Chủ nhật, 06/06/2021 - 05:28

Bạn đọc giúp đỡ gia đình chị em gái sinh đôi thương vong trong vụ tại nạn

Dân trí

Ngoài số tiền 143.320.700 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm còn ủng hộ gia đình chị Sơn số tiền hơn 185 triệu đồng.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình chị em gái sinh đôi thương vong trong vụ tại nạn - 1

Phóng viên Báo điện tử Dân trí trân trọng trao số tiền 143.320.700 đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình chị Phạm Thị Sơn, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Ngày 5/6, phóng viên Dân trí tại Nghệ An đã tới thăm và trao số tiền 143.320.700 đồng của bạn đọc giúp đỡ chị Phạm Thị Sơn (xóm 8, xã Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An), thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Chị Sơn là mẹ của hai con gái song sinh Trần Thị Huyền và Trần Thị Thảo (SN 2003), bị tai nạn thương tâm trên đường đi học, vào ngày 17/4 khiến cháu Huyền tử vong tại chỗ, còn cháu Thảo bị thương nặng.

Hôm nay cũng là ngày gia đình tổ chức lễ 49 ngày cho em Huyền. Gần 2 tháng trôi qua nhưng chị Sơn vẫn chưa thể vượt qua được nỗi đau mất con. Người mẹ nằm bẹp trên giường, không còn nước mắt để khóc cho đứa con gái xinh đẹp, hiếu thảo lìa xa cuộc đời ở tuổi 18.

Sau thời gian dài điều trị ở bệnh viện, sức khỏe của Trần Thị Thảo dần ổn định và đã xuất viện về nhà. Tuy nhiên, di chấn nặng nề của vụ tai nạn khiến chân phải của em chưa thể đi lại.

Cũng bởi nhiều ngày cố định một chỗ để liền xương, phần bắp và cơ chân của Thảo đang dần teo đi. Bởi vậy, hiện em đang phải đến bệnh viện để tập phục hồi chức năng.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình chị em gái sinh đôi thương vong trong vụ tại nạn - 2
Chị Phạm Thị Sơn gắng gượng sau cú sốc mất đi cháu Huyền còn cháu Thảo bị thương nặng sau vụ tai nạn thương tâm.

Cú sốc mất đi người em song sinh ngay trước mắt, ảnh hưởng cực kì nặng nề đến tâm lý của Thảo. Tuy nhiên, được sự động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, hiện Thảo đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

"Em dự thi lấy điểm xét tốt nghiệp chứ không đăng kí xét tuyển đại học. Khi chưa bị tai nạn, em có kế hoạch đi xuất khẩu lao động sang Nhật nhưng hiện nay kế hoạch đó phải tạm gác lại. Mục tiêu trước mắt của em là phục hồi sức khỏe, đi lại và đủ điểm để xét tốt nghiệp. Em nghỉ học dài ngày rồi nên giờ phải học bù nên ôn thi cũng khá vất vả", Trần Thị Thảo cho hay.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình chị em gái sinh đôi thương vong trong vụ tại nạn - 3

Hiện sức khỏe của cháu Trần Thị Thảo đã ổn định nhưng chân trái bị teo, phải tập vật lý trị liệu để tránh tàn phế.

Chị Phạm Thị Sơn giọng đượm buồn tâm sự: "Mất đi đứa con gái đứt ruột đẻ ra, nuôi nấng suốt 18 năm rồi chứng kiến một đứa con khác mê man trong bệnh viện, tôi tưởng mình không thể gượng dậy được nữa. Trong nỗi đau đớn tột cùng, gia đình tôi nhận được sự động viên, giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân và độc giả của Báo Dân trí. Chúng tôi xin ghi lòng tạc dạ tình cảm và sự yêu thương của mọi người dành cho hai cháu.

Đến nay, công việc tang ma cho cháu Huyền cũng đã chu tất, cháu Thảo không còn bị đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, cháu Thảo cũng đang cần nhiều thời gian và phải trải qua quá trình vật lý trị liệu lâu dài. Bởi vậy, chúng tôi chuyển toàn bộ số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ thành cuốn sổ tiết kiệm mang tên Thảo để cháu có điều kiện điều trị, phục hồi lâu dài".

Ngoài số tiền 143.320.700 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 1 và tuần 2 tháng 5, theo thông tin từ gia đình chị Sơn, các nhà hảo tâm cũng trực tiếp giúp đỡ em Thảo hơn 185 triệu đồng để mong em sớm hồi phục sức khỏe, nguôi ngoai đi phần nào nỗi đau. 

Hoàng Lam

Đáng quan tâm