Bạn đọc giúp đỡ gia đình có 3 con mắc bệnh hiểm nghèo gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi hoàn cảnh chị Huệ cùng 3 con bệnh tật hiểm nghèo được báo Dân trí phản ánh, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình chị gần 200 triệu đồng để mẹ con chị có tiền chữa bệnh.

Hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Huệ (sinh năm 1981, ngụ ở tổ 29, ấp Tân Châu, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã được báo Dân trí phản ánh qua bài viết “Xót xa cảnh gia đình khánh kiệt vì 3 đứa con cùng lúc mắc bệnh hiểm nghèo”.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình có 3 con mắc bệnh hiểm nghèo gần 200 triệu đồng - 1
Chị Huệ sinh được 3 người con nhưng cả 3 đều mắc bệnh nan y. 2 đứa con trai mắc bệnh rối loạn đông máu, đứa con gái thì bị u não, suốt ngày chạy chữa cho con khiến gia đình chị lâm cảnh kiệt cùng.

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Huệ được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc biết tin đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình. Trong ngày 28/7, báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Huệ số tiền 199.056.077 đồng mà bạn đọc đã hỗ trợ gia đình chị trong tuần 2 tháng 7/2020 (167.506.077 đồng) và tuần 3 tháng 7/2020 (31.550.000 đồng).

Chị Huệ cho biết, sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí đối với gia đình chị là quá lớn. Nhờ có sự giúp đỡ kịp thời đó mà con trai chị được điều trị cấp cứu sau lần tai nạn. Thông qua báo Dân trí, chị gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã dang tay cứu gia đình chị.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình có 3 con mắc bệnh hiểm nghèo gần 200 triệu đồng - 2

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện VPPN báo Dân trí trao quà bạn đọc ủng hộ gia đình chị Huệ.

Như Dân trí phản ánh, nhà chị Huệ có 3 đứa con đều bệnh hiểm nghèo, sau nhiều năm đưa các con đi viện, hoàn cảnh gia đình đã khánh kiệt.

Đầu tiên là con trai đầu tên Trần Minh Kha (sinh năm 2004) bị chứng rối loạn đông máu do thiếu hụt yếu tố đông máu VIII ở mức 8% (bệnh Hemophilla A), thường xuyên phải uống thuốc và truyền máu, cơ thể thì gầy tóp teo không có sức, có tình trạng xuất huyết ở các khớp, nhất là chân và tay.

Con gái kế là bé Trần Thị Hồng Nghi (sinh năm 2006) thì phát hiện có khối u lớn trong não từ tháng 4/2018 khi đang học lớp 6. Khối u chèn dây thần kinh khiến bé bị liệt nửa người, rồi dần dần không nói được mà chỉ ú ớ những từ vô nghĩa.

Sau ca phẫu thuật não tách bỏ khối u và tập vật lý trị liệu, Hồng Nghi hồi phục dần. Nhưng sau đó kết quả sinh thiết cho thấy bé bị bướu não ác tính, phải chuyển qua bệnh viện Ung bướu tiến hành hóa trị.

Bé út Trần Duy Khánh (sinh năm 2012) cũng bị bệnh Hemophilla A như anh trai nhưng ở thể nhẹ hơn (thiếu hụt yếu tố đông máu VIII ở mức 1%), cơ chân và tay đang bắt đầu suy nhược, không phát triển và có dấu hiệu teo tóp lại như anh trai.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình có 3 con mắc bệnh hiểm nghèo gần 200 triệu đồng - 3
Bản thân mang đầy bệnh tật thêm 3 đứa con mắc bệnh nan y, cuộc sống gia đình chị Huệ chưa bao giờ thoát khỏi cảnh đói nghèo

Chị Huệ vốn cũng mắc bệnh thiếu máu từ nhỏ dẫn đến nhiều bệnh lý khác, tay phải bị thương nặng trong 1 lần tai nạn lao động nên không làm việc nặng được, cả nhà chỉ sống nhờ vào tiền công làm thuê (vác mì, làm cỏ, phụ hồ…) của chồng. Gia đình chị Huệ thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay của địa phương.

Đang được quan tâm