua một số loại thuốc bổ, tốt cho người bị ung thư, đồng thời chuẩn bị cho mẹ già lên bệnh viện khám và chữa trị một bên mắt bị mờ.

"Cuộc sống đỡ vất vả hơn, thật lòng hai mẹ con chữ viết không biết, chỉ cách đây vài tháng tôi nghĩ rằng chắc hai mẹ con cứ côi cút thế này cho đến khi chết, chẳng biết ai chết trước ai chết sau. May mắn được bạn đọc báo Dân trí quan tâm giúp đỡ hai mẹ con. Giờ hai mẹ con cũng chỉ biết nói lời cảm ơn chứ không biết nói gì hơn", bà Nụ, mẹ chị Loan nói.

Bà Vũ Thị Tuyết - Trưởng phòng Hành chính quản trị Ngân hàng SHB chi nhánh Hà Nam cho biết: "Từ thời điểm Ngân hàng SHB chi nhánh ở Hà Nam được thành lập, chúng tôi đã có rất nhiều chương trình từ thiện với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhiều hoàn cảnh hết sức éo le, được sự quan tâm của lãnh đạo Ngân hàng SHB chúng tôi cũng đã tiến hành trao những món quà tặng họ với mong muốn giúp đỡ được phần nào những khó khăn đó để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Với chị Loan, phía Ngân hàng SHB nhận thấy rằng đây là một hoàn cảnh rất éo le, đặc biệt khó khăn.  Hai mẹ con sống trong căn nhà nhỏ, vật chất chẳng có gì, trong khi đó lại ốm đau bệnh tật. Chúng tôi cũng đã đi xác minh và nhận thấy hoàn cảnh này cần được hỗ trợ nên phía Ngân hàng SHB đã quyết định hỗ trợ cho gia đình chị Loan 30 triệu đồng thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Mong rằng với những gì bạn đọc Dân trí cũng như phía ngân hàng hỗ trợ, hai mẹ con chị Loan sẽ phần nào bớt đi khó khăn, có kinh phí để chữa bệnh cũng như trang trải cuộc sống".

Bạn đọc giúp đỡ người phụ ngồi ôm bệnh chờ... chết hơn 90 triệu đồng - 3

Hình ảnh chị Loan khoảng 2 tháng trước khi vừa được bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương cắt bỏ khối u nặng 6kg trong người.

Chị Loan là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Đau lòng cảnh người phụ nữ nghèo ngồi ôm bệnh chờ... chết bên song cửa", có mã số ủng hộ là 3872.

Chị Loan vốn mang trong mình căn bệnh u nang buồng trứng, chị mới được Bệnh viện Phụ sản Trung ương cắt bỏ khối nặng tới 6kg trong người cách đây không lâu. Sau khi cắt bỏ khối u, bác sĩ yêu cầu chị Loan nhập viện điều trị. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, mẹ thì già yếu nên không có tiền điều trị. Chị Loan quyết định về nhà phó mặc sinh mạng của mình cho số phận.