Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:14

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông mù nuôi em gái tâm thần gần 355 triệu đồng

Dân trí

Sống cả một đời vất vả với đôi mặt bị mù nhưng ông Sơn vẫn là chỗ dựa cho em gái bị bệnh tâm thần, cảm thương hoàn cảnh của ông, bạn đọc Dân trí hỗ trợ gần 355 triệu đồng.

Hoàn cảnh hai anh em ông Vũ Hồng Sơn cùng bà Vũ Thị Thắng ở phố Nguyễn Khuyến, (thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ lâu khiến bà con trong vùng ai cũng lo lắng. Ông Sơn bị mù từ nhỏ và lại là chỗ dựa cho bà Thắng bị bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang không ai biết.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông mù nuôi em gái tâm thần gần 355 triệu đồng - 1
Bao năm nay ông Sơn vất vả đi kiếm ăn nuôi em gái tâm thần

Những ngày còn khỏe, ông Sơn thường đi xay bột thuê kiếm bát gạo về nuôi em. Nhưng giờ sức khỏe đã yếu, ông không đi làm được nữa nên chỉ quanh quẩn ở nhà. Bà Thắng cứ chốc chốc lại bỏ đi khiến ông phải hốt hoảng đi tìm.

Ông kể, mắt không nhìn thấy nên nhiều lần nhờ người làng đi tìm bà giúp ông, có lần thấy bà Thắng ngã máu me đầy mặt, hỏi thì bà chỉ ngu ngơ không biết gì.

“Tôi ngại nhất là gọi em không thấy trả lời là biết em lại đi đâu rồi. Bao năm cứ thế, tôi phải mang theo cái gậy để quờ quạng gọi em về. Có nhiều lần tôi gọi thì cô ấy về theo, nhiều lần đi xa thì người làng đi tìm giúp. Dặn cô ấy phải ở nhà nhưng chỉ được ít phút là lại đi không ai biết ở đằng nào” – Ông Sơn ngậm ngùi tâm sự.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông mù nuôi em gái tâm thần gần 355 triệu đồng - 2
Những năm còn khỏe, ông thường đi xay bột thuê để kiếm bát cơm về nuôi em

Trước tình cảnh đáng thương của hai anh em ông Sơn, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền 354.300.000đ. Đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, ông Sơn quá đỗi xúc động, ông bảo, sẽ dành 1 phần để giúp đỡ các gia đình cùng có cảnh khổ như tôi ở địa phương này. Còn lại tôi sẽ gửi tiết kiệm để chi tiêu dần...

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông mù nuôi em gái tâm thần gần 355 triệu đồng - 3
Ông Sơn nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí

Chứng kiến giây phút xúc động của ông Sơn khi nhận quà bạn đọc báo Dân trí, ông Trần Văn Sự, Tổ Phó tổ dân phố cũng không cầm được nước mắt. Ông tâm sự: “Thật sự là chúng tôi không thể tin được vì số tiền quá lớn. Với một hộ gia đình nghèo ở đáy cùng của xã hội như ông Sơn, thì món quà này càng nằm ngoài sự tưởng tượng của mình.

Chúng tôi cám ơn bạn đọc báo Dân trí đã mang lại điều kì diệu cho gia đình ông Sơn. Với số tiền trên, có thể giúp đỡ gia đình anh em ông Sơn sống sung túc đến cuối đời.

Phạm Oanh