Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận

(Dân trí) - Hơn một năm trôi qua sau ngày bố đột quỵ qua đời, 4 chị em đùm bọc nhau sống lay lắt qua ngày nhờ những củ khoai, củ lạc đi mót thuê. Được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn tỉ đồng các em đã vượt qua khó khăn và xin dừng tiếp nhận để bạn đọc chia sẻ đến hoàn cảnh khác.

Ngày 18/9, thay mặt bạn đọc, PV Dân trí cùng các đại diện chính quyền địa phương đã trở lại thăm và trao quà bạn đọc đến 2 hoàn cảnh được đăng tải trên báo cách đây khá lâu. Nhờ sự giúp đỡ lâu nay của độc giả, các hoàn cảnh đã phần nào vượt qua khó khăn.

Đó là hoàn cảnh của 4 chị em cháu Phan Thị Thương (trú thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà) - nhân vật trong bài viết “Bố mất, mẹ ung thư giai đoạn cuối, 4 đứa trẻ sống lay lắt qua ngày”.

Hoàn cảnh thứ 2 là của gia đình chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) – nhân vật trong bài viết “Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù”.

Các hoàn cảnh trên được đăng tải trên báo Dân trí và đều nhận được sự đồng cảm, chia sẻ rất nhiều từ các nhà hảo tâm, độc giả của báo. Nhờ những sự giúp đỡ đó, cơ bản các hoàn cảnh trên đã dần vượt qua được khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cách đây hơn 1 năm, câu chuyện về 4 chị em cháu Phan Thị Thương, bố mất vì đột quỵ chưa đầy 1 tháng thì mẹ phát hiện ung thư di căn phải vào thành phố Hồ Chí Minh để điều trị. Từ đó 4 chị em ở nhà nương tựa vào nhau, rau cháo qua ngày. Ngoài thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, các em phải lo chạy vạy từng bữa ăn.

Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hồng Lộc trao quà bạn đọc cho hoàn cảnh 4 chị em cháu Phan Thị Thương.

Sau khi câu chuyện của các em được đăng tải, thông qua Chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc đã giúp đỡ hoàn cảnh trên hơn 1 tỷ đồng và chúng tôi đã trực tiếp đến trao toàn bộ đến các cháu và gia đình.

Ngoài ra, theo chia sẻ của gia đình, số tiền các cháu được ủng hộ lên đến nhiều tỷ đồng, gia đình cũng đã đề nghị dừng nhận sự hỗ trợ để các nhà hảo tâm dành cho các hoàn cảnh khác.

Tại buổi trao quà ngày 18/9, đại diện gia đình, bà Bùi Thị Do (bà nội của chị em Thương) cho hay, cuộc sống của các cháu hiện tại tuy thiếu thốn tình cảm của bố, mẹ thường xuyên phải đi xa điều trị.

Tuy nhiên, các cháu được bù đắp rất nhiều từ tình yêu thương của cộng đồng, các nhà hảo tâm nên cũng vơi đi phần nào nỗi đau về tinh thần. Còn về vật chất, hiện tại cuộc sống của các cháu đã đủ đầy, hàng tháng các cháu cũng có rất nhiều đơn vị nhận nuôi, đỡ đầu gửi tiền về lo chi phí cho các cháu ăn học.

“Để các cháu có được như ngày hôm nay, thật sự tôi không biết nói sao để gửi hết lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và quý báo đã là cầu nối giúp đỡ các cháu. Bây giờ, tôi chỉ biết chăm sóc, thúc dục các cháu cố gắng học hành để sau này trở thành những con người tốt, có ích cho xã hội để đền đáp tình yêu thương bao la hôm nay mà cộng đồng dành cho các cháu. Một lần nữa cho tôi gửi lời cảm ơn rất nhiều” – bà Do bùi ngùi chia sẻ.

Sau khi thăm hỏi, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao quà đến 4 chị em Phan Thị Thương số tiền 35.000.000 đồng.

Đây là số tiền mà bạn đọc, các nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp, ủng hộ 4 chị em cháu Thương thông qua Chuyên mục Nhân ái tuần 2 tháng 8/2019.

Sau khi trao quà đến gia đình cháu Thương, chúng tôi tiếp tục trở lại thăm gia đình chị Lê Thị Liên  tại thôn Thanh Long (xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Thời điểm chúng tôi trở lại, anh Nguyễn Bá Châu (chồng chị Liên) đã có thể sinh hoạt gần bình thường sau nhiều đợt phẫu thuật mắt. Anh có thể ở nhà trông con, làm các việc lặt vặt trong nhà với đôi mắt dần hồi phục.

Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận - 2

PV Dân trí trao thêm quà bạn đọc cho gia đình chị Lê Thị Liên.

Chị Liên chia sẻ, sau khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải vào hồi tháng 5/2019, rất nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi động viên gia đình, giúp đỡ tiền để chồng chị đi Hà Nội trải qua nhiều đợt phẫu thuật mắt. Đặc biệt, thông qua báo Dân trí, bạn đọc đã ủng hộ gia đình chị số tiền gần 500 triệu đồng.

“Hiện chồng em một mắt đã hoàn toàn hồi phục, mắt còn lại thì chưa biết khi nào lành nhưng cũng đỡ hơn trước rất nhiều. Bệnh tình của em thì có phức tạp hơn, vừa rồi đi khám, các bác sĩ kết luận em bị tụ máu dưới màng cứng mãn tính bán cầu đại não 2 bên.

Giờ nhận được thêm sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm em rất xúc động, vợ chồng chúng em hứa sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật để vươn lên nuôi dạy con cái cho thật tốt. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các nhà hảo tâm và quý báo” – chị Liên gạt nước mắt.

Sau khi thăm hỏi, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí tiếp tục trao quà bạn đọc với số tiền 43.000.000 đồng cho gia đình chị Lê Thị Liên. Đây là số tiền mà bạn đọc, các nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp, ủng hộ hoàn cảnh trên thông qua Quỹ nhân ái tuần 2 tháng 8/2019.

Tiến Hiệp - Văn Dũng

Tin liên quan
Bố mất, mẹ ung thư giai đoạn cuối, 4 đứa trẻ sống lay lắt qua ngày

Mã số 2990: Bố mất, mẹ ung thư giai đoạn cuối, 4 đứa trẻ sống lay lắt qua ngày

Bố đột quỵ qua đời chưa đầy 1 tháng thì mẹ phát hiện ung thư di căn, gia cảnh khốn cùng nên 4 đứa trẻ phải sống lay lắt nhờ những bữa mì tôm, rau khoai cầm dạ. Vốn là những đứa con ngoan học rất giỏi nhưng biến cố quá lớn của gia đình khiến các em đang đứng trước nguy cơ thất học, tương lai mịt mờ.
Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù

Mã số 3302: Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù

Vốn là lao động chính trong gia đình nhưng anh Châu bỗng nhiên bị mù dần 2 mắt. Người vợ bị bệnh não, mất sức lao động ôm đứa con thơ được mấy tháng tuổi bất lực không có tiền chạy chữa cho chồng. Hai đứa con lớn hơn (đứa đầu mới 8 tuổi) đang bữa học bữa nghỉ vì chưa đủ cái ăn. Cuộc sống của cả 5 con người trong một gia đình đang rơi dần vào ngõ cụt.